Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Tin tức

Mỹ đề xuất đánh thuế đối với thép và nhôm dựa trên lượng khí thải carbon

Nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, các quan chức Mỹ đang đề xuất đánh thuế đối với thép và nhôm dựa trên lượng carbon mà các ngành công nghiệp của nước sản xuất thải ra. Đề xuất áp thuế có đề cập đến việc hình thành một "câu lạc bộ" các quốc gia đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon và thiết lập các tiêu chuẩn về ô nhiễm trong sản xuất thép và nhôm.

Doanh nghiệp

Quy định pháp luật

Đề xuất bổ sung nhiều nghề lĩnh vực xây dựng, vận tải thuộc công việc độc hại, nguy hiểm

Có 51 nghề, công việc thuộc 3 lĩnh vực gồm: Xây dựng; vận tải; thương binh và xã hội được đề xuất bổ sung vào danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm…

VLXD cơ bản

Các loại gạch xây dựng phổ biến

Trước đây, người ta chỉ biết đến sản phẩm gạch xây dựng là gạch chỉ, được nặn bằng đất sét và nung trong nhiệt độ cao. Nhưng ngày nay, thị trường gạch xây dựng còn xuất hiện cả gạch không nung với giá thành mềm hơn, chất lượng không thua kém gì gạch nung truyền thống.

VLXD kết cấu

Sản xuất bê tông từ tro bay

Hiện nay, tại Việt Nam đã có một số đơn vị đã thử nghiệm sử dụng tro bay để sản xuất xi măng với tỉ lệ lần lượt và 14% và 18%, giúp giảm đáng kể lượng dùng xi măng mà vẫn đảm bảo các yêu cầu của bê tông nhờ độ mịn cao.

VLXD hoàn thiện

Ứng dụng băng trương nở trong thi công chống thấm

Băng trương nở hay còn gọi là thanh trương nở, thanh thủy trương, gioăng cao su trương nở…là một dạng vật liệu chống thấm được tạo nên bằng cách kết hợp cao su lưu hóa và các chất phụ gia đặc biệt.

VLXD Nội - Ngoại thất

Những màu sơn nội thất không bao giờ lỗi mốt

Chọn màu sơn nội thất cho nhà đẹp là công việc quan trọng, hoàn thiện quá trình xây nhà, giúp bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Vật liệu & Cuộc sống

Những lưu ý vàng xây nhà

Có những nội dung bên thiết kế đáng lẽ phải chú ý ghi vào bản vẽ hay thuyết minh thiết kế nhưng vì lý do nào đó mà không có thì chủ nhà cũng nên biết để thực hiện sẽ tốt hơn rất nhiều cho ngôi nhà. Những lưu ý vàng dưới đây sẽ là cơ sở để gia chủ có thể tham khảo để xây được ngôi nhà ưng ý chắc chắn, an toàn...

Thương hiệu vật liệu xây dựng