Gạch xây

Điện Biên khan hiếm gạch xây dựng

Sau khi bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư thực hiện Dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên, hiện nay hàng trăm hộ dân đã tiến hành xây dựng nhà ở tại các khu tái định cư. Tuy nhiên các hộ dân đang gặp nhiều khó khăn do giá vật liệu xây dựng tăng cao. Đặc biệt là khan hiếm gạch, các hộ dân phải mua gạch từ ngoài tỉnh, bởi trên địa bàn tỉnh một số nhà máy sản xuất gạch đang tạm dừng hoạt động để thay đổi công nghệ. 

Kỳ vọng sản xuất và tiêu thụ gạch xây dựng sẽ tăng trong những năm tiếp theo

Ưu điểm và hạn chế của gạch đất nung

Quảng Trị: Giá gạch tuynel tăng đột biến

Hơn một tháng nay, tại thị trường vật liệu Quảng Trị, giá gạch tuynel đột nhiên tăng cao, mỗi viên gạch 6 lỗ tăng từ 400 - 500 đồng. Không những vậy, tại nhiều nhà máy gạch, khách hàng đặt hàng phải chờ đợi hơn cả tháng mới nhận được hàng.

Tái chế tàn thuốc lá để sản xuất gạch xây dựng sử dụng trong kiến trúc

Trong một nghiên cứu mới đây của sinh viên Đại học RMIT về các hình thức quản lý và tái chế chất thải, phương án tái chế tàn thuốc lá có thể góp phần giảm năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch và giảm độ dẫn nhiệt của gạch, điều đó thực sự có ích cho môi trường.

Kích thước gạch block phổ biến trong xây dựng

Gạch block hay còn gọi là gạch bê tông, gạch xi măng cốt liệu,… là một loại gạch không nung, thân thiện với môi trường, được khuyến khích sử dụng trong các công trình xây dựng. Loại vật liệu xanh này có kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

Tìm hiểu về gạch bê tông khí chưng áp AAC

Trong lĩnh vực xây dựng trên Thế giới thì gạch bê tông khí chưng áp AAC đã có lịch sử phát triển gần 100 năm ở hầu hết các nước phát triển. Nhưng ở Việt Nam thì loại gạch này vẫn được xem là sản phẩm mới. Bài viết sau đây muốn giới thiệu một cách chi tiết về loại vật liệu này.

Các loại gạch phổ biến thường dùng trong xây dựng

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về đặc điểm, quy cách và ứng dụng của những loại gạch thường được dùng trong xây dựng.

Nghiên cứu xử lý bùn đỏ - chất thải nguy hại thành gạch gốm xây dựng

Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thực hiện thành công đề tài chế tạo vật liệu xây dựng từ bùn đỏ phát sinh trong sản xuất Alumin ở Tây Nguyên, tạo hiệu quả kinh tế và giảm ô nhiễm.

4 loại gạch chống nóng phổ biến hiện nay

Gạch chống nóng hay còn gọi là gạch cách nhiệt là giải pháp hữu ích, giúp làm mát cho ngôi nhà trong thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, gạch chống nóng còn có khả năng chống thấm cao giúp bảo vệ không gian nhà cửa tốt hơn từ sân thượng, mái đến trần nhờ có kết cấu ô kín và hấp thụ hơi ẩm, nước thấp.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng