Gạch xây

Sản xuất gạch tuynel giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch

Theo ước tính của Bộ xây dựng, để sản xuất ra 1 tỷ viên gạch đất sét nung phải tiêu tốn 1,5 triệu m​³ đất sét, 150.000 tấn than và thải ra môi trường ½ triệu tấn CO2. Chính vì thế, trong thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã xóa bỏ các lò gạch thủ công, lò cải tiến sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch sang sản xuất gạch tuynel, đổi mới công nghệ, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường. 

Tây Ninh: Từng bước chuyển đổi công nghệ phù hợp trong sản xuất gạch nung

Gạch không nung polymer từ chất thải công nghiệp

Hướng dẫn định mức dự toán xây dựng sử dụng gạch không nung

Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Công ty TNHH Gạch ống không nung ngôi sao Bình Dương đề nghị hướng dẫn định mức dự toán xây dựng đối với công tác xây dựng sử dụng gạch không nung.

Kon Tum: Khan hiếm gạch xây dựng

Sau Tết Nguyên đán, khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch là thời điểm nhiều người dân tiến hành mở móng xây dựng nhà cửa. Chính vì thế, vài tháng gần đây số lượng gạch xây dựng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Kon Tum tăng mạnh, có những thời điểm khan hiếm gạch, khiến không ít công trình đang xây dựng dở dang phải tạm dừng do không có gạch để thi công. Hiện, các nhà máy sản xuất gạch đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đủ cung cấp ra thị trường.

Điện Biên khan hiếm gạch xây dựng

Sau khi bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư thực hiện Dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên, hiện nay hàng trăm hộ dân đã tiến hành xây dựng nhà ở tại các khu tái định cư. Tuy nhiên các hộ dân đang gặp nhiều khó khăn do giá vật liệu xây dựng tăng cao. Đặc biệt là khan hiếm gạch, các hộ dân phải mua gạch từ ngoài tỉnh, bởi trên địa bàn tỉnh một số nhà máy sản xuất gạch đang tạm dừng hoạt động để thay đổi công nghệ. 

Kỳ vọng sản xuất và tiêu thụ gạch xây dựng sẽ tăng trong những năm tiếp theo

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất gạch.

Ưu điểm và hạn chế của gạch đất nung

Bạn đang lên kế hoạch xây nhà và muốn tìm kiếm loại gạch có chất lượng tốt để hoàn thiện tường nhà hay khu vực mái chống nóng. Bạn đang quan tâm đến gạch đất nung nhưng chưa nắm rõ chủng loại cũng như ưu điểm và hạn chế của chúng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin về loại gạch truyền thống này.

Quảng Trị: Giá gạch tuynel tăng đột biến

Hơn một tháng nay, tại thị trường vật liệu Quảng Trị, giá gạch tuynel đột nhiên tăng cao, mỗi viên gạch 6 lỗ tăng từ 400 - 500 đồng. Không những vậy, tại nhiều nhà máy gạch, khách hàng đặt hàng phải chờ đợi hơn cả tháng mới nhận được hàng.

Tái chế tàn thuốc lá để sản xuất gạch xây dựng sử dụng trong kiến trúc

Trong một nghiên cứu mới đây của sinh viên Đại học RMIT về các hình thức quản lý và tái chế chất thải, phương án tái chế tàn thuốc lá có thể góp phần giảm năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch và giảm độ dẫn nhiệt của gạch, điều đó thực sự có ích cho môi trường.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng