Ngoại thất

Chống thấm tường ngoài trời bằng xi măng

Cách chống thấm tường nhà sử dụng bằng xi măng được đánh giá khá cao về hiệu quả. Xi măng có khả năng liên kết chặt chẽ với tường, tạo lớp màng ngăn nước thấm ngược vào bên trong. Tuy nhiên, hiệu quả chống thấm của xi măng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng xi măng, kỹ thuật thi công, điều kiện thời tiết.

Những tiêu chí chọn sơn ngoại thất cần lưu ý

Ứng dụng đá sa thạch trong xây dựng

Lưu ý khi dùng sơn giả đá

Ốp đá tự nhiên là phương pháp trang trí nội - ngoại thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với đặc điểm khí hậu nóng ẩm quanh năm tại Việt Nam, bề mặt đá sẽ bị oxy hóa theo thời gian, dễ ố màu, lên rêu mốc và gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Để khắc phục vấn đề trên, sơn đá (sơn giả đá) là giải pháp thay thế được nhiều người lựa chọn. Sơn đá có thể mô phỏng bề mặt tương tự đá tự nhiên, nhưng khắc phục được nhược điểm dễ ố màu, rêu mốc. Dưới đây là một số thông tin về ưu - nhược điểm, chi phí và lưu ý trong quá trình thực hiện sơn đá.

6 bước cơ bản xây tường bao quanh nhà

Việc xây tường bao quanh ngôi nhà hoặc một khu vực mà bạn muốn bảo vệ, tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không có phương pháp và có sự chuẩn bị, bạn sẽ gặp trục trặc hoặc lãng phí thời gian, công sức.

Tìm hiểu về mái hiên di động

Mái hiên di động là một loại mái che thông minh đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể thấy các loại mái hiên di động ở các quán cafe, hàng quán bên mặt đường hoặc ở các khu du lịch khách sạn,... Cùng tìm hiểu về mái hiên di động ngay trong bài viết này. 

Những loại vật liệu mặt tiền độc đáo nhất hiện nay

Vật liệu mặt tiền ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu sở hữu chốn ở cá tính, độc đáo của gia chủ. Và những loại vật liệu mặt tiền trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho ngôi nhà, không chỉ tăng khả năng chống chịu thời tiết mà còn giúp mặt tiền nhà dễ dàng “ghi điểm” với những vị khách ghé thăm.

Đá xuyên sáng nhân tạo tô thêm sắc màu lung linh cho kiến trúc

Đá xuyên sáng nhân tạo khi kết hợp với hệ thống chiếu sáng sẽ phát ra ánh sáng mờ ảo tạo nên sự nổi bật và thu hút mạnh mẽ thị giác, ngoài ra còn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp tô điểm thêm sắc màu lung linh cho ngôi nhà bạn.

Các loại gạch đá trang trí trong xây dựng

Đá tự nhiên được biết đến là loại đá có sẵn trong tự nhiên được xẻ nguyên khối từ những khối đá lớn nhằm giữ nguyên vẹn những phẩm chất của đá. Trong đá tự nhiên cũng bao gồm nhiều loại đá khác và được chia làm 3 nhóm nhỏ: đá biến chất (đá cẩm thạch, đá marble), Đá dung nham (magma) (đá hoa cương , đá granite), đá vôi (đá trầm tích)

Gạch tranh tạo sự độc đáo cho không gian nhà bạn

Gạch tranh đã có được vị trí trong lòng khác hàng bởi sự độc và lạ mang những nét riêng biệt của gạch tranh.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng