NGHIÊN CỨU - ỨNG DỤNG

Nghiên cứu ứng dụng bê tông siêu tính năng - UHPC cho xây dựng cầu tại Việt Nam (P2)

Nghiên cứu bê tông siêu tính năng (UHPC) ứng dụng cho kết cấu xây dựng là lĩnh vực nghiên cứu được nhiều sự quan tâm trên thế giới cũng như ở Việt Nam. UHPC là công nghệ mới, cho phép chế tạo dầm cầu với kích thước mỏng, nhẹ, kháng ăn mòn, tuổi thọ cao, giảm chi phí bảo trì tối đa và cho phép đẩy nhanh tiến độ thi công. Bài trình bày những nghiên cứu về UHPC và đề xuất một số dạng mặt cắt dầm ứng dụng cho cầu.

Vật liệu Nevo có thể thay thế sàn bê tông truyền thống

Nghiên cứu ứng dụng bê tông siêu tính năng - UHPC cho xây dựng cầu tại Việt Nam (P1)

Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng công nghệ Cloud ERP

Công nghệ phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng công nghệ Cloud ERP được sử dụng bởi các nhà quản lý và nhà thầu xây dựng tại chỗ để quản lý các hoạt động hàng ngày trong suốt một dự án.

Lớp phủ mái nhà giúp tòa nhà ấm hơn hoặc mát hơn tùy theo thời tiết

Nhóm kỹ sư đến từ phòng thí nghiệm Berkeley (Mỹ) phát triển lớp phủ mái nhà có thể khiến tòa nhà trở nên ấm hơn hoặc mát hơn tùy theo thời tiết.

Ứng dụng các loại xi măng phù hợp với từng loại công trình xây dựng

Trong xây dựng, có các loại xi măng khác nhau được sử dụng phù hợp với từng loại công trình. Mỗi loại xi măng có đặc tính, công dụng và ưu điểm dựa trên thành phần nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Định dạng một số loại vật liệu mới cho ngành xây dựng trong tương lai

Bài viết giới thiệu một số vật liệu mới và định dạng vật liệu mới cho ngành xây dựng trong tương lai làm tài liệu tham khảo cho các nhà thiết kế nghiên cứu và đưa vào công trình của mình.

Phương pháp nhuộm bê tông màu

Cho dù bạn thực hiện cách tiếp cận nào để tạo màu cho bê tông của mình. Thì màu xám được tìm thấy trong xi măng của bạn là rất quan trọng. Tại sao? Màu trong bê tông của bạn là kết quả của phản ứng giữa xi măng xám và phẩm màu. Thật khó để màu sắc có thể chế ngự hoàn toàn màu xám.

Chế tạo, lắp dựng thành công Trạm xuất xi măng rời 300 T/h

Xây dựng một số trạm phân phối xi măng rời với công suất chứa: 7000 tấn xi măng, Trạm phải tiếp nhận được tàu chở hàng ≥ 10.000- 30.000 tấn; Trạm có năng suất xuất xi măng 300 tấn/h.

4 phương pháp phổ biến chế tạo vật liệu nano trong xây dựng

Hiện có nhiều phương pháp chế tạo vật liệu nano trong xây dựng, trong đó có 4 phương pháp phổ biến nhất. Đây được xem là cuộc cách mạng công nghiệp làm thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng