Thiết bị và Đồ gia dụng

Cách xử lý mùi độc hại formaldehyde có trong đồ nội thất mới

Formaldehyde hay CH2O là một hợp chất hóa học thường được sử dụng cho đồ gỗ và các đồ nội thất trong nhà. Khi mới mua đồ đạc hoặc sơn tường, bạn có thể ngửi thấy mùi khó chịu do CH2O được giải phóng vào trong không khí. Để xử lý chất formaldehyde có trong sơn và đồ nội thất mới, bạn cần đảm bảo không gian thông thoáng, đồng thời sử dụng thêm máy lọc không khí.

Xu hướng thiết kế dự kiến trở nên lỗi thời trong năm 2023

Kinh nghiệm chống nồm ẩm cho sàn

Khi nào nên cải tạo lại nhà cũ

Cũng như con người, các cấu trúc hình thành nên ngôi nhà của bạn cũng có một tuổi thọ nhất định. Và đương nhiên, sau một thời gian nhất định, cấu trúc nhà sẽ dần xuống cấp cho tới khi không thể tiếp tục sử dụng.

Chọn điều hòa theo đặc trưng khí hậu

Người dùng nên ưu tiên tính năng làm mát nhanh, tích hợp tiện ích thông minh nhằm bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện và phù hợp với khí hậu gió mùa Việt Nam.

Công tắc điện tái chế từ xương động vật

Trong bối cảnh mối quan tâm tới môi trường ngày gia tăng, phong cách sống xanh không còn là một khái niệm lạ lẫm. Phong cách sống xanh chú trọng nhiều đến chất liệu và cách bài trí không gian trong ngôi nhà. Vì vậy cho dù là đồ vật gì hay nguồn năng lượng nào, khi sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến nguồn gốc của nó. Nguồn gốc chất liệu lành mạnh chính là yếu tố quyết định của sống xanh. Lấy cảm hứng từ phong cách này, Souhai Ghanmi - một nhà thiết kế nghiệp dư đã cho ra đời bộ sưu tập công tắc đèn và ổ cắm điện được tái chế từ xương bò.

Đèn treo độc đáo được đúc từ xi măng

Studio Itai Bar-On ở Israel đã thiết kế bộ đèn treo đúc xi măng và được trang trí các đường nét như những mạng dây điện trong kỹ thuật.

Bí quyết sử dụng điều hòa vừa bền vừa tiết kiệm điện

Hóa đơn tiền điện mùa hè là nỗi đau đầu của nhiều gia đình. Những biện pháp dưới đây giúp bạn có thể tiết kiệm điện khi dùng điều hòa.

So sánh ưu - nhược điểm và giá thành của 4 loại thiết bị làm mát thông dụng

Quạt hơi nước/ quạt phun sương, quạt trần/ quạt đảo trần, máy làm mát/ quạt điều hòa hay điều hòa đều là những thiết bị làm mát khá quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn băn khoăn về việc lựa chọn thiết bị làm mát nào cho không gian nhà ở của mình. Hãy cùng bài viết phân tích ưu - nhược điểm và giá thành của 4 loại thiết bị làm mát thông dụng này qua bài viết sau đây.

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua máy nước nóng

Máy nước nóng được xem là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt vào mùa đông. Không chỉ chăm sóc sức khỏe của các thành viên, lựa chọn máy nước nóng phù hợp giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chọn được máy nước nóng phù hợp. Mời bạn đọc tham khảo trong chủ đề hôm nay.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng