Tin tức

Đà Nẵng: Giá vật liệu tăng, ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng

Từ đầu năm đến nay, các loại vật liệu xây dựng tăng giá liên tục khiến nhà thầu, đơn vị thi công, chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn.

Sắt thép phế liệu không áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 8%

VIBM và ThyssenKrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xi măng xanh

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy sản xuất bê tông nhựa nóng và nhũ tương nhựa đường

Ngày 12/5, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh, tổ chức lễ khánh thành tổ hợp Nhà máy sản xuất bê tông nhựa nóng Asphalt, và Nhà máy nhũ tương nhựa đường Bach’chambard tại khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh.

Giá thép xây dựng đồng loạt hạ nhiệt

Theo số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), hiện giá các nguyên liệu đầu vào đồng loạt giảm so với tháng 3/2022. Sau chuỗi ngày khá dài giữ ổn định, các thương hiệu thép lớn đồng loạt điều chỉnh giảm giá thép xây dựng từ 300 đồng/kg – 920 đồng/kg.

TP.HCM: Thiếu hụt nguồn cung phân khúc nhà bình dân

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo công bố thông tin, đánh giá tình hình thị trường bất động sản quý I/2022. Theo đó, trong quý I, thị trường bất động sản TP.HCM vẫn hoạt động và phát triển nhưng chưa ổn định, cần có điều chỉnh để giải quyết sự lệch pha cung - cầu, do đang có xu thế lệch về phía phân khúc bất động sản cao cấp. Tình hình thị trường bất động sản không có biến động trên diện rộng.

Giá VLXD tác động tới giải ngân các dự án cao tốc Bắc - Nam

Bộ GTVT vừa có báo cáo về tình hình hoạt động giải ngân các dự án, trong 4 tháng đầu năm 2022, khối lượng giải ngân các dự án trực thuộc khoảng 11.200 tỷ đồng, đạt gần 26% kế hoạch đã giao chi tiết và hơn 22% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao; trong đó các dự án cao tốc Bắc - Nam luôn chiếm tỷ lệ giải ngân cao qua hàng tháng.

Dự báo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nửa đầu năm 2022 tăng từ 5 - 8%

Nằm trong nhóm Top 5 mặt hàng nông thủy sản xuất khẩu tỷ đô trong 4 tháng đầu năm, gỗ và sản phẩm gỗ được dự báo tăng trưởng xuất khẩu đến 8% nửa đầu năm 2022.

Tìm hướng sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu đắp nền đường ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 5/5, trường Đại học Giao thông Vận tải đã phối hợp cùng Bộ Giao thông Vận tải, Tập đoàn Bách Mỹ và Công ty NAUE ASIA (CHLB Đức) đã tổ chức Hội thảo “Sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu đắp nền đường ôtô ở Đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giao thông Vận tải, các khoa thuộc trường ĐH Giao thông Vận tải, các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ quản lý đến từ nhiều trường Đại học, Viện nghiên cứu, các Ban quản lý dự án giao thông, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Giao thông vận tải trong cả nước.

Giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép hợp kim

Liên quan đến biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn; do không có bên liên quan nào đề nghị rà soát định kỳ, ngày 05/05/2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 843/QĐ-BCT về giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Đại Hàn Dân quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng