Tin tức

Khan hiếm vật liệu xây dựng tại nhiều công trình, dự án

Mặc dù đã chuẩn bị bước vào những tháng cuối năm cần đẩy nhanh tiến độ các dự án, tuy nhiên nhiều công trình thời điểm này vẫn thi công cầm chừng, thậm chị tạm dừng để đó do bị thiếu vật liệu xây dựng.

Hội thảo Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng

Đồng Tháp đề xuất các tỉnh ĐBSCL hỗ trợ nguồn cát xây dựng

Thái Lan sắp tăng giá thép nội địa

Các nhà sản xuất thép Thái Lan đang có kế hoạch tăng giá thép nội địa với lý do chi phí sản xuất, từ giá nguyên liệu thô, giá điện cho tới lương tối thiểu hàng ngày đều gia tăng.

Giá thép xây dựng trong nước ngày 23/09

Theo SteelOnline.vn, giá thép xây dựng trong nước ngày 23/9 tiếp tục đi ngang, cụ thể như sau:

Sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội giành giải Ba cuộc thi kiến trúc quốc tế AIAC 2022

Đồ án của sinh viên Nguyễn Việt Hùng – lớp 62KDF, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã xuất sắc giành giải Ba tại cuộc thi kiến trúc quốc tế AIAC 2022 tổ chức tại Marrakech, Maroc.

Giá thép trong nước vẫn giữ nguyên mức tăng từ 13/9

Thép trong nước hôm nay vẫn giữ ổn định sau phiên tăng thứ ba liên tiếp từ 31/8, tăng mạnh nhất gần 900.000 đồng/tấn. Tổng mức tăng của giá thép sau 3 lần liên tiếp từ 31/8 đến nay là hơn 2 triệu đồng/tấn.

Thép mạ của Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá 12,34% tại Mexico

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Kinh tế Mexico đã có kết luận cuối cùng về vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam trên cơ sở đơn kiện của ngành sản xuất trong nước. Mức thuế chống bán phá giá được áp dụng đối với các sản phẩm này là từ 7% đến 12,34%, có hiệu lực từ ngày 15/9/2022.

Gỗ làm từ hạt nhựa tái chế

MOZOWOOD là gỗ được làm từ hạt nhựa tái chế, không lẫn các chất thải khác như dăm gỗ hay xơ sợi. Cứ 1 tấn vật liệu MOZOWOOD được sản xuất có thể tiết kiệm được gần 20 tấn cây cổ thụ.

Xuất khẩu các loại sắt thép giảm so với cùng kỳ năm 2021

Xuất khẩu các loại sắt thép trong 8 tháng qua giảm 30,3% về lượng và giảm 13,4% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2021 - theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng