Tin tức

Đà Nẵng nghiêm cấm mua đi bán lại mỏ khoáng sản làm tăng giá vật liệu

UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu các cấp ngành triển khai Chỉ thị số 13 ngày 19/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc lập lại trật tự, kỷ cương, khắc phục những bất cập đối với công tác tư vấn đầu tư xây dựng các công trình, dự án ngành giao thông vận tải.

Các tập đoàn thép toàn cầu nỗ lực giành vị trí trong cuộc đua “chuyển đổi xanh”

Ma rốc ban hành kết luận rà soát thuế tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu

Hàn Quốc dự kiến tăng giá xi măng

Ngành Xi măng tại Hàn Quốc có thể sẽ tăng giá xi măng thêm 14% kể từ tháng 7, nguyên nhân do tác động của giá điện tăng mạnh và tỷ giá hối đoái.

Thị trường vật liệu xây dựng trầm lắng

Dù tình hình tiêu thụ ảm đạm nhưng thị trường vật liệu xây dựng vẫn chịu nhiều áp lực tăng giá trong năm 2023. Từ đầu năm đến nay, giá vật liệu xây dựng ở mức cao song thị trường tiêu thụ khá trầm lắng. Thực trạng này trái ngược so với cùng kỳ năm trước khi giá vật liệu xây dựng tăng cao song vẫn có thời điểm cung không đủ cầu. 

Đầu tư dây chuyền sản xuất đá thiêu kết tại Việt Nam

Vừa qua, một doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc đã bắt tay với 3 đối tác ở Mỹ, Ý, Tây Ban Nha đầu tư dây chuyền sản xuất đá thiêu kết khổ lớn, thay thế đá tự nhiên và các sản phẩm nhập khẩu chi phí đắt đỏ.

Doanh nghiệp xây dựng bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn

Chiều 2/6, tại thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành mở rộng để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xây dựng. Cuộc họp có sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng.

Vật liệu xây dựng từ sợi nấm

Các kiến trúc sư Anh mới đây đã tạo ra một loại vật liệu xây dựng từ các sợi nấm. Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ giúp giảm lượng khí phát thải carbon ra môi trường từ hoạt động xây dựng.

Quảng Nam: Gia hạn khai thác cho nhiều mỏ vật liệu xây dựng

Nhiều mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Quảng Nam được gia hạn thời gian khai thác và bổ sung trữ lượng, trong đó cho phép Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bắc Nam Trà được lập thủ tục, trình cơ quan có thẩm quyền gia hạn thời gian khai thác khoáng sản cát, sỏi, cuội làm vật liệu xây dựng thông thường.  

Vật liệu xây dựng được sản xuất từ nilon, rác nhựa thải

Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 vừa giới thiệu ngói lợp cao su, gạch cao su tái chế, tấm ván nhựa tái chế, tranh 3D, thùng rác nhựa tái chế từ rác thải nhựa và nilon.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng