Tin tức

Chỉ số nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tháng 9 tăng 1,08%

Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay (29/9), chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 1,08% so với tháng trước và tăng 3,66% so với cùng kỳ năm trước. Trong 10 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số tăng thì nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng đứng thứ 2.

Quảng Ngãi: Đảm bảo cung cấp đủ vật liệu xây dựng phục vụ thi công tuyến chính cao tốc

Xây dựng chi tiết nguồn vật liệu cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

Hướng dẫn khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có quy hoạch các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng bao gồm khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng, vôi công nghiệp và đá làm ốp lát.

Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị ngành Bê tông - Xi măng Việt Nam 2023 từ ngày 22 - 23/11

Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị ngành Bê tông - Xi măng 2023 (Cement & Concrete Vietnam Expo 2023).

Mexico ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa thông báo, Cơ quan Thực thi Ngoại thương (UPCI) thuộc Bộ Kinh tế Mexico đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội

Ngày 18/9, Savills Việt Nam công bố Chỉ số giá bất động sản (Savills Property Price Index) quý II/2023 đối với thị trường TP.HCM và Hà Nội. Theo đó, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội.

Điện Biên: Khắc phục khó khăn về nguồn vật liệu xây dựng

Nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong thời gian qua tương đối lớn. Trong khi đó các điểm mỏ khai thác, nguồn cung còn khá hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm vật liệu xây dựng, đặc biệt là cát các loại đang thiếu, chưa đảm bảo về nguồn cung ứng. Trước thực tế đó, tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thiếu hụt vật liệu xây dựng, từ đó góp phần quan trọng vào việc không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn.

Xây dựng khách sạn xanh thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày Trái đất đóng vai trò như một lời nhắc nhở quan trọng về nhu cầu cấp thiết nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu trong mọi ngành công nghiệp.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng