Tin tức

Cao tốc ở Đồng bằng sông Cửu Long thiếu cát trầm trọng

Hiện nay, nguồn tài nguyên cát sông ngày càng khan hiếm, do đó việc cung ứng kịp thời vật liệu cát sông phục vụ cho các dự án cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang gặp nhiều khó khăn, vì vậy việc cấp bách là nhanh chóng tìm ra loại vật liệu thay thế cho cát sông (trong đó có vật liệu cát biển) nhằm đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài.

Hà Tĩnh phê duyệt kế hoạch đấu giá 3 điểm mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Bàn giao dự án ĐTXD công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải để phát điện nhà máy Vicem Bút Sơn

Bộ Tài chính yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Bộ Tài chính vừa có yêu cầu 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 theo quy định, không phân bổ vốn cho dự án không có khả năng giải ngân. Đây là thông tin tại báo cáo kết quả Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm trưởng đoàn làm việc với 3 tỉnh về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Hòa Phát xuất khẩu lô hàng ống thép đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ của Nhật Bản

Ngày 1/3, Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngoài việc thực hiện các đơn hàng xuất khẩu đi Mỹ, Australia, Canada, doanh nghiệp vừa xuất khẩu lô hàng ống thép Hòa Phát đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ với hơn 1.200 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu của người dân xứ sở hoa anh đào.

Dự án cảng Liên Chiểu gặp khó vì nguồn cung đá khan hiếm

Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cho biết, dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, đến nay, khối lượng thi công đạt khoảng 530 tỷ đồng/2.630 tỷ đồng; tương ứng với 20,2% khối lượng. Theo Ban quản lý, hiện nguồn vật liệu đá hộc các loại trên địa bàn TP. Đà Nẵng khan hiếm do các mỏ chưa được nâng công suất khai thác; đặc biệt là nguồn đá. Thực tế này ảnh hưởng đến tiến độ thi công hoàn thiện và bảo vệ nền đường giao thông, nhất là trong mùa mưa bão.

Thuế carbon của EU tác động không nhiều tới phát thải

Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu, dự kiến có hiệu lực vào năm 2026 sẽ áp phí nhập khẩu đối với các sản phẩm như thép, xi măng và điện, dựa trên lượng khí thải CO₂ trong quá trình sản xuất. Các khoản phí này nhằm mục đích hạn chế “rò rỉ carbon” của các sản phẩm gây ô nhiễm khi chuyển sản xuất từ ​​các quốc gia có quy định nghiêm ngặt hoặc giá carbon cao sang những quốc gia có quy định ít nghiêm ngặt hơn hoặc giá thấp hơn.

Dự án luyện cán thép DST Nghi Sơn 5.500 tỷ đồng được gia hạn thêm 12 tháng

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 762, gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ thuê đất thực hiện dự án hà máy luyện cán thép DST Nghi Sơn tại Khu công nghiệp số 4, xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn của Công ty CP Gang thép DST Nghi Sơn. Đồng thời, yêu cầu đơn vị này sớm khởi công hoàn thiện dự án trên theo kế hoạch.

Tháng 2: Chỉ số nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,43%

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong mức tăng 1.04% của CPI tháng 2/2024 so với tháng trước có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng, 2 nhóm hàng có chỉ số giá giảm. Nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0.43% (tác động làm CPI chung tăng 0.08 điểm phần trăm).

Vật liệu xây dựng xanh, lựa chọn cho sự phát triển bền vững

Do tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng và các vấn đề môi trường toàn cầu, nên phát triển xanh mang tính bền vững luôn được mọi người chú trọng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng