CÔNG NGHỆ & THIẾT BỊ

Công nghệ in bê tông 3D giảm trọng lượng 72% so với tường thông thường

Công nghệ in bê tông 3D (3DCP) đã được biết đến là phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn để xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên, một loại 3DCP mới được cho là thậm chí còn tốt hơn, có khả năng xây dựng các bức tường được khẳng định là nhẹ hơn 72% so với các loại tường thông thường.

Phòng cháy chữa cháy sáng tạo: Sứ mệnh - Không để RDF bốc cháy

Máy in 3D đạt tầm cao mới với việc xây nhà 2 tầng

Thi công khoan cấy thép trong xây dựng

Chất liên kết trong khoan cấy thép ngày nay là Keo cấy thép là một dạng hóa chất chứa nhiều thành phần. Khi hòa trộn thì sẽ diễn ra phản ứng hóa học để hình thành một hợp chất đồng nhất.

Những công nghệ xây dựng có thể được ứng dụng rộng rãi trong tương lai

Bê tông tự vá lành, vật liệu nano carbon, gạch thay đổi màu sắc theo nhiệt độ là trong số những công nghệ tiên tiến có thể được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng tương lai.

Băng cản nước cho mạch ngừng bê tông

Băng cản nước cho mạch ngừng bê tông - Penebar SW 55 lý tưởng nhất cho các công trình như: Bê tông đúc sẵn cũ hoặc mới, công trình ngầm, hầm ngầm, tầng hầm các khu chung cư hoặc văn phòng, hố thang máy, tường chắn, bể chứa, ống bê tông.

Công nghệ băng tải: Thiết kế cho tương lai bằng đổi mới hiện tại

R Todd Swinderman của Martin Engineering xem xét tương lai của thiết kế băng tải công suất lớn, nhấn mạnh tới sự an toàn.

Bê tông in 3D bằng vật liệu tái chế

Điểm nổi bật của các công nghệ in 3D mới này là tìm cách thay thế một số nguyên liệu tự nhiên trong bê tông bằng vật liệu tái chế.

Công nghệ nghiền siêu mịn sản xuất gạch tiết kiệm nguyên vật liệu

Việc ứng dụng công nghệ nghiền siêu mịn đã đem lại hiệu quả tiết kiệm nguyên vật liệu đầu vào, đồng thời giảm tiêu hao năng lượng đáng kể cho Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt (Đông Triều, Quảng Ninh). Nhờ những sáng tạo không ngừng, Công ty đã trở thành “doanh nghiệp khoa học và công nghệ” đầu tiên trong lĩnh vực đất sét nung trên cả nước. 

Sản xuất xi măng từ bùn và nước tiểu

Công nghệ sản xuất xi măng pooclăng truyền thống vẫn còn tồn tại nhược điểm, tạo ra nguồn phát thải gây hiệu ứng khí nhà kính lớn, do nguyên liệu phải qua công đoạn nung ở nhiệt độ cao. Để khắc phục, nhiều công nghệ hiện đại ra đời, mới nhất, có công nghệ sinh học vừa được trình làng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng