CÔNG NGHỆ & THIẾT BỊ

Những cập nhật mới nhất về công nghệ vòi đốt lò quay xi măng năm 2024

World Cement đã mời các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế vòi đốt lò chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của họ về một loạt các chủ đề có liên quan bao gồm nhiên liệu thay thế đến các thiết kế vượt trội. Những đóng góp cho ấn bản năm nay đến từ: FCT Combustion, KHD Humboldt Wedag, ROCKTEQ, và Unitherm Cemcon.

Tầm quan trọng của dung tích bình chứa khí cho súng bắn khí

Duy trì hiệu suất cyclone

Nâng cao tính chịu tải của silo

Trong bài viết này, Martin Wuerth, công ty Wuerth Consulting Engineers, bàn luận về phương án sửa chữa silo hiệu quả về chi phí mà có thể kéo dài tuổi thọ của silo chứa thêm hơn 30 năm.

Công nghệ sàng lọc, rửa cát biến thành cát xây dựng

Không ngừng thử nghiệm và cải tiến công nghệ, trải qua nhiều lần thất bại, ông Võ Tấn Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Cát sạch Mekong (TP. Cần Thơ) vừa cho ra mắt và vận hành công nghệ tuyển rửa cát biển thành cát sạch, góp phần giảm áp lực đối với nguồn cát sông đang dần cạn kiệt.

Lợi ích từ việc sử dụng các máy phân loại bi đạn nghiền cho máy nghiền bi

Một máy phân loại bi đạn nghiền hiệu quả có thể nâng cao hiệu suất nghiền, một khía cạnh thường bị bỏ qua trong sản xuất xi măng.

Công nghệ bê tông asphalt tái chế nguội tại trạm trộn di động

Tái chế vật liệu cào bóc mặt đường bê tông asphalt (Reclaimed Asphalt Pavement - RAP) đang ngày càng được sử dụng nhiều, vì hiệu quả đem lại về mặt kinh tế, kỹ thuật và môi trường. Trong đó, công nghệ tái chế nguội vật liệu RAP tại trạm trộn di động là giải pháp công nghệ được nhiều nhà thầu lựa chọn hiện nay ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản...

Công nghệ Meca-clay cho phép hoạt hóa đất sét không cần nung, không phát thải

Thyssenkrupp Polysius vừa cho ra mắt công nghệ Polysius® Meca-clay, một công nghệ cho phép hoạt hóa cơ - hóa đất sét ở quy mô công nghiệp mà không cần nung hoặc không gây phát thải quá trình.

Tính toán hiệu suất của băng tải

Các góc máng của băng tải không phải là một vấn đề ưu tiên tùy tiện, chúng được dựa trên các quyết định chính xác đưa ra phù hợp với một số yếu tố vận hành. Kích thước nguyên liệu, cách thức nguyên liệu ổn định khi được chất tải (góc nạp tải thêm) và nó tập trung tải ra sao khi đạt được góc máng đầy đủ, là tất cả các yếu tố cần phải được cân nhắc trong thiết kế lần đầu và trong quá trình cải tiến

Các giải pháp đề xuất để đạt được độ bền của silo

Silo là cần thiết cho hoạt động, chúng có thể dễ dàng bị bỏ qua khi chúng hoạt động đúng như kỳ vọng, cho dù chúng có kích thước lớn. Nhưng nếu không có sự kiểm tra và vệ sinh silo thường xuyên, chuyên nghiệp, thì những sự cố không mong muốn có thể khiến lịch trình sản xuất bị xáo trộn. Trong bài viết này, những hiểu biết sâu sắc về ngành sẽ được chia sẻ về tầm quan trọng của việc kiểm tra, vệ sinh, bảo trì silo và sẽ đưa ra những khuyến nghị về cách thức lựa chọn một công ty silo uy tín có danh tiếng có thể cung cấp các dịch vụ cần thiết để duy trì silo an toàn và bền vững.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng