CÔNG NGHỆ & THIẾT BỊ

Xác định các thông số hợp lý của băng tải theo tiêu chuẩn ISO 5048:1989 (P2)

Trong khi các tài liệu và nghiên cứu về băng tải ở Việt Nam hầu như chưa cập nhật theo tiêu chuẩn ISO, DIN, JIS. Phương pháp tính toán các thông số như khoảng cách hai con lăn, hệ số kéo và công suất dẫn động từ lực bền kéo cho phép băng tải còn chưa có nhiều nghiên cứu. Bài viết sẽ nghiên cứu cơ sở tính toán, xây dựng thuật toán và sử dụng phần mềm Matlab để khảo sát. Mục đích của nghiên cứu này là tìm ra các thông số hợp lý cho phép phát huy hết năng suất, công suất thiết kế, khả năng kéo của băng tải, cũng như đánh giá mức độ dự trữ an toàn của các thiết bị hiện có khi cần tăng năng suất vận chuyển.

Xác định các thông số hợp lý của băng tải theo tiêu chuẩn ISO 5048:1989 (P1)

Các giải pháp công nghệ đối với mục tiêu trung hòa carbon của ngành Xi măng và Thép tại Trung Quốc

TT Huế: Áp dụng công nghệ sản xuất cát xây dựng từ đá và đất tầng phủ

Để tận dụng nguồn tài nguyên lớn nhưng bị lãng quên lâu ngày, mới đây HTX Xuân Long (TP. Huế) đã mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến đá và đất tầng phủ thành cát xây dựng đảm bảo chất lượng, góp phần bảo vệ môi trường. Đây là đơn vị HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh mạnh dạn đầu tư công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho HTX, cũng như giải quyết thực trạng thiếu hụt nguồn cát hiện nay.

Hệ thống siêu cầu đường của Trung Quốc áp dụng công nghệ rải nhựa đường thần tốc

Ngành Xây dựng Trung Quốc nổi tiếng có trình độ cao, áp dụng nhiều thiết bị, cỗ máy hiện đại, giúp hoàn thành công trình lớn chỉ trong thời gian ngắn. Quốc gia này từng khiến cả Thế giới “chấn động” khi xây dựng một tòa nhà 57 tầng chỉ trong vòng 19 ngày. Bên cạnh các tòa nhà chọc trời hay nhiều siêu đập thủy điện lớn hàng đầu Thế giới, Trung Quốc còn sở hữu hệ thống siêu cầu đường toàn “hàng khủng” khiến ai cũng ngỡ ngàng. Thậm chí, cây cầu dài nhất Thế giới và thứ 2 Thế giới cũng do quốc gia này chế tạo.

Công nghệ giúp loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất xi măng

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất xi măng đang tích cực ứng dụng công nghệ "sản xuất xanh" nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường. Trong đó, Sublime Systems nổi bật với công nghệ sản xuất xi măng bằng năng lượng điện hóa giúp cắt giảm phát thải carbon, đồng thời góp phần đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm chi phí.

3 công nghệ hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững và linh hoạt

Nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới đang phải vật lộn với những thách thức như cấu trúc cũ kỹ, quá tải, biến đổi khí hậu, tài nguyên bị thu hẹp và mới nhất là đảm bảo tính linh hoạt và chống chịu với các dịch bệnh toàn cầu.

Công nghệ in bê tông 3D giảm trọng lượng 72% so với tường thông thường

Công nghệ in bê tông 3D (3DCP) đã được biết đến là phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn để xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên, một loại 3DCP mới được cho là thậm chí còn tốt hơn, có khả năng xây dựng các bức tường được khẳng định là nhẹ hơn 72% so với các loại tường thông thường.

Phòng cháy chữa cháy sáng tạo: Sứ mệnh - Không để RDF bốc cháy

Bất kể loại RDF (nhiên liệu có nguồn gốc từ rác thải), nhiên liệu thứ cấp hay các thành phần có nhiệt trị cao nào - tất cả các loại nguyên vật liệu có giá trị này đều có một điểm chung: chúng có nhiều nguy cơ cháy - một rủi ro thường xuyên khi xử lý chúng trong ngành công nghiệp tái chế.

Máy in 3D đạt tầm cao mới với việc xây nhà 2 tầng

Máy in 3D đang đưa việc xây dựng nhà ở Mỹ lên một tầm cao mới. Chiếc máy in khổng lồ nặng hơn 12 tấn đang tạo ra ngôi nhà hai tầng in 3D đầu tiên ở Mỹ. Cỗ máy kêu đều đều khi nó đẩy các lớp bê tông ra để xây dựng ngôi nhà rộng khoảng 371,61 mét vuông ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng