Vật liệu và Phong thủy

Chọn gạch lát nền theo phong thủy

Theo phong thủy, cách bố trí gạch lát nền sẽ quyết định hướng cho các năng lượng lưu thông. Vì vậy, trước khi lát gạch lát nền, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra hướng mà năng lượng chảy qua.

Đức: Những tòa nhà tỏa sáng lấp lánh bởi kim cương

Cân bằng âm dương trong nhà bếp để được may mắn

Trung Quốc: Ngôi làng xây nhà theo trận đồ bát quái

Bát Quái Gia Cát nằm ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) là ngôi làng có bố cục xây dựng như một trận đồ bát quái. Bởi vậy, nơi này còn được mệnh danh là "Trung Quốc đệ nhất kỳ thôn", vào dễ ra thì khó.

3 màu nên tránh khi sơn cửa chính

Cánh cửa ra vào là thứ chào đón bạn về nhà và mừng khách tới chơi, do đó màu sơn cũng rất quan trọng. Nhiều gia chủ thường bỏ quên màu cửa chính, thường chỉ sơn màu trung tính hoặc cùng tông với mặt ngoài của căn nhà. Đây là lựa chọn khá an toàn, nhưng bạn vẫn có thể suy nghĩ kỹ hơn để quyết định một màu sơn thể hiện cá tính và phong cách của mình.

Những nguyên tắc phong thuỷ khi bố trí cầu thang bên trong ngôi nhà

Cầu thang là hạng mục rất quan trọng, được xem là xương sống của ngôi nhà. Để tránh phạm những kiêng kỵ, ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và may mắn, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau.

Những điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà vệ sinh

Trong bất cứ ngôi nhà nào, bố trí nhà vệ sinh không hợp lý sẽ dẫn đến sự bất tiện khi sử dụng. Phong thuỷ nhà vệ sinh cũng không được xem nhẹ vì đây là căn nguyên ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

Những lưu ý trong phong thủy thiết kế cửa ra vào

Mặt tiền và cửa ra vào ngôi nhà có ý nghĩa lớn trong phong thủy, giúp mang đến tài lộc, hòa khí cho gia chủ. 

Lựa chọn thảm trải sàn, thảm cửa theo phong thủy

Ảnh hưởng phong thủy của những tấm thảm trải nền, thảm cửa khá mạnh mẽ nên gia chủ cần biết cách lựa chọn thảm phù hợp. Có thể thông qua màu sắc để phân biệt tính chất ngũ hành của từng tấm thảm để lựa chọn, sử dụng. Vấn đề là bạn sẽ chọn màu thảm theo ngũ hành bản mệnh của chủ nhà; theo hướng nhà, vị trí phòng hay theo vận niên của hướng nhà?

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế cửa ra vào

Trong mỗi ngôi nhà, cửa chính ra vào đặc biệt quan trọng bởi đó là nơi đầu tiên cả gia chủ lẫn khách ghé thăm tiếp xúc.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng