Vật liệu và Phong thủy

Xây nhà theo tuổi mà các gia chủ cần biết

Bên cạnh các yếu tố như địa hình, vị trí, thiết kế,… thì phong thủy xây nhà theo tuổi cũng là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần quan tâm trước khi quyết định làm nhà. Trong bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến phong thủy xây nhà theo tuổi mà các gia chủ cần biết.

Cách tính xây bậc cầu thang mang lại may mắn

Cách chọn màu ngói theo tuổi gia chủ chuẩn nhất

Những thứ nên đặt vào phòng khách để tài lộc, bình an cả năm

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn là không gian quan trọng trong việc thu hút tài lộc và bình an cho gia đình. Theo quan niệm phong thủy, việc bố trí đúng đắn các vật dụng trong phòng khách có thể tác động tích cực đến tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những thứ nên đặt vào phòng khách để mang lại tài lộc và bình an cả năm.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

Những vị trí tối kỵ khi đặt xà ngang xây nhà

Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí xà ngang đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia đình. Đặt xà ngang ở các vị trí không phù hợp có thể gây ra rủi ro và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc và mối quan hệ của các thành viên trong nhà. 

Chọn màu ngói theo phong thủy giúp gia chủ phát tài lộc

Chọn được màu ngói phù hợp với phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để mang đến tài vận và năng lượng tốt đến cho mỗi gia đình. Để giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được màu ngói ứng ý, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chọn màu ngói theo phong thủy phù hợp giúp gia chủ phát lộc. 

Những điều kiêng kị trong phong thủy cầu thang và cách hóa giải

Cầu thang trong phong thủy truyền thống ít được nhắc tới bởi kiến trúc nhà cao tầng khi đó chưa phổ biến. Tuy nhiên, với kiến trúc hiện đại ngày nay, cầu thang dần dần được quan tâm nhiều hơn, bởi đây là trục giao thông quan trọng, có tác dụng lưu chuyển khí, quyết định khí tốt hoặc xấu lên các tầng trên.

Những vị trí đặt cửa nhà nên kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà là nơi đón những điều tốt đẹp và ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Trong thiết kế, có một số vị trí đặt cửa nhà gia chủ nên kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy như sau.

Những lưu ý khi làm giếng trời cho nhà ống

Giếng trời là khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến phần mái. Ngoài việc tăng độ giao tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà, giếng trời còn có tác dụng lấy sáng, thông gió và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng