Vật liệu và Phong thủy

Những điều kiêng kị trong phong thủy cầu thang và cách hóa giải

Cầu thang trong phong thủy truyền thống ít được nhắc tới bởi kiến trúc nhà cao tầng khi đó chưa phổ biến. Tuy nhiên, với kiến trúc hiện đại ngày nay, cầu thang dần dần được quan tâm nhiều hơn, bởi đây là trục giao thông quan trọng, có tác dụng lưu chuyển khí, quyết định khí tốt hoặc xấu lên các tầng trên.

Những vị trí đặt cửa nhà nên kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy

Những lưu ý khi làm giếng trời cho nhà ống

Những lưu ý quan trọng đối với tâm nhà trong phong thủy

Tâm nhà là trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà, cũng giống như trọng tâm của một hình đa giác bất kì. Tâm nhà được xác định trên ngôi nhà, chứ không tính trên lô đất.

6 điểm xấu biểu hiện đất động long mạch, cần khắc phục ngay để tránh tai họa

Long mạch được coi là vận khí thiêng, là yếu tố giá trị hàng đầu trong quan niệm phong thủy, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở. Nếu ngôi nhà xuất hiện 6 điểm xấu dưới đây, rất có thể đó là dấu hiệu đất động long mạch, bạn cần khắc phục ngay để tránh tai họa.

Những gợi ý bổ sung thêm không gian xanh bên trong ngôi nhà của bạn

Với sức ép của quá trình đô thị hóa, các mảng xanh tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Và con người lại càng muốn hướng về thiên nhiên vì những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang đến cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Mời bạn cùng tham khảo một số gợi ý để bổ sung thêm không gian xanh bên trong ngôi nhà của bạn nhé!

Những hình dáng nhà phổ biến và lưu ý về phong thủy

Nhà ở là nơi sinh hoạt, gắn bó với cuộc sống của mỗi người trong suốt cuộc đời. Thiết kế hình dáng ngôi nhà không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa với khu đất mà còn cần hợp phong thủy. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều may mắn, tài lộc. Vậy các hình dáng nhà phong thủy như thế nào?

Các loại cây xanh giúp thanh lọc không khí chưng trong ngày Tết

Trang trí cây xanh không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp đón may mắn tài lộc, hút vượng khí cho gia đình ngày Tết mà còn có tác dụng thanh lọc, loại bỏ những độc tố trong không khí, giúp không gian sống trong lành, thoáng mát hơn.

Phong thủy trong phòng ngủ: Trồng cây xanh sao cho đúng

Xu hướng kiến trúc xanh, đưa thiên nhiên vào không gian sống ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải các loại cây xanh đều có thể trồng, đặt ở bất kì nơi nào trong nhà. Đặc biệt trong Phòng ngủ, nếu bạn có ý định trang trí thật nhiều cây xanh thì hãy cẩn thận về phong thủy.

Xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023

Bài viết dưới đây cập nhật xem những xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng