Thông tin Bất động sản

Ngành Xi măng, Thép kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường bất động sản

Chính phủ đã thành lập tổ công tác để gỡ khó cho bất động sản, một số chính sách cũng được nới lỏng hơn. Đây là những thuận lợi đầu tiên để thị trường này kỳ vọng vào sự phục hồi trong năm 2023. Nhiều ngành khác như thép, xi măng, xây dựng… cũng đang thấp thỏm chờ bất động sản hồi phục thì nhiều ngành phụ trợ mới có thể dễ thở hơn.

Quảng Nam: Tạm dừng đấu thầu dự án bất động sản mới

Hà Nội đặt mục tiêu phát triển khoảng 44 triệu m2 sàn nhà ở

Trung Quốc giải cứu thị trường bất động sản trong nước

Bắc Kinh liên tiếp hỗ trợ tài chính cho các hãng địa ốc, nhằm giải cứu lĩnh vực quy mô 2.500 tỷ USD đã khủng hoảng hơn một năm qua. Chỉ trong vài tuần, ngành địa ốc Trung Quốc liên tiếp đón nhận tin tức lạc quan. Cuối tuần trước, 6 ngân hàng quốc doanh lớn của nước này thông báo sẽ bơm 140 tỷ USD vào thị trường bất động sản. Số vốn này chủ yếu để phát triển bất động sản, thế chấp cho khách hàng, mua bán – sáp nhập, cung cấp tài chính cho chuỗi cung ứng và đầu tư trái phiếu.

Bộ Xây dựng chỉ ra 5 khó khăn của doanh nghiệp bất động sản

Ngày 1/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhận được câu hỏi liên quan đến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với dự án bất động sản sau khi Tổ công tác của Thủ tướng được thành lập.

Bất động sản suy yếu khiến thị trường VLXD trầm lắng

Trong những năm vừa qua, ngành sản xuất vật liệu xây dựng đã phát triển mạnh về số lượng, chất lượng và chủng loại, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị và nhà ở. Vật liệu xây dựng được ví như "bánh mì" của ngành Xây dựng, Bất động sản. Do đó, khi thị trường bất động sản suy yếu, nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, gạch... cũng bị ảnh hưởng theo.

Giá vật liệu xây dựng tăng cao khiến nhiều dự án bất động sản đóng băng

Nhiều dự án bất động sản gặp khó khăn khi giá vật liệu xây dựng tăng cao ảnh hưởng đến việc thực hiện, đội vốn và giảm lợi nhuận. Các chi phí tăng thêm khiến giá nhà cũng có chiều hướng tăng và người dân càng khó tiếp cận được với những căn hộ giá rẻ.

Hà Nội: Nhu cầu vốn đầu tư xây dựng nhà ở khoảng 880.000 tỷ đồng

Theo Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030, TP Hà Nội cần khoảng 880.000 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng nhà ở.

TP.HCM cần 12.410 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội đến năm 2030

HĐND TP.HCM đã thông qua Nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030, trong đó, nguồn vốn ngân sách phát triển nhà ở xã hội dự kiến khoảng 3.770 tỷ đồng giai đoạn 2021 - 2025 và khoảng 8.640 tỷ đồng giai đoạn 2026 - 2030.

Giá chung cư, đất nền đều có xu hướng tăng

Báo cáo về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022, Bộ Xây dựng cho biết, giá căn hộ chung cư và giá đất nền, nhà ở riêng lẻ đều có xu hướng tăng. Trong đó, nhà ở riêng lẻ, đất nền có biên độ tăng cao hơn so với căn hộ chung cư.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng