Thông tin Bất động sản

Dự án hạ tầng, bất động sản có thể tăng tốc trở lại nhờ giá sắt thép hạ nhiệt

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường quặng sắt đang trải qua chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 6/2022. Quý 2 năm nay, giá nguyên liệu này đã suy yếu rõ rệt, khi nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc phục hồi yếu hơn so với kỳ vọng. Các đợt giảm giá thép liên tiếp sẽ giúp giảm bớt áp lực lạm phát với các nhà điều hành chính sách, đồng thời giúp hạ nhiệt chi phí cho lĩnh vực xây dựng, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trong thời gian tới.

Quý I: Cả nước đã hoàn khoảng 157.000 căn nhà ở xã hội

Thị trường thị trường nhà ở Trung Quốc dự báo sẽ phục hồi sẽ chậm và không đồng đều

Giá vật liệu xây dựng tăng cao có nguy cơ làm tăng giá bán nhà

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang đối mặt với một số áp lực lớn như vấn đề về trái phiếu, lãi suất tăng cao, giá vật liệu xây dựng tăng phi mã là một vấn đề lớn trên thị trường hiện tại. Đây là một trong 5 loại chi phí tác động đến giá của một sản phẩm bất động sản.

Đề xuất sử dụng vật liệu xây dựng xanh để xây dựng nhà ở xã hội

Tại Hội thảo “Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở các bon thấp" vừa được tổ chức mới đây, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản đã làm rõ 2 trong số các vấn đề của Chính phủ đang chỉ đạo và được đông đảo người dân quan tâm đó là tiến tới giảm phát thải ròng về 0 (Net-Zero) vào năm 2050 và mục tiêu xây dựng 1 triệu nhà ở xã hội. Việc phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xanh, đáp ứng nhu cầu xây dựng nói chung và xây dựng nhà ở xã hội nói riêng đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Giá nhà toàn cầu tiếp tục sụt giảm

Giá nhà ở tại một số thị trường lớn như Mỹ, Anh, Đức được các chuyên gia dự báo tiếp tục giảm trong năm nay.

Chính phủ ban hành Nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

TP.HCM dự kiến phát triển khoảng 58.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030

Sở Xây dựng TP.HCM đã công bố chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030. Theo đó, đối với nhà ở xã hội (NƠXH), giai đoạn 2021 - 2025, Thành phố dự kiến phát triển khoảng 2,5 triệu m² sàn NƠXH, tương ứng khoảng 35.000 căn nhà.

HoREA đề nghị bổ sung quy định về nhà ở riêng lẻ

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) đề xuất bổ sung quy định nhà ở riêng lẻ là nhà trọ có phòng ở cho thuê vào khoản 2 Điều 3 và bổ sung đối tượng hộ gia đình, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho công nhân, lao động thuê ở vào Điều 74 và Điều 109 Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

Đề xuất đánh thuế cao với căn hộ trên 50 triệu đồng/m2

Bộ Tài chính đề nghị đánh thuế cao đối với căn hộ cao cấp (mức giá trên 50 triệu đồng/m2) và nâng mức thuế suất đối với đất ở so với hiện nay.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng