Thông tin Bất động sản

Dự báo giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng từ 5 - 7% trong vòng 3 năm tới

CBRE dự báo, bước sang năm 2022, nếu tiến độ tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, tạo điều kiện cho kinh tế phục hồi cũng như dần mở cửa lại biên giới thì  nguồn cung mở bán mới và doanh số bán dự kiến sẽ phục hồi về ngưỡng 25.000 – 27.000 căn. 

Thị trường bất động sản được dự báo chưa thể phục hồi lại trong quý IV

Giá bất động sản không có dấu hiệu giảm trong bối cảnh dịch bệnh

Quy định về thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam

Dưới đây là thông tin chi tiết về thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam trong một thời hạn nhất định theo thỏa thuận của các bên.

Thị trường bất động sản Hà Nội khởi động trở lại sau khi hết giãn cách

2 tháng vừa qua, các công trình, dự án nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phải dừng xây dựng, tuân thủ giãn cách xã hội. Từ ngày 22/9, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, chuyển sang thực hiện chỉ thị số 15 của Chính phủ, nhiều công trình đã hoạt động trở lại. Liệu các dự án có bị chậm tiến độ, phải kéo dài thời gian bàn giao nhà cho khách hàng hay không? Giá bán trên thị trường sẽ biến động như thế nào?

Hà Nội: Hàng loạt dự án nhà ở xã hội chuẩn bị đầu tư và sắp mở bán

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư và sắp mở bán trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022.

Thời hạn thẩm định giá nhà ở xã hội trong 30 ngày

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định 1039/QĐ-BXD ngày 13/9/2021 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng (Quyết định 1039). Trong đó, Sở Xây dựng hoặc cơ quan chức năng có trách nhiệm thẩm định và thông báo kết quả cho chủ đầu tư trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đề nghị thẩm định giá nhà ở xã hội.

Giá nhà tại TP.HCM được dự báo khó giảm do khan hiếm nguồn cung

Nguồn cung mới khan hiếm, chi phí tư và xây dựng dự án leo thang là những yếu tố đang được các chuyên gia dự báo là nguyên nhân khiến giá nhà tại TP.HCM khó giảm trong thời gian tới.

Những nguyên tắc xét duyệt đối tượng được mua nhà ở xã hội mới nhất

Dưới đây là các nguyên tắc xét duyệt đối tượng được mua nhà ở xã hội mới nhất theo Nghị định 49/2021/NĐ-CP.

Tác động của chứng chỉ Công trình xanh EDGE đến thị trường bất động sản

Ngày 1/10, chứng chỉ Công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) sẽ chính thức áp dụng phiên bản 3.0.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng