Thông tin Bất động sản

Quý I: Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội tăng 11%

Công ty Đầu tư và Dịch vụ Bất động sản Thương mại của Mỹ (CBRE) vừa công bố báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý 1/2024. So với cùng kỳ năm ngoái, nguồn cung căn hộ mở bán mới tại Hà Nội trong quý 1/2024 đã tăng 11%. Dự kiến cả năm 2024 Hà Nội sẽ có thêm hơn 12.000 căn hộ chung cư mở bán mới.

Năm 2024: Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến phát triển 1,6 triệu m2 sàn nhà ở

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi từ cuối quý II/2024

Bất động sản chiếm 70% tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm trả

Theo ước tính, tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) chậm các nghĩa vụ thanh toán ước vào khoảng 193,6 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 19% dư nợ TPDN của toàn thị trường, trong đó nhóm ngành Bất động sản tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất khoảng 70% giá trị chậm trả.

Đức: Kinh tế khó khăn, khiến ngành Xây dựng nhà ở rơi vào khủng hoảng

Lĩnh vực xây dựng nhà ở của Đức ngày càng trở nên tồi tệ hơn trong những tháng gần đây. Những dữ liệu kinh tế đều vẽ ra một bức tranh u ám khiến các nhà lãnh đạo ngành Xây dựng tại nước này tỏ ra lo lắng.

Hà Nội mới hoàn thành 5 dự án nhà ở xã hội

Theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, giai đoạn từ 2021 đến hết năm 2023, trên địa bàn thành phố có 5 dự án NƠXH được hoàn thành ương đương khoảng 5,2 nghìn căn hộ.

Đánh giá triển vọng tín dụng ngành Bất động sản Xây dựng và Vật liệu xây dựng trong năm 2024

Tín dụng của ngành Bất động sản, kéo theo là vật liệu xây dựng, vẫn đang nằm trong tâm điểm chú ý của thị trường, nhà đầu tư trong năm 2024 khi những thay đổi về luật hiện hành sẽ tháo gỡ những khó khăn trong phê duyệt dự án và giúp các chủ đầu tư tiếp cận nguồn tài chính mới; nhưng bên cạnh đó tỷ lệ đòn bẩy cao và khả năng trả nợ yếu, cùng với khoản nợ đáng kể sẽ đáo hạn trong 12 tháng tới, sẽ tạo ra áp lực tái cơ cấu nợ lớn đối với nhiều nhà phát triển bất động sản.

Trung Quốc dư thừa cung nhà ở do dân số thu hẹp, nhu cầu giảm

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 Thế giới, đang đối mặt với những hệ quả của việc vỡ bong bóng bất động sản. Trung Quốc hiện đang thừa diện tích nhà ở cho khoảng 150 triệu người, tương đương khoảng 50 triệu căn nhà. Trong bối cảnh doanh số sụt giảm còn tồn kho bất động sản tăng lên, giới chuyên gia dự báo quốc gia này có thể mất hơn 5 năm để hấp thụ hết lượng nhà ở dư thừa.

Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Xây dựng trong năm 2024

Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký Quyết định số 60/QĐ-BXD về việc ban hành Chương trình hành động của ngành Xây dựng thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024.

Năm 2023: Cả nước triển khai 44 dự án nhà ở xã hội

Năm 2023, cả nước có 44 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho đối tượng thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp với quy mô khoảng 36.200 căn đã hoàn thành và được cấp phép, khởi công xây dựng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng