Sản xuất xanh

Ứng dụng bê tông xanh xây dựng cơ sở hạ tầng

Việc sản xuất xi măng dùng trong bê tông là nguyên nhân chính gây ra lượng khí thải CO2 trên toàn Thế giới, vì vậy nghiên cứu mới đây sử dụng giải pháp thay thế xanh hơn cho việc xây dựng một cặp đôi cầu ở Canada.

Tiết kiệm năng lượng trong xây dựng các tòa nhà cao tầng

Giải pháp tăng cường xử lý và sử dụng tro xỉ, thạch cao làm vật liệu xây dựng

Lợi ích khi sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động khiến nhiều ngành nghề đang có xu hướng tìm đến sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, trong đó có ngành Vật liệu xây dựng. Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng vật liệu xanh, vật liệu cách nhiệt đang ngày càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi vì những lợi ích mà loại vật liệu này mang lại.

Một số công trình Net Zero Energy kiểu mẫu trên Thế giới

Zero energy là tên gọi những công trình có mức sử dụng năng lượng trung bình cả năm bằng 0. Dạng công trình này đòi hỏi sử dụng năng lượng cực nhỏ, đủ để cân bằng với mức năng lượng tự sản xuất được nhờ các công nghệ năng lượng tái tạo (mặt trời, gió…). Nếu được thiết kế và vận hành tốt hơn, các công trình này còn có năng lượng tích cực, nghĩa là sản xuất thừa và cung cấp lại cho lưới điện quốc gia.

Khánh thành điểm trường “xanh” có 50% vật liệu xây dựng tái chế từ nhựa

Ngày 26/9, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tập đoàn TH, Công ty nhựa Tương Lai Xanh, UBND huyện Quan Sơn, Hội Chữ Thập đỏ huyện tổ chức khánh thành Điểm trường khu Lang thuộc Trường mầm non Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Điểm trường khu Lang, Trường mầm non Trung Hạ (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được khánh thành sau 3 tháng khởi công. Công trình sử dụng 50% vật liệu xây dựng được tái chế từ nhựa - xử lý bằng công nghệ, an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Xây dựng khách sạn xanh thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày Trái đất đóng vai trò như một lời nhắc nhở quan trọng về nhu cầu cấp thiết nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu trong mọi ngành công nghiệp.

Một số công trình xanh nổi bật trên Thế giới

Hướng đến sự phát triển bền vững trong xây dựng, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là các công trình xanh. Sự tiết kiệm năng lượng, tính thân thiện với môi trường và không gian thoáng mát chính là những đặc điểm nổi bật của các công trình xanh nổi tiếng Thế giới.

Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn, không sinh ra khí thải CO2 và đặc biệt là không mất chi phí khi sử dụng, bởi vậy đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người, giảm được gánh nặng về điện năng trong lúc các nguồn nhiên liệu hóa thạch như than đá, đầu mỏ... đang dần cạn kiệt, nguồn thủy điện bị ô nhiễm, không ổn định.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng