Sản xuất xanh

Gỗ làm từ hạt nhựa tái chế

MOZOWOOD là gỗ được làm từ hạt nhựa tái chế, không lẫn các chất thải khác như dăm gỗ hay xơ sợi. Cứ 1 tấn vật liệu MOZOWOOD được sản xuất có thể tiết kiệm được gần 20 tấn cây cổ thụ.

Thái Lan dự kiến đánh thuế carbon từ năm 2023

Giảm 13.000 tấn carbon mỗi năm nhờ mô hình làm gạch từ bã cà phê

Có thể tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo

Trước tình hình này, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado Boulder của Mỹ kết hợp với đồng nghiệp của họ tại Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo quốc gia (NREL) và Đại học Bắc Carolina Wilmington (UNCW) tuyên bố có thể chấm dứt hoàn toàn sự phát thải carbon do xi măng tạo ra bằng cách tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo.

Bê tông làm từ chất thải nhựa PPE

Sau các vật liệu như lốp xe cũ, vỏ tôm hay xỉ thép, một số nghiên cứu mới đây chỉ ra chất thải nhựa PPE có thể được sử dụng để tạo ra những sản phẩm vật liệu bê tông bền hơn, chịu nhiệt tốt hơn và đủ linh hoạt để trở thành vật liệu làm đường.

Ưu điểm vượt trội của mái lợp sinh thái

So với các vật liệu lợp phổ biến hiện nay như tôn kim loại, ngói lợp đất nung, thì tấm lợp sinh thái có nhiều ưu điểm vượt trội, có thể đảm bảo tốt mọi tiêu chí về độ bền của công trình.

6 loại vật liệu xanh trong xây dựng

Dưới đây là 6 loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay. Các loại vật liệu xây dựng xanh được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại. Vì vậy, chúng có chất lượng cao hơn so với các loại vật liệu truyền thống.

Bê tông chất lượng cao được sản xuất từ lốp xe cao su

Nhóm nghiên cứu tại trường đại học RMIT đã phát triển thành công bê tông 100% được làm từ các lốp xe đã qua sử dụng. Các nhà khoa học đã thành công trong việc sản xuất bê tông chất lượng tốt, trong đó toàn bộ cốt liệu đã được thay thế bằng các hạt lốp.

Chế gạch, ngói từ nhựa và cát

Dự án Pando – Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa và cát của nhóm tác giả Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Kế hoạch biến không khí và đất sao Hỏa thành sắt

Các nhà nghiên cứu Australia dự định sử dụng những yếu tố có sẵn trên hành tinh đỏ như không khí, đất và ánh sáng Mặt Trời để sản xuất sắt.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng