Sản xuất xanh

Tác động của chứng chỉ Công trình xanh EDGE đến thị trường bất động sản

Ngày 1/10, chứng chỉ Công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) sẽ chính thức áp dụng phiên bản 3.0.

Thụy Điển: Sản xuất lô thép đầu tiên trên thế giới không dùng nhiên liệu hóa thạch

Từ 29/8: Tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Đà

Ngành công nghiệp thép cần tăng tốc hướng tới sản xuất phi carbon

Lĩnh vực sản xuất thép trên toàn cầu vẫn chịu chi phối của phương thức luyện thép truyền thống, thâm dụng than đá và thải nhiều cacbon nhất, theo báo cáo mới của tổ chức nghiên cứu năng lượng Giám sát Năng lượng Toàn cầu (Global Energy Monitor - GEM).

Thanh Hóa: Tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản tại các mỏ đá

Nhằm từng bước đưa hoạt động khai thác khoáng sản tại các mỏ đá đi vào nền nếp, bảo đảm an toàn lao động theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật, các ngành có liên quan của tỉnh Thanh Hóa và các địa phương đang tích cực thực hiện các biện pháp quản lý hoạt động khai thác tại các mỏ đá.

Gia Lai: Khuyến khích sử dụng tro, xỉ làm vật liệu xây dựng

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 638/UBND-CNXD yêu cầu Sở KH&CN theo điều kiện thực tế nghiên cứu các dự án, đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh về nghiên cứu sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng trong công trình xây dựng.

Ủy ban Châu Âu sẽ đề xuất chính sách thuế mới về carbon đối với thép, xi măng và năng lượng

Liên minh châu Âu có kế hoạch áp đặt chi phí phát thải carbon đối với hàng hóa nhập khẩu bao gồm thép, xi măng và năng lượng.

EPA tài trợ 100.000 USD hỗ trợ sản xuất gạch làm từ gai dầu

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) trong tuần này đã thông báo rằng họ sẽ trao cho một Công ty có trụ sở tại Bang Washington khoản tài trợ 100.000 USD để hỗ trợ phát triển loại gạch bền vững làm từ cây gai dầu công nghiệp.

Chính sách phát triển công trình xanh tại Việt Nam

Theo TS. Nguyễn Trung Hòa, nguyên Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng)cố vấn cao cấp dự án Nâng cao hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (EECB, do UNDP và GEF), về chính sách phát triển công trình xanh tại Việt Nam cần quan tâm 6 vấn đề.

EU sắp công bố điều kiện đầu tư xanh đối với lĩnh vực sản xuất xi măng

Hãng tin Reuters mới đây công bố một tài liệu cho thấy Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra một loạt điều kiện buộc các ngành giao thông vận tải, công nghiệp và xây dựng phải đáp ứng để có thể được phân loại vào danh mục đầu tư bền vững ở châu Âu.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng