Nội thất

Ưu điểm và nhược điểm khi ứng dụng trần thạch cao trong nội thất

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà cửa thì chân thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến bởi đặc tính thì con nên gọi cũng như tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy và có cách âm cách nhiệt. Tuy nhiên, nó cũng có khá nhiều nhược điểm khi ứng dụng trần thạch cao trong nội thất…

Những chiếc ghế in 3D làm từ tấm lưới đánh cá và sợi gỗ tái chế

Tái chế giấy thành vật liệu thiết kế nội thất

Những ý tưởng thiết kế bồn rửa bê tông đầy thú vị

Bê tông là một loại vật liệu với chi phí khá rẻ, đồng thời nó có thể tạo ra bất kỳ một hình dạng hoặc kích thước bồn rửa nào phù hợp với không gian tắm, đó là lý do được khá nhiều gia chủ ngày càng yêu thích và lựa chọn.

Các loại vật liệu được sử dụng để làm cầu thang

Các vật liệu cầu thang khác nhau là một trong những yếu tố kiến ​​trúc thử nghiệm nhất. Cầu thang có thể vượt qua các thành phần kiến ​​trúc khác của ngôi nhà khi nói đến tính linh hoạt trong thiết kế và loại vật liệu được sử dụng. Với kiến ​​trúc và thiết kế nội thất hiện đại, các kiểu dáng và phong cách cầu thang cũng phát triển theo năm tháng. Nếu bạn đang xây nhà hoặc tu sửa giống nhau, bạn có thể chọn một số vật liệu có sẵn trên thị trường.

Biến thức ăn thừa thành vật liệu làm nội thất

Tinh bột gạo, xương cá và vỏ hàu từ nhà bếp của nhà hàng Gothenburg Vrå đã được kết hợp để tạo thành chiếc ghế đẩu kiêm bàn phụ này, do nhà thiết kế địa phương Carolina Härdh tạo ra.

Sử dụng vách ngăn phòng sáng tạo thay thế những bức tường

Từ tủ quần áo màu hồng đến tấm rèm trên sân khấu... là những ý tưởng vô cùng sáng tạo để chia không gian thành các phòng khác nhau mà không cần đến những bức tường bí bách.

Gỗ công nghiệp - Xu hướng tiêu dùng hiện đại

Cùng với các dự án kiến trúc xanh, vật liệu xây dựng không nung, việc sử dụng đồ gỗ công nghiệp thay thế gỗ tự nhiên đang trở thành một xu hướng được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Nội thất gỗ tạo hình tự nhiên

Viện Thiết kế và Xây dựng (ICD) tại Đại học Stuttgart đã phát hành các nguyên mẫu cho đồ nội thất bằng gỗ tự tạo hình mà không cần lắp ráp. Đồ nội thất HygroShape được phân phối dưới dạng ván phẳng, sau đó uốn cong thành hình dạng mà chỉ sử dụng các đặc tính tự nhiên của gỗ.

Xi măng - Vật liệu độc đáo trong thiết kế nội thất

Có bao giờ bạn nghĩ, xi măng cũng có thể trở thành một vật liệu độc đáo trong thiết kế nội thất chưa? Chỉ cần sự sáng tạo, tinh tế , bạn hoàn toàn có thể ứng dụng xi măng vào việc thiết kế ngôi nhà của mình.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng