Vật liệu & Cuộc sống

Những phong cách thiết kế hành lang ấn tượng

Trong xu thế phát triển hiện đại, trang trí nội thất nhà cửa ngày càng được chú trọng hơn để tăng thêm sự thẩm mỹ, tinh tế cho ngôi nhà.

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế cửa ra vào

Những công trình bền vững trên thế giới nổi bật với kiến trúc xanh

Các công trình kiến trúc đặc sắc của đất nước Phần Lan

Phần Lan không lôi cuốn du khách bằng vẻ nồng nhiệt như các nước khác nhưng lại lôi cuốn du khách bằng những nét cổ kính, tính tế của các công trình kiến trúc vô cùng đặc sắc cũng như không khí vô cùng trong lành. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài những công trình kiến trúc đặc sắc của đất nước Phần Lan.

Ngôi nhà gỗ lơ lửng trong sương mù

Công trình là một khối kiến trúc đồng nhất với vật liệu chủ đạo là gỗ tạo điểm nhấn bằng các tông màu Pantone thời thượng. Điểm nhấn của căn biệt thự là khối nhà được thiết kế nhô ra ngoài, tạo cảm giác lơ lửng giữa không trung.

Những công trình tôn giáo có kiến trúc đẹp nhất Malaysia

Đến Malaysia du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình tôn giáo không chỉ đẹp về kiến trúc, mang đậm màu sắc tín ngưỡng, mà còn mang nét truyền thống từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan.

Không khí sạch - Yếu tố quan trọng của không gian sống

Bên cạnh hệ thống thông gió tự nhiên qua cửa sổ, cửa đi hay giếng trời thì việc thiết kế, lắp đặt các hệ thống thông gió cơ khí là điều cần thiết để cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống.

Những thiết kế phòng ngủ ấm cúng từ các ngôi nhà ốp gỗ

Những tấm gỗ với màu sắc ấm cúng được đánh bóng luôn mang lại vẻ tự nhiên cho đồ nội thất nói chung. Trong phòng ngủ, vật liệu này không chỉ giúp tạo ra một cảm giác ấm cúng, thoải mái mà còn là vật liệu bền chắc và thiết thực hơn so với giấy dán tường. Gỗ được sử dụng trong 10 thiết kế phòng ngủ này rất đa dạng, từ gỗ sồi sẫm màu mang phong cách hiện đại của giữa thế kỷ 20 tới những loại gỗ có màu sáng hơn phù hợp với nội thất Bắc Âu.

10 công trình kiến trúc mong đợi nhất năm 2022

Dưới đây là 10 công trình kiến trúc độc đáo và thú vị, được nhiều người mong đợi nhất năm 2022 này.

Điểm danh những khách sạn có kiến trúc độc đáo nhất năm 2021

Dưới đây là danh sách những khách sạn có cấu trúc đặc biệt trên thế giới, thu hút được khá nhiều người đến xem và chiêm ngưỡng do tạp chí Dezeen bình chọn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng