Vật liệu & Cuộc sống

Cách làm ấm nhà không cần máy sưởi

Để chống chọi với cái rét, nhiều gia đình đã sử dụng điều hòa hai chiều, máy sưởi. Các sản phẩm này đều có công dụng giúp cơ thể cảm thấy ấm áp hơn nhưng lại khiến hóa đơn tiền điện tăng cao. Trong trường hợp không muốn sử dụng thiết bị trên, các chuyên gia trong lĩnh vực nhà ở khuyên bạn thử áp dụng một số cách sắp xếp, bài trí giúp không gian sống trở nên ấm cúng ngay dưới đây.

Các loại cây xanh giúp thanh lọc không khí chưng trong ngày Tết

Ngôi trường tự làm mát giữa sa mạc

10 công trình kiến trúc độc đáo được quan tâm nhất trong năm 2023

Dưới đây là 10 công trình kiến trúc trên Thế giới được mong đợi, nhiều người quan tâm nhất vào năm 2023 này do tạp chí Dezeen bình chọn.

Xu hướng thiết kế dự kiến trở nên lỗi thời trong năm 2023

Quy luật đổi mới trong bất cứ ngành nghề nào cũng là tất yếu, trong đó có ngành thiết kế. Mặc dù có một số xu hướng thiết kế sẽ luôn được coi là trường tồn với thời gian, nhưng cũng có những xu hướng khác mà trở nên lỗi thời chỉ sau 1 năm.

Phong thủy trong phòng ngủ: Trồng cây xanh sao cho đúng

Xu hướng kiến trúc xanh, đưa thiên nhiên vào không gian sống ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải các loại cây xanh đều có thể trồng, đặt ở bất kì nơi nào trong nhà. Đặc biệt trong Phòng ngủ, nếu bạn có ý định trang trí thật nhiều cây xanh thì hãy cẩn thận về phong thủy.

Những cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản và hiệu quả nhất

Khi mới sơn luôn bị ảnh hưởng bởi mùi do các chất bay hơi, do đó cần có cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả để giảm tác động của nó. Vậy đâu là cách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách phổ biến theo lời khuyên của các chuyên gia.

Xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023

Bài viết dưới đây cập nhật xem những xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023.

Cách xử lý mái nhà bị nứt dễ dàng

Với những ngôi nhà xây lâu năm có hiện tượng nứt mái nhà là do chịu ảnh hưởng từ thời tiết. Vậy với những ngôi nhà mới xây thì nguyên nhân là do đâu? Vậy có cách xử lý mái nhà bị nứt một cách dễ dàng và nhanh chóng không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những vị trí nào trong nhà dễ bị thấm dột nhất

Phần tường, mái, sàn ban công, chân tường, móng nhà… là những nơi dễ bị thấm dột nhất trong nhà. Nếu nhà bị thấm hoặc dột ở mức độ nhẹ, hiện tượng ố vàng có màu nhạt bạn chỉ cần dùng loại sơn chống thấm có tác dụng khô nhanh trong vài giờ để sửa lại.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng