Vật liệu & Cuộc sống

Tòa nhà độc đáo được bao quanh bởi 20.000 m gỗ

Một trong những kiến trúc sư người Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới - Kengo Kuma tiếp tục là tâm điểm thu hút sự chú ý khi khánh thành một tòa nhà lạ mắt ở khu trung tâm thương mại của Sydney, Australia. Tòa nhà 6 tầng được 20.000 m ruy băng gỗ quấn quanh nằm tại quảng trường Darling, Sydney, Australia. Đây là tòa nhà đầu tiên của kiến trúc sư Nhật Bản Kuma ở Australia.

Những tòa nhà chọc trời bằng bùn giữa lòng Yemen

Ngôi nhà nhỏ xây dựng từ vật liệu tái chế và pin mặt trời

Tòa nhà 20 tầng làm hoàn toàn từ gỗ ở Thụy Điển

Công trình vừa được khánh thành tại Thụy Điển đã trở thành tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới hiện nay với 20 tầng. Đó là Trung tâm Văn hóa Skelleftea bao gồm tổ hợp sân khấu, nhà hát, khách sạn, trung tâm hội nghị, phòng trưng bày nghệ thuật. Đây là công trình xây dựng được thiết kế với tôn chỉ bảo vệ môi trường, hướng tới lối xây dựng bền vững, nguồn năng lượng vận hành chủ yếu là năng lượng sạch.  

Hiệu sách có kiến trúc nhôm trắng độc lạ tựa đám mây bồng bềnh

Wutopia Lab - một công ty kiến trúc tại Trung Quốc đã sử dụng nhiều lớp tấm nhôm trắng để biến hai tòa nhà cũ ở rìa sông Yongning (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) thành một hiệu sách hiện đại, ấn tượng. Thay vì bị phá bỏ, các tòa nhà không được sử dụng được bọc lại mặt tiền bằng các tấm nhôm trắng. Hiệu sách này có tên Duoyun, là chi nhánh hiệu sách đầu tiên không thuộc Thượng Hải của tập đoàn.

Ngôi nhà kỳ quặc xây từ bốn tảng đá lớn

Ngôi nhà xây từ đá tảng ở miền bắc Bồ Đào Nha là một trong những điểm tham quan được du khách yêu thích những năm gần đây.

Ngôi nhà trong suốt giữa rừng cây

Từ ý tưởng về một đài quan sát, ngôi nhà đem tới tầm nhìn không giới hạn ra cảnh quan xanh, giúp gia chủ quên đi căng thẳng và mệt mỏi.

Một ngôi nhà có nên sở hữu cả 2 cửa chính?

Nhiều gia chủ cho rằng việc có 2 cửa chính sẽ giúp lưu thông không khí và tăng lối thoát hiểm khi gặp sự cố bất ngờ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng “đa môn tắc đa khẩu”, nhiều cửa nhiều xui xẻo. Vậy thiết kế nhà hai cửa chính là tốt hay xấu?

Bảo tàng nghệ thuật và giáo dục có lối kiến trúc tối giản

Những tấm tôn gợn sóng màu đen bao phủ toàn bộ mặt đứng bảo tàng Huamao, cho người nhìn cảm giác nhấp nhô, tạo nên các sắc thái ánh sáng khác nhau trong ngày.

Ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu tái chế, giúp tiết kiệm chi phí

Giữa khung cảnh bình yên tại khu phố ngoại ô, có một ngôi nhà gạch nung với ngoại hình độc đáo, ấn tượng. Càng thú vị hơn, công trình được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. 

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng