Vật liệu & Cuộc sống

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600 khi được tầng lớp quý tộc châu Âu ưa thích vì là một sự thay thế hoàn hảo cho sàn đá cẩm thạch và ít phải bảo dưỡng.

Xây dựng cảng hàng không bằng gỗ

Tòa nhà có mặt tiền tựa như những viên kim cương

Xây dựng những ngôi trường học bằng máy in 3D

Tổ chức phi lợi nhuận Thinking Huts cho biết, Madagascar cần khoảng 22.000 trường học mới để giải quyết tình trạng quá tải và khan hiếm trường học. Để thử và giải quyết vấn đề này, Thinking Huts đã xây dựng những trường học ở đây bằng máy in 3D nhằm giải quyết nhanh vấn đề trên.

Tòa nhà cao tầng được bọc trong lưới thép

Studio ODA đã công bố thiết kế cho dự án Ombelle, với hai tòa nhà chọc trời ở Fort Lauderdale, Florida, sẽ được bao bọc trong một lưới thép được các kiến trúc sư mô tả như một "bộ khung xương".

3 màu nên tránh khi sơn cửa chính

Cánh cửa ra vào là thứ chào đón bạn về nhà và mừng khách tới chơi, do đó màu sơn cũng rất quan trọng. Nhiều gia chủ thường bỏ quên màu cửa chính, thường chỉ sơn màu trung tính hoặc cùng tông với mặt ngoài của căn nhà. Đây là lựa chọn khá an toàn, nhưng bạn vẫn có thể suy nghĩ kỹ hơn để quyết định một màu sơn thể hiện cá tính và phong cách của mình.

Tòa nhà gỗ giảm thiểu tác động sinh thái với môi trường

Studio BIG vừa hoàn thành một nhà máy Passivhaus bằng gỗ khối lượng lớn trong một khu rừng Na Uy cho nhà sản xuất đồ nội thất ngoài trời Vestre, nơi có mái nhà với hàng loạt tấm pin mặt trời.

Bảo tàng Guggenheim Bilbao - Công trình kiến trúc hấp dẫn nhất thế giới

Thành phố đứng đầu trong danh sách “must to see” với chúng tôi khi đặt chân tới Tây Ban Nha, xứ sở của olive, rượu vang, của Don Quijote, Carmen và đấu bò… lại không phải thủ đô Madrid hay thành Barca danh tiếng, mà là Bilbao, nơi viết nên “câu chuyện thần thánh” của một đô thị hiện đại được tái sinh theo cách khó tin…

Những nguyên tắc phong thuỷ khi bố trí cầu thang bên trong ngôi nhà

Cầu thang là hạng mục rất quan trọng, được xem là xương sống của ngôi nhà. Để tránh phạm những kiêng kỵ, ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và may mắn, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau.

Không gian sống mát mẻ nhờ lớp gạch nung bao phủ quanh nhà

Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, có tính bền vững theo thời gian giúp căn nhà vừa mang nét mộc mạc vừa đảm bảo được sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng