Vật liệu & Cuộc sống

Tại sao cần có lối thoát hiểm khi xây nhà?

Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ở là yếu tố quan trọng hàng đầu khi không may xảy ra tai nạn, đặc biệt là công trình nhà ở dạng ống nằm trong các ngõ phố nhỏ. Khi đất chật người công, các công trình nhà ở đều chú trọng đến diện tích cho công năng sử dụng và chưa tính toán đến các yêu cầu kỹ thuật khác (trong đó có lối thoát hiểm cho nhà ở).

Ngôi nhà như chiếc đèn lồng

Những vị trí đặt cửa nhà nên kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy

Cách xử lý xây nhà mới có tường chung

Sử dụng tường chung dù giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng thường hay gặp phải những vấn đề phát sinh. Việc xây nhà hiện nay không chỉ liên quan đến cá nhân chủ nhà mà còn liên quan đến pháp luật, để đảm bảo đúng trình tự pháp luật thì trước khi xây nhà, xử lý xây nhà có tường chung thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng.

Công thức tính vật liệu xây nhà để kiểm soát chi phí

Công thức tính vật liệu xây nhà giúp bạn kiểm soát chi phí đã được bật mí cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà lý tưởng của mình.

Những lưu ý khi làm giếng trời cho nhà ống

Giếng trời là khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến phần mái. Ngoài việc tăng độ giao tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà, giếng trời còn có tác dụng lấy sáng, thông gió và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Những ngôi nhà xuyên thấu gây sốt ở Hà Giang

Đi qua dọc quốc lộ 4C đoạn từ huyện Mèo Vạc đi qua huyện Đồng Văn, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên thích thú trước hình ảnh những ngôi nhà “xuyên thấu" dọc bên đường. Nhìn từ xa, ngôi nhà gần như chìm vào với màu núi rừng thiên nhiên hùng vĩ bao quanh, tạo nên “ảo giác" thú vị.

Tòa nhà gỗ được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp lớn nhất châu Á

Được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp, Gaia là một kiến trúc 6 tầng bằng gỗ rộng 43.500m2 trong Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore (ảnh), được coi là tòa nhà gỗ lớn nhất châu Á.

5 nhà hát có kiến trúc độc đáo tại Việt Nam

Ngoài chức năng phục vụ nghệ thuật, thì Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh (Bắc Ninh), Nhà hát Đó (Khánh Hòa) hay nhà hát Cao Văn Lầu (Bạc Liêu)… còn sở hữu kiến trúc độc đáo, ấn tượng, thu hút du khách đến khám phá, check-in.

Ngôi đền Ấn Độ được xây từ 6.000 tấn sa thạch hồng, không sử dụng sắt thép

Tổ hợp đền - tháp Hindu bằng đá kỳ vĩ nhất Ấn Độ rộng 40ha ở thủ đô New Delhi được xây dựng và tạo nên bởi 10.000 con người và 6.000 tấn sa thạch.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng