Sắt, Thép

Năm 2022: Xuất khẩu sắt thép giảm 3,8 tỷ USD so với năm 2021

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2022 là một năm không tươi sáng với mảng xuất khẩu sắt thép, khi sản lượng và trị giá xuất khẩu sụt giảm mạnh so với năm 2021.

Năm 2023: Dự báo nhu cầu thép trong nước có thể tiếp tục suy giảm

Ấn Độ soán ngôi Mỹ trở thành quốc gia tiêu thụ thép thứ 2 Thế giới

Sản lượng thép xuất khẩu của Việt Nam giảm 37.8%

Trong tháng 11/2022, Việt Nam xuất khẩu 587,156 tấn, tăng 10.4% so với tháng trước, theo dữ liệu từ Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Trong khi đó, trong 11 tháng đầu năm, sản lượng thép xuất khẩu của việt Nam giảm 37.8% so với cùng kỳ, xuống mức 6.46 triệu tấn.

Cách nối thép dầm đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí

Có nhiều cách nối thép trong dầm hiện nay theo nhiều công nghệ khác nhau. Mỗi biện pháp nối thép lại có quy định và tiêu chuẩn riêng. Nhưng phổ biến thì có cách cách nối thép sau đây.

Cách thi công thép sàn đúng tiêu chuẩn

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách thi công thép sàn đúng tiêu chuẩn cho tất cả các loại bản sàn phổ biến trong xây dựng dân dụng như sàn 2 phương, sàn 1 phương, ô sàn bản kê 4 cạnh, sàn âm…sàn có thép mũ hoặc thép sàn 2 lớp cụ thể, chi tiết, dễ hiểu và tâm huyết nhất.

Những loại vật liệu xây dựng nào có thể tái chế để xây nhà?

Trên thực tế, nếu được xử lý đúng cách, vật liệu tái chế có thể thay thế, duy trì chất lượng tương đương với vật liệu truyền thống trong các công trình xây dựng.

Mỹ và EU phối hợp giải quyết tình trạng dư cung của ngành thép

Ngày 13/10, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai và Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU), ông Valdis Dombrovskis, đã nhất trí đẩy nhanh các cuộc đàm phán về một thoả thuận toàn cầu nhằm đối phó với tình trạng dư cung của ngành sản xuất thép, cùng với các chủ đề thương mại và kinh tế khác tại cuộc họp song phương ở thủ đô Washington (Mỹ). 

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng khi làm nhà

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn đọc rút ngắn thời gian hơn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng công trình gồm những gì?

Trong một công trình xây dựng, vật liệu là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vật liệu xây dựng công trình bao gồm tất cả những loại vật liệu nào được sử dụng cho các mục đích xây dựng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng