Sắt, Thép

Thép xây dựng rục rịch tăng giá sau kỳ nghỉ lễ

Mới đây, một số doanh nghiệp thép trong nước như Hòa Phát, Việt Ý, Việt Đức, Pomina, Thép VAS… điều chỉnh tăng khoảng 100.000 đồng/tấn với các sản phẩm thép cuộn CB240 do tình hình biến động trên thị trường và chi phí sản xuất tăng cao.

Trung Quốc: Xuất khẩu thép tăng 28% trong quý 1

Việt Nam xuất khẩu sắt thép sang thị trường Singapore tăng đột biến

Nhập khẩu thép cán nóng tăng mạnh khiến thị phần trong nước bị thu hẹp

Sản phẩm thép cán nóng giá rẻ nhập khẩu ồ ạt từ Trung Quốc và Ấn Độ khiến thị phần của nhà sản xuất trong nước suy giảm và tỷ lệ sản lượng sản xuất trên công suất thiết kế cũng suy giảm.

Mỹ muốn tăng thuế gấp 3 lần với nhôm và thép Trung Quốc

Ngày 17/4, trong chuyến thăm công nhân thép tại bang Pennsylvania, ông Joe Biden nói yêu cầu muốn tăng thuế nhập khẩu đối với nhôm và thép Trung Quốc. Cụ thể, mức thuế mới được đề xuất là 22,5%, tăng gấp 3 lần so với mức hiện hành là 7,5%.

Các nhà máy tiếp tục giảm giá thép cuộn xây dựng

Giá thép cuộn xây dựng tiếp tục giảm trong khi giá thép phế và phôi thép đang tăng tại thị trường trong nước. Tuy nhiên các đợt giảm giá thép cuộn chưa tác động mạnh đến thị trường do thép cuộn chỉ chiếm tỷ trọng 26% trong cơ cấu sản phẩm tiêu thụ thép xây dựng tại thị trường nội địa.

Quý I: Italy là thị trường nhập khẩu sắt thép lớn nhất của Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, quý I/2024, xuất khẩu sắt thép của nước ta thu về gần 2,4 tỷ USD với hơn 3,23 triệu tấn, tăng 42% về lượng và tăng 40,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Giá xuất khẩu sắt thép các loại trung bình trong 8 tháng đầu năm đạt 739 USD/tấn, giảm nhẹ 1,2% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Dương: Giá thép giảm dù đang mùa cao điểm xây dựng

Theo khảo sát tại nhiều đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hải Dương, Kim Thành... hiện các đại lý này chưa nhập thép Trung Quốc. Giá thép giảm dù đang cao điểm mùa xây dựng.

Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục quản lý sản lượng thép thô vào năm 2024

Nhà hoạch định nhà nước Trung Quốc cho biết, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục quản lý sản lượng thép thô vào năm 2024 mà không nêu chi tiết về thời gian hoặc quy mô của các giới hạn.

Giá thép trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm

Trước tình tình biến động của thị trường và chi phí nguyên vật liệu đầu vào giảm, từ ngày 1/4, một số doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đã có thông báo điều chỉnh giảm giá bán các loại thép từ 100.000 - 200.000 đồng/tấn so với hiện tại.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng