Sắt, Thép

Ứng dụng của thép dự ứng lực trong xây dựng

Cùng với thép cuộn, thép thanh vằn hay thép hình, thép dự ứng lực là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay.

Thép dự ứng lực có giống thép thông thường?

4 loại thép hình sử dụng phổ biến

Thép xây dựng loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu thép trong nước và nhập khẩu gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho khách hàng. Người tiêu dùng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thường không biết lựa chọn loại thép nào cho công trình của mình. Để có thể biết được loại thép xây dựng nào tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu mà Xây Dựng Số giới thiệu dưới đây.

Bảng tra diện tích cốt thép các loại mới nhất (P2)

Bảng tra cốt thép là bảng thể hiện thông tin gồm thông số kỹ thuật của đường kính cốt thép dọc dầm phù hợp với các diện tích tương xứng. Điều này cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, độ bền công trình.

Bảng tra diện tích cốt thép các loại chính xác nhất (P1)

Để có thể đưa ra những kế hoạch chi tiết và chính xác trong quá trình xây dựng, các kiến trúc sư thường sử dụng bảng tra diện tích cốt thép. Diện tích cốt thép chính là những thông số được dùng ở trong lúc tính toán cột cũng như các dầm để có thể đặt cốt thép dọc vào trong xây dựng.

Giá thép giảm lần thứ 8 liên tiếp

Nhiều doanh nghiệp thép trong nước ngày 9/7 thông báo tiếp tục hạ giá sản phẩm với mức giảm cao nhất lên tới 360.000 đồng/tấn. Đây là lần giảm thứ 8 của giá thép trong nước trong 2 tháng qua, với tổng mức giảm tới hơn 3 triệu đồng/tấn.

Xuất khẩu thép đối diện nhiều rủi ro từ biện pháp bảo hộ của EU

Xuất khẩu thép có xu hướng chững lại trong những tháng gần đây và dự báo sẽ giảm tốc trong các quý tới do ảnh hưởng tiêu cực từ các biện pháp bảo hộ mà EU áp đặt.

Thép trong nước tiếp tục hạ giá 300.000 đồng/tấn

Nhiều doanh nghiệp thép tiếp tục hạ giá sản phẩm với mức giảm lên đến 300.000 đồng/tấn. Đợt điều chỉnh này là lần giảm thứ 7 liên tiếp kể từ ngày 11/5.

Tồn kho liên tục tăng, giá thép Trung Quốc chạm đáy

Giá thép Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất 16 tháng do nhu cầu giảm và tồn kho tăng lên. Với thị trường trong nước, trải qua 6 đợt giảm liên tiếp, giá thép dao động ở mức 16,3 - 17,5 triệu đồng/tấn, tùy chủng loại và thương hiệu.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng