Sắt, Thép

3 dự án thép nghìn tỉ thua lỗ phải xử lý dứt điểm tồn đọng trong tháng 5

Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy gang thép Thái Nguyên; Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Quý Xa; Dự án Nhà máy gang thép Lào Cai là 3 dự án vừa bị Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm trong tháng 5 tới đây.

Quý I: Ngành thép vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng

Thị trường thép trong nước tiếp tục ảm đạm 2 tháng đầu năm

Tháng 1: Nhập khẩu sắt thép sụt giảm mạnh

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1/2023, cả nước nhập khẩu 592.779 tấn sắt thép, tương đương trên 525,84 triệu USD, giá trung bình đạt 887 USD/tấn, giảm 37,4% về lượng, giảm 35,2% kim ngạch nhưng tăng 3,6% về giá so với tháng 12/2022; giảm 41,8% về lượng, giảm 51% về kim ngạch và giảm 15,8% về giá so với tháng 1/2022.

Phát triển thành công loại thép siêu cứng có thể co giãn

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam buổi sáng của Trung Quốc, Đại học Đông Bắc Thẩm Dương, Phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu Quốc gia Thẩm Dương và Nhà máy Thép chuyên dụng Jiangyin Xingcheng ở miền đông Trung Quốc cùng Viện Nghiên cứu kim loại Max Planck của Đức vừa công bố phát minh của họ trên tạp chí Science. Nghiên cứu phát triển thành công một loại thép siêu cứng, có khả năng kéo giãn, tăng khả năng ứng dụng trong đời sống con người.

Suy thoái kinh tế khiến sản lượng thép toàn cầu lần đầu giảm sau 7 năm

Báo cáo của Worldsteel cho thấy, sản lượng thép thô toàn cầu trong năm 2022 đã ghi nhận sụt giảm lần đầu tiên sau 7 năm, mức đáng báo động cho ngành công nghiệp này.

Sau Tết, giá thép xây dựng tăng mạnh liên tiếp lần thứ 2

Sau đợt điều chỉnh tăng ngay trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ ngày 30/1, nhiều doanh nghiệp thép lại thông báo điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp giá sản phẩm thép xây dựng với mức tăng từ 460.000 - 710.000 đồng/tấn.

Tìm ra phương pháp mới giúp ngành sản xuất thép trở nên xanh hơn

Ngành công nghiệp sản xuất thép là một trong những lĩnh vực phát thải nhiều carbon nhất trên thế giới, nhưng các nhà nghiên cứu ở Anh có thể đã tìm ra phương pháp mới giúp ngành này trở nên xanh hơn mà không cần phải trang bị lại bằng các công nghệ tốn kém.

Năm 2022: Xuất khẩu sắt thép giảm 3,8 tỷ USD so với năm 2021

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2022 là một năm không tươi sáng với mảng xuất khẩu sắt thép, khi sản lượng và trị giá xuất khẩu sụt giảm mạnh so với năm 2021.

Năm 2023: Dự báo nhu cầu thép trong nước có thể tiếp tục suy giảm

Trong báo cáo về triển vọng ngành Thép mới đây, Chứng khoán SSI nhận định nhu cầu trong nước thời gian tới có thể tiếp tục suy yếu do thị trường bất động sản trì trệ và chính sách tiền tệ thắt chặt.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng