Sắt, Thép

Thép cuộn xây dựng tăng giá, thêm kỳ vọng phục hồi

Thị trường thép xây dựng nội địa tiếp tục phục hồi thời điểm cuối năm 2023 khi giá thép cuộn tăng phổ biến thêm 200.000 đồng/tấn. Nhiều doanh nghiệp cũng ghi nhận sản lượng tiêu thụ tháng 11 ở mức cao nhất kể từ đầu năm và kỳ vọng đà phục hồi này sẽ tiếp tục duy trì trong tháng 12. Giá thép xây dựng đã tăng ở hầu hết các khu vực trên Thế giới và phần lớn những người tham gia thị trường tin rằng giá thép xây dựng sẽ vẫn ở mức cao do chi phí sản xuất của các nhà sản xuất thép tăng, đặc biệt là do chi phí nguyên liệu thô cao.

Giá thép xây dựng tăng lần thứ 2 liên tiếp trong tháng 11

Giá thép xây dựng trong nước đồng loạt tăng trở lại

Cần Thơ: Nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ yếu khiến giá thép xây dựng giảm khá mạnh

Giá nhiều loại thép xây dựng trên địa bàn TP. Cần Thơ đã giảm khá mạnh so với những tháng đầu năm và hiện đang ở mức khá thấp trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Xuất khẩu sắt thép của Việt Nam trong tháng 9 giảm mạnh

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắt thép của Việt Nam trong tháng 9 giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong 7 tháng qua, đạt 864.424 tấn, với trị giá gần 611 triệu USD, giảm 12,5% về lượng và giảm 13,5% về trị giá so với tháng 8; nhưng so với cùng kỳ năm trước vẫn tăng 63,6% về lượng và tăng 43,6% về trị giá.

Tháng 9: Tiêu thụ thép xây dựng và thép thô có khởi sắc

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng bán hàng thép xây dựng đạt hơn 958.500 tấn vào tháng 9, lần đầu tăng trưởng dương và đạt mức cao nhất từ đầu năm.  

EU sẽ điều tra chống trợ cấp đối với các nhà sản xuất thép Trung Quốc

Tờ Financial Times ngày 10/10 đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đang dự định sẽ công bố tiến hành các cuộc điều tra chống trợ cấp với các nhà sản xuất thép Trung Quốc tại một hội nghị thượng đỉnh với Mỹ trong tuần này.

Dự báo tình hình thị trường thép cuối năm

Đầu tư công, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, dự án nhà ở xã hội vẫn sẽ là điểm sáng cho nhu cầu sắt thép trong giai đoạn cuối năm, giúp cải thiện tình hình tiêu thụ trong nước.

Nhập khẩu sắt thép tăng 3 tháng liên tiếp

Đây là số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy, nhu cầu sắt thép trên thị trường đã có những tín hiệu tích cực. Nhập khẩu sắt thép trong tháng 8/2023 đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2023, đạt 1,29 triệu tấn, tăng 18,2% so với tháng 7/2023 và tăng 64,0% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu sắt thép sang Brazil tăng 11 lần

Nhóm hàng mới đạt được kim ngạch “trăm triệu USD” là sắt thép đạt 166 triệu USD tăng 11 lần so với cùng kỳ 2022.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng