Vật liệu và Kiến trúc

Cách xử lý xây nhà mới có tường chung

Sử dụng tường chung dù giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng thường hay gặp phải những vấn đề phát sinh. Việc xây nhà hiện nay không chỉ liên quan đến cá nhân chủ nhà mà còn liên quan đến pháp luật, để đảm bảo đúng trình tự pháp luật thì trước khi xây nhà, xử lý xây nhà có tường chung thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng.

Công thức tính vật liệu xây nhà để kiểm soát chi phí

Những lưu ý khi làm giếng trời cho nhà ống

Những ngôi nhà xuyên thấu gây sốt ở Hà Giang

Đi qua dọc quốc lộ 4C đoạn từ huyện Mèo Vạc đi qua huyện Đồng Văn, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên thích thú trước hình ảnh những ngôi nhà “xuyên thấu" dọc bên đường. Nhìn từ xa, ngôi nhà gần như chìm vào với màu núi rừng thiên nhiên hùng vĩ bao quanh, tạo nên “ảo giác" thú vị.

Tòa nhà gỗ được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp lớn nhất châu Á

Được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp, Gaia là một kiến trúc 6 tầng bằng gỗ rộng 43.500m2 trong Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore (ảnh), được coi là tòa nhà gỗ lớn nhất châu Á.

Ngôi đền Ấn Độ được xây từ 6.000 tấn sa thạch hồng, không sử dụng sắt thép

Tổ hợp đền - tháp Hindu bằng đá kỳ vĩ nhất Ấn Độ rộng 40ha ở thủ đô New Delhi được xây dựng và tạo nên bởi 10.000 con người và 6.000 tấn sa thạch.

Tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới được tái chế nâng cấp

Chủ sở hữu tòa nhà AMP Centre (từng là toà nhà cao nhất Sydney, Australia) muốn thay công trình này bằng một thiết kế khác mà không muốn phá dỡ nó. Năm 2014, công ty đầu tư AMP Capital (Australia) đã phát động một cuộc thi kiến trúc với yêu cầu chưa từng có tiền lệ: “Xây dựng một tòa nhà chọc trời mới mà không phá hủy tòa nhà cũ”.

Trung Quốc: Tử Cấm Thành làm từ gỗ vẫn trụ vững dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn

Tử Cấm Thành (còn gọi là Cố Cung) gồm 9.999 căn phòng chủ yếu được làm từ gỗ nhưng vẫn không bị thiêu rụi dù xảy ra hàng trăm trận hỏa hoạn.

Tòa nhà xây từ cây gai dầu cao nhất thế giới

Hemp Hotel - khách sạn Gai Dầu là tòa nhà xây bằng gạch gai dầu cao nhất thế giới với 12 tầng và 54 Phòng ngủ dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2023. Tòa nhà tọa lạc tại số 84 Harrington Street ở Cape Town, Nam Phi, những bức tường gạch gai dầu của tòa nhà được trợ lực nhờ cấu trúc bê tông và xi măng.

Những gợi ý bổ sung thêm không gian xanh bên trong ngôi nhà của bạn

Với sức ép của quá trình đô thị hóa, các mảng xanh tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Và con người lại càng muốn hướng về thiên nhiên vì những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang đến cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Mời bạn cùng tham khảo một số gợi ý để bổ sung thêm không gian xanh bên trong ngôi nhà của bạn nhé!

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng