Vật liệu và Kiến trúc

Làm mới ngôi nhà bằng 8 loại vật liệu nhân tạo

Bên cạnh những vật liệu tự nhiên thì vật liệu nhân tạo với nét đẹp và độ bền bỉ sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm lộng lẫy và khang trang hơn. Cùng tìm hiểu 8 loại vật liệu dưới đây.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây móng nhà

Quy trình làm móng nhà bao gồm 10 bước

Tiêu chuẩn của các loại móng nhà trong xây dựng

Khi tiến hành xây nhà, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về tiêu chuẩn của các loại móng nhà. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát và nắm bắt được móng nhà có được thi công đạt tiêu chuẩn hay không.

Những lưu ý khi sử dụng gạch tuynel xây không trát

Nếu muốn ngôi nhà mang nét mới lạ, bên cạnh nội thất với chất liệu và kiểu dáng truyền thống, hãy sử dụng gạch tuynel xây không trát (gạch trần thô) cho các bức tường.

Mỗi loại mác thép được ứng dụng với những công trình khác nhau

Mỗi loại mác thép đều sẽ được ứng dụng với những công trình khác nhau. Tùy vào những công trình xây dựng, các kết cấu hạ tầng thì sẽ sử dụng các loại mác thép khác nhau.

Nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng do giá vật liệu xây dựng tăng

Kiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thất, đặc biệt khi mà giá vật liệu leo thang như hiện nay.

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay

Để có được một mẫu trần nhà đẹp hợp thẩm mỹ và chắc chắn thì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là không thể bỏ qua. Và 6 loại vật liệu dưới đây được sử dụng làm trần nhà phổ biến hiện nay.

Cách khắc phục trần nhà bị bong tróc

Trần nhà bị bong tróc không những mất thẩm mỹ mà còn có thể gây nguy hiểm cho mọi người sinh sống trong không gian đó. Vì vậy cần tiến hành khắc phục càng sớm càng tốt.

Cách chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây

Trước khi xây nhà hướng Tây, những bức tường trống hướng Tây chúng ta cần có những giải pháp để làm giảm lượng nhiệt hấp thụ vào tường, mái, nhà một các hhiệu quả nhất.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng