Vật liệu và Kiến trúc

Nâng cấp không gian với kiến trúc nhà mái vòm

Nhà mái vòm không chỉ là xu hướng kiến trúc hiện đại mà còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội về mặt năng lượng, độ bền và thẩm mỹ. Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá toàn diện về nhà mái vòm, từ tổng quan, các loại hình phổ biến cho đến những ưu điểm nổi bật.

Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Ngôi nhà như hộp kính lơ lửng trên không

Sử dụng vật liệu kính trong thiết kế kiến trúc đạt hiệu quả năng lượng tại Việt Nam

Kính đã góp phần làm thay đổi bộ mặt kiến trúc đô thị, tạo bước chuyển biến lớn trong hiện đại hóa công trình xây dựng. Đặc biệt, đây là loại vật liệu lấy ánh sáng, ngăn che gió bụi, cách âm, cách nhiệt, không cho rêu mốc phát triển, tạo các không gian, hình khối kiến trúc đa dạng, vừa nhẹ nhàng, vừa thanh thoát, vừa hiện đại, khang trang…

Ứng dụng của đá - Từ vật liệu hoàn thiện đến trang trí phong thủy

Mùa nóng bắt đầu, và cái nóng ngày càng dữ dội. Thời tiết Việt Nam không chỉ tuân theo quy luật nhiệt đới, mà càng ngày càng chịu tác động biến đổi khí hậu gay gắt hơn. Nắng đó rồi mưa đó, ngôi nhà cũng ngày càng chịu nhiều áp lực để có thể tồn tại bền vững, linh hoạt và hữu dụng.

Thiết kế thụ động trong kiến trúc liệu có giúp giảm thải carbon?

Biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay đã nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải xem xét, thúc đẩy thiết kế thụ động trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Tòa nhà lớn nhất châu Âu được xây dựng bằng máy in 3D

Một trong những khả năng thú vị nhất của kiến trúc in 3D là nó có thể cách mạng hóa nhà ở giá rẻ. Một ngôi nhà giá rẻ ở Bồ Đào Nha chỉ mất 18 giờ để in.

Vai trò của kết cấu thép trong công trình khi xảy ra động đất

Thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng qua nhiều thế kỷ nhờ ưu điểm linh hoạt và là giải pháp hiệu quả ở những khu vực có nguy cơ xảy ra động đất. Bằng cách hiểu được lợi ích của kết cấu thép, chúng ta có thể đánh giá vai trò của vật liệu này trong việc tạo ra các tòa nhà an toàn và kiên cường hơn.

Công trình thể thao có cấu trúc mái nhà cong sử dụng chủ yếu vật liệu gỗ

Được thiết kế và xây dựng bởi studio Hà Lan VenhoevenCS và Ateliers 2/3/4, Trung tâm Thể thao đã sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Tòa nhà chọc trời có cấu trúc chống động đất vượt trội

Tháp Mori JP là một tòa nhà chọc trời mới tại Nhật Bản với độ cao 325,2 m. Tòa nhà được thiết kế để giảm mức sử dụng năng lượng dựa trên lưới điện với các tính năng bền vững và có khả năng chống chịu trước những cơn địa chấn lớn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng