Vật liệu và Kiến trúc

Những tòa nhà độc đáo được tái chế từ đường ống bê tông cũ

Sử dụng vật liệu tái chế luôn được khuyến khích trong xã hội hiện nay, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. 5 tòa nhà dưới đây là những minh chứng cụ thể về việc sử dụng ống bê tông tái chế.

Biệt thự biệt lập bên bìa rừng bao quanh bởi gỗ và kính

Những công trình sử dụng vật liệu tái chế khả dụng cho kiến trúc

Ngôi nhà có kiến trúc mô phỏng hình cánh bướm

Nằm trên đường bờ biển ở ngoại ô Vouliagmeni, Hy Lạp, ngôi nhà này đang được ví như một công trình có một không hai. Nhìn từ trên cao, kiến trúc uốn lượn mô phỏng hai cánh và thân của một con bướm. Các lỗ trên trần còn tạo thêm hoa văn điểm xuyết cho đôi cánh.

Ngôi nhà độc đáo sử dụng kính làm hàng rào và mái nhà

Ngôi nhà 2 tầng ngụy trang bởi kính từ mái nhà dốc đến hàng rào nằm trong khu dân cư ở Bangkok, Thái Lan được dung hòa giữ hai yếu tố kiến trúc và cảnh quanh xung quanh, hiện đại và thân thiện.

Những ngôi nhà trên cây độc đáo khắp Thế giới

Những kiến trúc nhà trên cây luôn nhận được sự yêu thích bởi có ý tưởng mới lạ, thiết kế độc đáo và gần gũi với thiên nhiên.

Những ngôi nhà in 3D ấn tượng trên khắp Thế giới

In 3D từ lâu đã được ca ngợi là một giải pháp tiềm năng để xây dựng nhà ở một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là những ngôi nhà in 3D đã được xây dựng, bao gồm một ngôi nhà vi nhựa sinh học và một ngôi nhà được in từ hỗn hợp.

Tòa nhà tựa như cồn cát ở UAE

Zaha Hadid Architects đã lấy cảm hứng từ hình ảnh những đụn cát nhấp nhô trên sa mạc khi tạo ra tòa nhà trụ sở cho công ty quản lý môi trường Beeah Group ở Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

7 lợi ích từ việc xây dựng bằng đất nện

Đất nện là một trong những vật liệu lâu đời nhất, tồn tại qua hàng ngàn năm nay và tiếp tục góp phần vào kiến trúc xanh. Chúng không chỉ trường tồn với thời gian mà còn thể hiện được nhiều tính năng vượt trội.

Trung tâm đón khách bằng tre ở Grand World Phú Quốc

Studio Võ Trọng Nghĩa Architects đã sử dụng 42.000 thanh tre để tạo nên cấu trúc phức tạp của trung tâm đón khách cho một khu nghỉ dưỡng trên đảo Phú Quốc.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng