Vật liệu và Kiến trúc

Ngôi nhà bằng tre có thể chống trọi với thiên tai

Ngôi nhà bằng tre, có thể sống tốt cùng thiên tai là một trong 9 công trình nhà được vinh danh ở hạng mục Ý tưởng thiết kế của giải thưởng Red Dot 2018.

Ngôi nhà đặc biệt với những bức tường xoắn từ gạch ở Ấn Độ

Ngôi làng có lối kiến trúc cổ xưa làm từ vật liệu xây dựng nhà đặc biệt

Thiết kế mái nhà xanh đem lại sự cân bằng tinh tế giữa sự sống và hệ thống nhân tạo

Dưới đây là 8 công trình mái nhà xanh – cấu trúc vừa giúp giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt, vừa tạo môi trường sống, lọc không khí, cô lập cacbon, tăng không gian nông nghiệp và tính tiện nghi. Các công trình này đều được đúc kết từ nhiều quy mô và dự án khác nhau, cho thấy những cách tiếp cận đa dạng mà mái nhà xanh có thể ứng dụng được ở từng hạng mục lớn và nhỏ.

Những công trình có kiến trúc độc đáo trên toàn thế giới

Điểm danh10 công trình kiến trúc độc đáo, thu hút không ít sự hiếu kỳ của người xem trên toàn thế giới.

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu gỗ làm nhà

Khác với các dạng kiến trúc khác, nhà gỗ có rất nhiều loại nguyên vật liệu thi công để bạn lựa chọn. Gỗ được chọn để làm nhà cần thỏa mãn đầy đủ những đặc điểm cơ bản: chống thấm, chống mối mọt, chịu lực tốt, độ bền cao.

Những công trình tôn vinh nét kiến trúc độc đáo từ vật liệu tre

Sau khi bị bỏ rơi bởi sự lên ngôi của bê tông và thép ở thế kỷ 20, tre đang ngày càng được tích hợp vào các công trình hiện đại do tính nhẹ nhàng và linh hoạt của nó. Do tốc độ sinh trưởng nhanh, vật liệu sinh học này có giá cả phải chăng, tái tạo nhanh chóng và có thể cô lập một lượng lớn carbon từ khí quyển. Tạp chí Dezeen đã tổng hợp 10 kiến trúc sử dụng tre, vật liệu xây dựng cổ xưa theo những cách mới và khác thường.

Tòa nhà xây từ bê tông carbon có thể giảm tới 50% lượng khí thải ra môi trường

Nhóm chuyên gia tại Đại học Công nghệ Dresden và công ty kiến trúc Henn đang phát triển tòa nhà bê tông đầu tiên trên Thế giới làm bằng bê tông carbon, Interesting Engineering, ngày 13/8 đưa tin. Họ đã sử dụng phương pháp mới để gia cố bê tông bằng sợi carbon thay vì các thanh thép. Công trình được xây dựng theo dự án do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức tài trợ.

Căn nhà có lớp vỏ bằng thép lơ lửng giữa không trung

Công trình tên "Tinh hoa của người Nga" trông như một ống thép, thể hiện sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và vật liệu, kỹ thuật tiên tiến. Đây là sản phẩm do kiến trúc sư người Nga Sergey Kuznetsov và công ty kỹ thuật KROST tạo nên, hiện được đặt trong công viên Nikola-Lenivets, thành phố Kaluga.

Kiến trúc độc đáo và đậm đà bản sắc văn hóa của Sân vận động Quốc gia Nhật Bản

Tại Olympic Tokyo, bên cạnh những cuộc tranh tài gay cấn của hàng chục nghìn VĐV, một điểm nhấn ấn tượng không nên bỏ qua chính là kiến trúc độc đáo và đậm đà bản sắc văn hóa của Sân vận động Quốc gia Nhật Bản.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng