Giới thiệu

MẠNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

1. Trong những năm đầu của thế kỷ 21, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển hạ tầng xây dựng. Cùng với đó, ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể nhất trong việc hình thành hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, xã hội. Các chủng loại vật liệu xây dựng như: xi măng, thép, sứ vệ sinh, kính, vật liệu xây, gạch ốp lát, tấm tường, vật liệu hoàn thiện… đã có những bước tăng trưởng vượt bậc. Từ chỗ cung không đủ cầu, phải nhập khẩu, đến nay chúng ta có thể tự hào vươn lên là nước xuất khẩu hàng đầu khu vực.

Hiện nay, sản lượng các chủng loại VLXD tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm, với việc các nhà sản xuất đầu tư công nghệ hiện đại và cho ra các sản phẩm chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng GDP và giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

2. Mặt khác, trước xu thế tất yếu của chuyển đổi số trong nền kinh tế số với nền tảng công nghệ 4.0; nhu cầu về thông tin phục vụ cho việc phát triển ngành VLXD một cách bền vững là hết sức cấp thiết. Trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập, ngành VLXD cần những kênh thông tin nhanh chóng và đầy đủ, hữu ích và minh bạch… nhằm làm giảm sự bất đối xứng về thông tin đối với các nhà đầu tư, các nhà sản xuất, thị trường và người tiêu dùng… Các doanh nghiệp ngành VLXD cần có thông tin kịp thời để ra quyết định, ứng phó với những diễn biến thị trường, để có thể nâng sức cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới và khu vực.

3. Đặc biệt, trong tình hình các doanh nghiệp sẽ được Cổ phần hóa và tham gia Thị trường Chứng khoán, việc cung cấp thông tin về thị trường, tình hình hoạt động, các chỉ số kinh tế, tài chính… của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan có tầm quan trọng đặc biệt, thể hiện sức cạnh tranh của ngành trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

4. Đứng trước yêu cầu đó, được sự cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam đã giao cho Trung tâm Thông tin và chuyển giao công nghệ VLXD - INTEBM (intebm.vn) và Công ty CP Giải pháp công nghệ và truyền thông Gamma - Gamma NT (congngheweb.vn)  thiết lập và phát triển Mạng thông tin điện tử VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM (vatlieuxaydung.org.vn/vlxd.org) nhằm cung cấp các thông tin hữu ích, đa chiều cho các Doanh nghiệp thuộc ngành, các nhà đầu tư, người tiêu dùng và các độc giả quan tâm đến sự phát triển của ngành trên môi trường trực tuyến.
 
5. Để Mạng Thông tin VLXD trở thành diễn đàn, tiếng nói của tất cả các Doanh nghiệp, Tổ chức và cá nhân tham gia các hoạt động của Ngành VLXD, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, ủng hộ của các Doanh nghiệp, độc giả trong ngành và tạo điều kiện cung cấp thông tin cho Ban Biên tập để có những phản ánh chân thực nhất về sự phát triển của ngành VLXD Việt Nam.

Mặt khác, chúng tôi trân trọng kính mời các Quý Công ty tham gia giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, khẳng định giá trị đích thực của Thương hiệu, Doanh nghiệp... trên Mạng thông tin điện tử VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM.

Chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ tất cả bạn đọc gần xa để Trang tin ngày càng hoàn thiện, phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội.

Trân trọng.
 
Ban Biên tập VLXD.org

Thương hiệu vật liệu xây dựng