Bài học kinh nghiệm

Vì sao nhà thầu xây dựng e ngại dự án đầu tư công?

Nhà thầu xây dựng e ngại, không muốn tham gia các dự án đầu tư công vì đơn giá định mức thấp, thủ tục thanh toán phức tạp kéo dài..

Doanh nhân Việt sản xuất thép bằng công nghệ thân thiện môi trường

Hãng thép lớn nhất châu Âu ngừng hoạt động sản xuất tại Ba Lan

Nhiều nhà máy luyện kim ở châu Âu đã ngừng hoạt động một phần công suất

"Nhiều nhà máy luyện kim ở châu Âu đã ngừng hoạt động một phần công suất đáng kể khi đối mặt suy thoái. Khi mọi thứ được cải thiện, một số lò không bao giờ hoạt động trở lại", Uday Patel - Giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Wood Mackenzie cho biết.

Vốn FDI trở thành điểm tựa đối với các nhà thầu xây dựng

Dù được đánh giá không thể trở thành chiếc “đòn gánh” cho cả thị trường, nhưng FDI đang trở thành điểm tựa rất quan trọng đối với các nhà thầu xây dựng trong nước vốn đang rơi vào cảnh “càng làm, càng lỗ”.

Đề xuất 3 phương án tái cơ cấu Dự án gang thép Lào Cai

Tổng công ty Thép Việt Nam đã đề xuất 3 phương án tái cơ cấu Dự án khai thác, tuyển quặng sắt mỏ Quý Xa, Nhà máy Gang thép Lào Cai (Dự án VTM).

Doanh nghiệp xây dựng chuyển hướng làm nhà tiền chế giá rẻ

Trước thực trạng giá xây dựng nhà ở tăng cao, nhiều doanh nghiệp xây dựng đã bắt đầu chuyển hướng sang xây dựng nhà tiền chế (hay cách gọi khác như: nhà thép tiền chế, nhà khung thép dân dụng, nhà lắp ghép) giá rẻ, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những người thu nhập thấp.

HBC nhắm đến thị trường xây dựng nước ngoài quy mô 12.000 tỷ USD

Nhà thầu tổng hợp HBC cho rằng, với quy mô 12.000 tỷ USD, thị trường nước ngoài mới chính là mảnh đất “màu mỡ” cho HBC trong tương lai – thông tin tại hội nghị các nhà phân tích với chủ đề "Bứt phá dũng mãnh".

Các nhà máy thép áp dụng một tuần một giá mới

Hiện nay các nhà máy áp dụng một tuần một giá mới và bảo lãnh giá bán trong tuần khiến thị trường bất ổn, các nhà máy càng khó khăn hơn trong tiêu thụ hàng hóa.

Lâm Đồng yêu cầu 4 doanh nghiệp tạm dừng khai thác cát xây dựng để thanh tra

Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng vừa yêu cầu Công ty TNHH Khánh Luân Gia, Công ty TNHH Sơn Phú Hưng Lâm Đồng, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam Hoàng Thịnh, Công ty TNHH Tuấn Vượng 68 tạm dừng mọi hoạt động khai thác cát xây dựng theo giấy phép đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp để tiến hành thanh tra, kiểm tra.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng