Bài học kinh nghiệm

Viện Vật liệu xây dựng vượt khó

Nhiều nghiên cứu chính sách phục vụ công tác quản lý nhà nước được Viện VLXD hoàn thành xuất sắc trong năm qua, trong đó phải kể đến việc hoàn thiện nghiên cứu xây dựng Chiến lược phát triển VLXD thời kỳ 2021 - 2030 và định hướng đến năm 2050.

Thông tin về giá trị doanh nghiệp VICEM trước khi cổ phần hóa

Tìm đầu ra cho gạch không nung

Doanh nghiệp thép trông chờ nguồn quặng nhập khẩu

Nguồn quặng trong nước chất lượng thấp, để đảm bảo sản xuất, các doanh nghiệp thép đang tính toán việc nhập khẩu nguyên liệu nhân lúc giá thế giới giảm sâu.

Khó khăn vẫn đeo bám doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Từ cuối năm 2014 trở lại đây, giá một số nguyên liệu đầu vào có xu hướng giảm, cộng thêm thị trường bất động sản rục rịch tan băng đã khiến cho tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng xuất hiện những mảng sáng. Tuy vậy, gần đây việc tăng giá điện và xăng trong nước đã khiến các doanh nghiệp này lại đối mặt với những khó khăn mới.

Lựa chọn nhà thầu là khâu rất quan trọng trong các công trình

Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua là thời kỳ bùng nổ về xây dựng, với hàng loạt công trình cao tầng mới được xây dựng, mang đến một diện mạo kiến trúc đô thị hoàn toàn mới ở nhiều thành phố trên cả nước. Kiến trúc sư Đặng Kim Khôi, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nhà thầu thi công.

Hy vọng mới cho các doanh nghiệp VLXD

Việc công bố gói tín dụng 50.000 tỷ đồng thông qua chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà (ngân hàng, nhà sản xuất VLXD, nhà thầu và chủ đầu tư), gói tín dụng này sẽ tạo ra lãi suất và giá VLXD mềm hơn, đặc biệt mang lại hy vọng cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh VLXD.

Cuộc chiến thị phần giữa hai ông lớn ngành nhựa

Từ lúc bong bóng bất động sản bị vỡ, các Công ty hoạt động trong ngành sản xuất nguyên vật liệu phục vụ cho xây dựng và công nghiệp cũng điêu đứng theo. Những ông lớn trong ngành, dù kết quả kinh doanh vẫn tốt nhưng cũng phải trải qua những chuyển biến dữ dội. Nhựa Tiền Phong (NTP), vốn được xem là anh cả trong ngành nhựa xây dựng, đang vất vả chống lại sự vươn lên của Nhựa Bình Minh (BMP).

Doanh nghiệp VLXD vẫn chờ tín hiệu tốt

Mặc dù thị trường bất động sản trong nước đã có dấu hiệu khởi động trở lại nhưng nhìn chung vẫn còn trầm lắng. Điều đó khiến cho ngành VLXD chưa thể có sự chuyển mình rõ nét, các doanh nghiệp vẫn đang chờ đợi vào mọt tương lai tươi sáng.

Doanh nghiệp ngành thép đang lao đao

Tái cơ cấu doanh nghiệp sẽ là hướng đi đúng cho ngành thép trong năm 2014 trong khi thị trường thép đang lâm vào tình trạng hỗn loạn, nhiều đơn vị loay hoay không biết nên tồn tại bằng cách nào.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng