Vật liệu và Không gian sống

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600 khi được tầng lớp quý tộc châu Âu ưa thích vì là một sự thay thế hoàn hảo cho sàn đá cẩm thạch và ít phải bảo dưỡng.

Không gian sống mát mẻ nhờ lớp gạch nung bao phủ quanh nhà

Những vật liệu giảm nhiệt mùa hè

Kiến trúc nhà độc lập tạo sự kết nối cho không gian

Công trình là tổ hợp ba không gian nhà với đa dạng cấu trúc khác nhau được liên kết lại bằng khoảng không gian sân bao quanh và những đường đi nhỏ phía trong. Căn nhà tạo nên sự liên kết cũng như hài hòa về tổng quan nhờ vào cách bài trí và sử dụng vật liệu tinh tế.

Bí kíp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà trong mùa hè nóng nực

Để chống nóng cho nhà ở vào những ngày mùa hè oi bức, hiện nay hầu hết mọi người thường sử dụng đến quạt và điều hòa để làm mát cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc làm này có thể sẽ khiến cho gia chủ phải tốn kém hơn trong việc chi trả tiền điện tiêu thụ hàng tháng. Để giúp cho bạn có thêm các giải pháp chống nóng cho nhà ở vào mùa hè hữu hiệu hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Các ngôi nhà được thiết kế chống chịu biến đổi khí hậu

Từ một ngôi nhà chống bão ở Puerto Rico đến một biệt thự nổi với những chiếc cột có thể thu vào, dưới đây là những ngôi nhà có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu được nêu trong báo cáo mới nhất của từ Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc.

Cửa sổ thông minh có thể thay đổi nhiệt độ theo mùa

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại kính có thể hấp thụ nhiệt vào mùa đông và phản xạ nhiệt vào mùa hè, như một giải pháp tiết kiệm năng lượng thay thế hệ thống sưởi và điều hòa không khí.

Mẹo thiết kế nhà đang trở nên thịnh hành trong năm 2022

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp không gian sống của mình trong năm 2022, hãy cân nhắc việc kết hợp các vật liệu như đá, gạch để tăng màu sắc, kết cấu...

Những xu hướng nhà ở trong năm 2022

Covid-19 đã làm thay đổi tư duy của con người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về nhà ở.

Tòa nhà tự sản xuất đủ điện cho 370 hộ gia đình

Tòa nhà Sustainability Pavilion ở khu tổ hợp Expo 2020 Dubai được bao phủ bởi vòm thép rộng 134 m, có thể lắp 1.000 tấm pin mặt trời, biến công trình này thành thiết kế kiến trúc ấn tượng nhất sự kiện. Đây cũng là một trong những công trình nổi bật nhất về mặt công nghệ, có thể tự sản xuất điện, nước và làm mát.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng