Vật liệu và Không gian sống

Cách xử lý xây nhà mới có tường chung

Sử dụng tường chung dù giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng thường hay gặp phải những vấn đề phát sinh. Việc xây nhà hiện nay không chỉ liên quan đến cá nhân chủ nhà mà còn liên quan đến pháp luật, để đảm bảo đúng trình tự pháp luật thì trước khi xây nhà, xử lý xây nhà có tường chung thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng.

Những lưu ý khi làm giếng trời cho nhà ống

5 nhà hát có kiến trúc độc đáo tại Việt Nam

Những phát kiến chống nóng vĩ đại từ thời xưa

Người Ai Cập dùng sậy treo trên cửa sổ sau đó phun nước lên để làm mát, người La Mã xây dựng hệ thống ống nước bao quanh tường nhà… Đấy là những phát kiến chống nóng vĩ đại dù sơ khai, thô sơ.

Công trình bằng tre lớn nhất miền Bắc

Trở thành mái nhà xanh giữa bãi đá lộ đầu trong rừng Quốc gia Cúc Phương, Vedana Resort là công trình kiến trúc bằng tre có quy mô lớn nhất tại miền Bắc. Công trình trở thành nơi lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống của người Mường.

Các bước loại bỏ nấm mốc trên trần nhà tắm đơn giản

Nấm mốc nên được loại bỏ càng sớm càng tốt ngay sau khi bạn phát hiện ra chúng. Chúng sẽ không tự động biến mất. Vì thế mà bạn cần biết cách để loại bỏ nấm mốc ra khỏi trần nhà tắm. Và dưới đây là cách để xử lý nấm mốc hình thành trên trần nhà tắm hiệu quả nhất.

Những gợi ý bổ sung thêm không gian xanh bên trong ngôi nhà của bạn

Với sức ép của quá trình đô thị hóa, các mảng xanh tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Và con người lại càng muốn hướng về thiên nhiên vì những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang đến cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Mời bạn cùng tham khảo một số gợi ý để bổ sung thêm không gian xanh bên trong ngôi nhà của bạn nhé!

Xử lý vết mốc đen sau ngày nồm ẩm

Sau những ngày nồm ẩm, nhiều gia đình phải đối mặt với các vết mốc đen trên gạch, kính, tường. Nhưng những vết này có thể vệ sinh bằng các nguyên liệu đơn giản.

Từ “nhà của người chết” làm vật liệu xây dựng cho người sống

Đến với Hương Canh người ta còn ấn tượng bởi những bức tường những ngôi nhà được xây dựng bằng chính những sản phẩm gốm như: lục bình, ngói… hay đặc biệt là những chiếc tiểu sành. Nằm trọn trong địa bàn thôn Lò Cang (thị trấn Hương Canh, huyện Xuyên Bình, tỉnh Vĩnh Phúc), làng gốm Hương Canh không chỉ nổi tiếng trên cả nước với những sản phẩm gốm gia dụng.

Hướng dẫn cách tạo hoa văn giả gỗ tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình

Tạo hoa văn giả gỗ là loại hình trang trí nội, ngoại thất đã được nhiều người yêu thích hiện nay. Phương pháp này giúp tạo điểm nhấn nhằm tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Đặc biệt, những mẫu hoa văn này mang tính tự nhiên nên vô cùng ấn tượng và dễ gây sự chú ý.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng