VLXD hoàn thiện

Tìm hiểu về cửa thép vân gỗ

Những năm gần đây, cửa thép vân gỗ đang dần trở nên phổ biến khi chúng được ưu tiên lắp đặt ở mọi không gian trong nhà như cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa sổ. Trong tương lai, loại cửa này sẽ dần trở thành một xu hướng nhằm bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình bạn.

Xu hướng sử dụng gạch lát nền 3D

Xu hướng sử dụng giấy dán trần nhà

Những vật liệu ốp sàn thông dụng phù hợp với mọi phong cách thiết kế

Sàn nhà nên ốp vật liệu gì? Đây là vấn đề mà hầu hết gia chủ nào cũng đắn đo khi xây mới hoặc cải tạo ngôi nhà của mình. Mỗi vật liệu lại mang một màu sắc, phong cách riêng có hiện đại, có truyền thống, có mới lạ, có độc đáo. Cùng điểm danh những loại vật liệu ốp sàn phổ biến có thể áp dụng với hầu hết các phong cách thiết kế trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng nền nhà bị lún

Sau khi xác định được nguyên nhân nền nhà bị lún, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào đó để khắc phục. Tuy nhiên, một số nguyên nhân lún nền không hề dễ khắc phục như sống gần nơi có nhiều xe tải lớn đi qua hay móng yếu.

Hướng dẫn thi công sàn xốp tiết kiệm chi phí

Cũng giống như các loại sàn rỗng khác, nguyên lý của loại sàn xốp là rút bớt phần bê tông miền trung hòa nhằm làm nhẹ sàn và giảm được nhiều chi phí.Công nghệ này được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc, Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Các biện pháp khắc phục sơn bị loang ố màu

Nếu chỉ sau vài tháng sơn tường mà đã có hiện tượng loang ố màu, chắc hẳn nhiều gia chủ không khỏi sót ruột. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách xử lý sàn nhà bị nứt đơn giản và hiệu quả

Sàn nhà bị nứt là hiện tượng nứt bê tông bề mặt sàn mái. Vì vậy, ngay từ khâu khảo sát và nghiệm thu kết quả đổ bê tông mặt sàn gia chủ cần lưu ý để kịp thời khắc phục, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Có nên dùng kính cường lực thay thế sàn bê tông

Theo kiến trúc sư Trương Thành Trung (Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất T&T) thì bạn có thể dùng kính cường lực thay thế sàn bê tông vì loại sàn này có nhiều ưu điểm: tối ưu ánh sáng, tăng tính thẩm mỹ, dễ lau chùi, vệ sinh.

Những vị trí nào cần sử dụng lưới thủy tinh để chống thấm

Lưới thủy tinh là loại lưới được dệt từ các sợi thủy tinh. Sản phẩm có đặc tính chống oxy hóa tốt, dẻo dai, chịu lực, chống nước, chống nứt, chống thấm.  Những vị trí trong thi công chống thấm cần sử dụng lưới thủy tinh như: gia cố bề mặt của tường ngoài và bề mặt tường trong nhà; Sử dụng gia cố chống nứt cho sàn bê tông; Sử dụng bo góc chân tường tăng khả năng chống thấm.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng