VLXD kết cấu

Tính ưu việt của bê tông tái chế trong xây dựng

Đâu là những lợi ích của bê tông tái chế? Bê tông là vật liệu đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng trong hàng thập kỷ qua và đây cũng là vật liệu ưa thích của nhiều kiến trúc sư về tính linh hoạt, sức bền và khả năng chịu lực. Tuy nhiên, quá trình sản xuất bê tông là nguyên nhân chính dẫn đến lượng tăng khí thải CO2 và rác thải không thể xử lý.

Nghiên cứu hiệu quả của đá bazan và cát nghiền mịn trong cường độ bê tông (P2)

Những nguyên nhân thường gặp gây hư hỏng cho sàn bê tông

Thử nghiệm bê tông siêu đông cứng nhanh, chống ăn mòn cốt thép cho các công trình ven biển

Kết quả một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng tổ hợp phụ gia có nguồn gốc trong nước để chế tạo bê tông siêu đông cứng nhanh, chống ăn mòn cốt thép cho các công trình ven biển có thể mang lại hiệu quả kinh tế lớn, nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cần thiết.

Nghiên cứu hiệu quả của đá bazan và cát nghiền mịn trong cường độ bê tông (P1)

Cường độ của bê tông xi măng poóc lăng (BT) bị ảnh hưởng bởi các phụ gia khoáng thiên nhiên (PGKTN) như đá bazan và cát mịn. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loại, hàm lượng và độ mịn của PGKTN. Trong bài báo này, hiệu quả của đá bazan và cát nghiền mịn trong cường độ nén của bê tông được đưa ra. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả chung của các đá bazan và cát nghiền mịn trong cường độ nén BT phụ thuộc vào hiệu quả lý học và hiệu quả hóa học của các phụ gia khoáng này.

Những điều cần biết về bê tông Asphalt

Bê tông Asphalt ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng nhờ vào các đặc tính nổi trội của nó. Bài viết này mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu chi tiết khái niệm bê tông Asphalt là gì và cấu tạo và phân loại.

Nguyên nhân thường gặp gây nứt bê tông trong quá trình xây dựng

Trong xây dựng, một trong những yêu cầu về chất lượng bê tông sau khi đổ là khối bê tông đó phải có tuổi thọ sử dụng lớn hơn tuổi thọ dự kiến của thiết kế. Để đạt được tuổi thọ đó, bê tông sau khi đổ ra cần có khả năng chịu mài mòn, chống được hiện tượng xâm thực bởi môi trường và theo chế độ bảo trì đã được thiết kế. Thế nhưng vì một số nguyên nhân mà sau khi đổ bê tông lại xuất hiện tình trạng bị nứt. Các vết nứt sẽ nhanh chóng trở thành kênh dẫn làm cho bê tông dễ bị tấn công hơn bởi sự xâm nhập của các yếu tố nguy hại, từ đó dễ xảy ra hiện tượng nứt vỡ và bê tông bị mài mòn nhanh hơn.

Những điều cần biết về vữa xây dựng

Hầu hết những gia đình hay nhà thầu dự định xây dựng một công trình đều dành thời gian để tìm hiểu quá trình xây dựng. Các kinh nghiệm thiết yếu trong việc xây dựng để đảm bảo rằng quá trình ất diễn ra suôn sẻ và không gặp bất cứ vấn đề nào. Tìm hiểu về vữa xây dựng cũng là một vấn đề quan trọng bạn nên lưu ý. Bởi vữa là nguyên liệu được sử dụng cho rất nhiều công đoạn khi xây một công trình nhà ở. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết liên quan đến vữa xây dựng mà bạn cần lưu ý.

Tổng quan về các chất phụ gia và chất độn cho bê tông

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về các chất phụ gia và chất độn phạm vi ứng dụng các vấn đề cần chú ý, quan tâm khi sử dụng. Mặt khác cũng cho thấy cần thiết phải quy định cụ thể hơn về các trang thiết bị thí nghiệm, đo đạc cho việc thí nghiệm, thử nghiệm của các cơ quan quản lý, nhằm có được các kết cấu và công trình xây dựng có chất lượng và cũng thuận tiện khi thi công.

Bê tông tăng độ bền khi nuôi sinh vật biển

Startup Israel phát triển loại bê tông thân thiện với môi trường, thậm chí trở nên bền chắc hơn khi sinh vật biển bám vào bề mặt.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng