Cát, Đá, Sỏi

Ứng dụng đá trầm tích vào các công trình xây dựng

Nếu như đá hoa cương và đá marble là hai trong số các loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều trong thi công nội, ngoại thất thì đá trầm tích lại ít được nhắc đến hơn. Vậy, đá trầm tích là gì và ứng dụng của vật liệu này trong xây dựng ra sao?

Ngân hàng cát: Giải pháp bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long

Phê duyệt trữ lượng hơn 17,7 triệu m3 đá dăm kết vôi làm ốp lát

Giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng chóng mặt

Càng về cuối năm, giá các loại cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục tăng giá và xác lập mốc kỷ lục mới. Điều này khiến cho ngành Xây dựng gặp không ít trở ngại.

Nghiên cứu dùng cát biển làm các dự án cao tốc: Phát hiện một số mỏ cát lớn

Kết quả điều tra, nghiên cứu của các bộ, ngành hiện đã xác định được 30 vùng có tiềm năng lớn về khoáng sản vật liệu xây dựng, với dự báo gần 150 tỉ m3 cát biển.

Ứng dụng của đá ong trong các công trình xây dựng

Nhờ ưu điểm mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, đá ong được ưa chuộng để xây nhà cửa hay làm vật liệu trang trí. Hiện nay, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ khai thác và kỹ thuật xây dựng, đá ong ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực trang trí kiến trúc mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính.

Công ty Cổ phần Trung Đô giới thiệu đá nung kết kích thước lớn Slabstone

Công ty Cổ phần Trung Đô vừa giới thiệu đến khách hàng trong nước dòng đá nung kết kích thước lớn Slabstone. Đây là sản phẩm được sản xuất tại nhà máy của dự án Liên hợp sản xuất vật liệu xây dựng Trung Đô với tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng.

Điện Biên: Thực trạng và giải pháp khai thác sử dụng cát

Cát, sỏi là khoáng sản có vai trò quan trọng, thiết yếu trong xây dựng và cơ bản đã được quản lý, khai thác, sử dụng theo quy hoạch và quy định của pháp luật về khoáng sản. Khai thác cát, sỏi làm vật liệu xây dựng là nhu cầu cần thiết của xã hội, vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa giải quyết sinh kế cho một số bộ phận người dân lao động.

Nỗi lo thiếu cát tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Các tỉnh, thành ÐBSCL đang triển khai nhiều công trình xây dựng quan trọng nên cần khối lượng cát rất lớn để phục vụ san lấp mặt bằng. Thế nhưng tình trạng thiếu cát khiến ngành chức năng, chủ đầu tư, nhà thầu thi công… lo lắng.

Sự đa dạng của đá nhân tạo solid surface trong thiết kế nội thất

Dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng đá nhân tạo solid surface lại đang được ứng dụng trong hầu hết các thiết kế như ốp bàn bếp, bàn ăn, ốp tường nhà tắm, phòng khách và cả khu vực ngoại thất như ốp tường, lát sàn hay làm thành những bộ bàn ghế đá ngoài trời.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng