Xi măng

Năm 2022: Tiêu thụ xi măng tại thị trường trong nước đạt 62,68 triệu tấn

Theo số liệu thống kê từ Báo cáo ngành Xi măng tháng 12/2022, toàn ngành sản xuất đạt 6,39 triệu tấn tăng nhẹ so với tháng 11. Sức tiêu thụ xi măng được cải thiện do các công trình xây dựng đẩy mạnh việc hoàn thiện để nghiệm thu quyết toán cuối năm. Tuy nhiên, cải thiện không nhiều do dự án bất động sản vẫn đóng băng, khu vực dân cư kinh tế eo hẹp.

Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với Thái Lan để xuất khẩu xi măng vào Philippines

Dự báo tình trạng nguồn cung xi măng tiếp tục dư thừa trong thời gian tới

Tháng 10: Xuất khẩu xi măng và clinker khoảng 2,11 triệu tấn

Theo số liệu thống kê từ Báo cáo ngành Xi măng tháng 10, toàn ngành sản xuất đạt 6,32 triệu tấn tăng nhẹ so với tháng 9. Tiêu thụ vẫn đang là bài toán chưa có lời giải của nhiều doanh nghiệp xi măng.

Xi măng Việt Nam xuất khẩu sang Philippines không còn bị áp thuế

Các doanh nghiệp Xi măng Việt Nam có thể tiếp đẩy mạnh động xuất khẩu sang Philippines mà không bị ảnh hưởng bởi mức thuế tự vệ 2,7 - 32% mà nước này đang áp dụng trước đó.

6 vật liệu có thể thay thế xi măng trong tương lai gần

Các vật liệu thay thế xi măng đang trở thành xu hướng phổ biến trong ngành xây dựng, giúp giảm tác động đến môi trường. Trong tương lai gần, các vật liệu như xỉ lò cao, tro bay, graphene… có thể thay thế một phần hay toàn bộ Xi măng poóc lăng trong xây dựng.

Tiêu thụ xi măng giảm 10% so với cùng kỳ năm 2021

Trong 9 tháng của năm 2022, ước tiêu thụ sản phẩm xi măng đạt gần 73 triệu tấn, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tiêu thụ nội địa khoảng hơn 47 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ; xuất khẩu đạt 24,7 triệu tấn, trị giá gần 1,1 tỷ USD, giảm mạnh 25% về sản lượng và 14% so với cùng kỳ, đạt khoảng 24,7 triệu tấn.

Chọn đúng loại xi măng cho từng công trình

Mỗi loại xi măng có đặc tính, công dụng và ưu điểm dựa trên thành phần nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất. Sử dụng xi măng chuyên dụng phù hợp cho từng hạng mục thi công cụ thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, đảm bảo được chất lượng, tuổi thọ của công trình.

Sản lượng xi măng toàn cầu giảm chưa từng có

Theo Hiệp hội Xi măng Thế giới (WCA), sản lượng xi măng trên toàn Thế giới giảm mạnh nhất trong hai thập kỷ đã được ghi nhận.

Tháng 9: Xuất khẩu xi măng tiếp tục giảm mạnh

Tình hình tiêu thụ xi măng trong tháng 9 tiếp tục giảm so với tháng trước chỉ đạt khoảng 7,6 triệu tấn. Nguyên nhân chủ yếu do Trung Quốc hạn chế mở cửa để thực hiện chống dịch Covid-19, điều này khiến sản lượng xuất khẩu sản phẩm xi măng giảm mạnh.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng