VLXD cơ bản

Bến Tre: Nhu cầu vật liệu cát cung ứng cho công trình lớn

Nhu cầu cát lòng sông dùng trong san lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện rất lớn, do tỉnh đang triển khai nhiều công trình quan trọng như xây dựng cầu Rạch Miễu 2, tuyến đường động lực ven biển, đường giao thông nông thôn, các khu, cụm công nghiệp... Trước tình hình 5 mỏ cát trên địa bàn tỉnh ngưng hoạt động, nguồn vật liệu dùng để san lấp đang và sẽ gặp khó khăn.

Xuất khẩu thép xây dựng giảm mạnh do nhu cầu chững lại

Giá thép xây dựng đồng loạt hạ nhiệt

Kon Tum: Khan hiếm gạch xây dựng

Sau Tết Nguyên đán, khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch là thời điểm nhiều người dân tiến hành mở móng xây dựng nhà cửa. Chính vì thế, vài tháng gần đây số lượng gạch xây dựng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Kon Tum tăng mạnh, có những thời điểm khan hiếm gạch, khiến không ít công trình đang xây dựng dở dang phải tạm dừng do không có gạch để thi công. Hiện, các nhà máy sản xuất gạch đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đủ cung cấp ra thị trường.

4 tháng: Nhập khẩu hơn 3,8 triệu tấn sắt thép

Theo số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), Việt Nam đã chi khoảng 4 tỷ USD để nhập khẩu hơn 3,8 triệu tấn sắt thép trong 4 tháng đầu năm 2022, tăng 8,5% giá trị và giảm 24,1 % về lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Cần có chính sách đặc thù để giúp phát triển ngành thép

Bộ Công Thương vừa có báo cáo số 2152/BCT-CN gửi Thủ tướng Chính phủ về đề xuất xây dựng “Chiến lược phát triển ngành thép Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.” Theo đó, Bộ Công Thương cho rằng, cần có chính sách đặc thù để giúp phát triển hơn nữa ngành thép.

Giá xi măng trong nước tiếp tục tăng

Hiện nay, giá nguyên vật liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất xi măng tăng cao, đặc biệt là than đã làm tăng giá thành phẩm sản xuất xi măng. Để đảm bảo sự phát triển bền vững, một số doanh nghiệp đã chủ động điều chỉnh giá bán các sản phẩm xi măng của mình.

Tình hình thị trường thép Thế giới trong quý 1/2022

Quý đầu tiên của năm 2022 là thời điểm khó khăn đối với sản xuất thép thô toàn cầu. Theo đó, tổng sản lượng thép thô toàn cầu đạt 456,6 triệu tấn, giảm 6,8% so với cùng kỳ năm 2021, theo số liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Thép Thế giới (World Steel).

Dự báo xuất khẩu xi măng và clinker giai đoạn 2022 - 2023 sẽ giảm còn 45 triệu tấn

Theo Công ty chứng khoán VnDirect, dự báo hoạt động xuất khẩu xi măng và clinker của Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023 sẽ giảm lần lượt 1,5 - 2% so với cùng kỳ, xuống mức 45 triệu tấn vì các yếu tố như lợi nhuận thấp, thị trường bất động sản Trung Quốc và thuế xuất khẩu.

Tháng 3: Xuất khẩu thép thành phẩm sang Mỹ đạt 167.000 tấn

Theo số liệu từ Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ, trong tháng 3, xuất khẩu thép thành phẩm của Việt Nam sang Mỹ đạt 167.000 tấn, tăng 133% so với tháng 2/2022.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng