VLXD cơ bản

Các nhà máy tiếp tục giảm giá thép cuộn xây dựng

Giá thép cuộn xây dựng tiếp tục giảm trong khi giá thép phế và phôi thép đang tăng tại thị trường trong nước. Tuy nhiên các đợt giảm giá thép cuộn chưa tác động mạnh đến thị trường do thép cuộn chỉ chiếm tỷ trọng 26% trong cơ cấu sản phẩm tiêu thụ thép xây dựng tại thị trường nội địa.

Quý I: Italy là thị trường nhập khẩu sắt thép lớn nhất của Việt Nam

Hiện trạng và những khó khăn của ngành Xi măng Việt Nam

Đồng Tháp: Cát san lấp ngày càng khan hiếm

Hiện tổng số công trình đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp là 782 công trình. Nhiều chủ đầu tư cho biết, đang gặp khó khăn về cát san lấp mặt bằng.

Hải Dương: Giá thép giảm dù đang mùa cao điểm xây dựng

Theo khảo sát tại nhiều đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hải Dương, Kim Thành... hiện các đại lý này chưa nhập thép Trung Quốc. Giá thép giảm dù đang cao điểm mùa xây dựng.

Quý 2: Tiêu thụ xi măng kỳ vọng được cải thiện

Ngành Xi măng trong năm 2024 được dự báo vẫn chịu nhiều khó khăn từ việc nhu cầu trong nước khó có thể tăng cao, nguồn cung tiếp tục vượt xa cầu.

Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục quản lý sản lượng thép thô vào năm 2024

Nhà hoạch định nhà nước Trung Quốc cho biết, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục quản lý sản lượng thép thô vào năm 2024 mà không nêu chi tiết về thời gian hoặc quy mô của các giới hạn.

Quý 1: Giá trị xuất khẩu xi măng và clinker đạt 298 triệu USD

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, quý 1 năm 2024, toàn ngành Xi măng xuất khẩu khoảng 7,9 triệu tấn sản phẩm, thu về 298 triệu USD, sản lượng bằng với cùng kỳ năm trước nhưng trị giá giảm 11,7%. Đáng chú ý, đà giảm xuất khẩu của mặt hàng này đã kéo dài sang năm thứ 3.

Giá thép trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm

Trước tình tình biến động của thị trường và chi phí nguyên vật liệu đầu vào giảm, từ ngày 1/4, một số doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đã có thông báo điều chỉnh giảm giá bán các loại thép từ 100.000 - 200.000 đồng/tấn so với hiện tại.

2 tháng: Singapore nhập khẩu sắt thép Việt Nam đạt hơn 21,5 triệu USD

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, giá trị xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Singapore trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt gần 737 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là giá trị xuất khẩu sắt thép của Việt Nam sang Singapore trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 21,5 triệu USD, tăng gấp 56 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng