Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Bản tin VLXD tuần từ 19/09 đến 25/09/2022
Đồng Tháp đề xuất các tỉnh ĐBSCL hỗ trợ nguồn cát xây dựng; Bộ Xây dựng ban hành Quy chế về định mức và chỉ số giá xây dựng; Thái Lan sắp tăng giá thép nội địa; Hội thảo Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng; Vicem Hoàng Thạch nộp ngân sách Nhà nước tăng 21%; Các bước chuẩn bị và Quy trình đổ bê tông đúng kỹ thuật; Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng và màng dán nguội... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức

Khan hiếm vật liệu xây dựng tại nhiều công trình, dự án

Mặc dù đã chuẩn bị bước vào những tháng cuối năm cần đẩy nhanh tiến độ các dự án, tuy nhiên nhiều công trình thời điểm này vẫn thi công cầm chừng, thậm chị tạm dừng để đó do bị thiếu vật liệu xây dựng.

Doanh nghiệp

Quy định pháp luật

Chỉ cấp phép xây dựng cho cơ sở karaoke có lối thoát thứ hai

Đó là một trong những yêu cầu được Bộ Xây dựng đưa ra trong văn bản mới đây gửi UBND các tỉnh, thành phố nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư .

VLXD cơ bản

Đồng Tháp đề xuất các tỉnh ĐBSCL hỗ trợ nguồn cát xây dựng

Nguồn khai thác cát sông tại Đồng Tháp đang ngày một cạn kiệt, hiện không thể đáp ứng được 50% nhu cầu thực tế. Trước tình hình này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các tỉnh ĐBSCL rà soát, huy động nguồn vật liệu san lấp để hỗ trợ cung cấp đáp ứng nhu cầu chung trong khu vực.

VLXD kết cấu

Các bước chuẩn bị và Quy trình đổ bê tông đúng kỹ thuật

Trước khi đổ bê tông, người thi công phải chuẩn bị đầy đủ các bước như thiết bị máy móc, vật liệu, và đặc biệt phải thực hiện đúng quy trình thì công trình xây dựng mới đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi thực hiện.

VLXD hoàn thiện

Cách khắc phục tường nhà bị nứt

Với mỗi một vết nứt sẽ có cách xử lý tường bị nứt riêng vì vậy mà tìm hướng khắc phục trước hết chúng ta phải nắm được tình trạng của nó to hay nhỏ để tìm cách xử lý.

VLXD Nội - Ngoại thất

Gạch mosaic phù hợp với nhiều không gian nội thất

Trong các dòng gạch trang trí hiện nay, gạch mosaic là dòng gạch trang trí được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, phù hợp sử dụng trong nhiều không gian nội thất.

Vật liệu & Cuộc sống

Cách tính chi phí nâng nền nhà

Để thực hiện việc thi công nâng nền nhà lên cao hơn, chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ càng chi phí nâng nền nhà để có thể đảm bảo quá trình xây dựng trơn tru nhất, giảm chi phí thấp nhất mà công trình vẫn đảo bảo về thiết kế, kỹ thuật, bền chắc.

Giá vật liệu xây dựng tại Hậu Giang quý II/2022

Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang vừa công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh thời điểm quý II/2022 làm cơ sở tham khảo phục vụ công tác lập dự toán xây dựng công trình.

Thương hiệu vật liệu xây dựng