Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Những ngôi nhà container đẹp nhất Thế giới
Bình chọn bởi Tạp chí kiến trúc Architectural Digest, 9 công trình là chứng minh cho cấu trúc đơn giản vẫn có thể tạo ra kết quả ấn tượng.

Tin tức

Quảng Bình tập trung phát triển bền vững ngành công nghiệp vật liệu xây dựng

Quảng Bình hiện có năng lực sản xuất 4,5 triệu tấn xi măng; 3,75 triệu viên vật liệu xây và gần 3 triệu m² vật liệu lợp mỗi năm. Theo giấy phép khai thác, năng lực khai thác cát đạt khoảng 460.000 m³/năm; năng lực khai thác đất san lấp đạt khoảng 1,4 triệu m²/năm; chế biến đá đạt tương đương 3,2 triệu m³/năm. Với những con số trên có thể thấy Quảng Bình là một trong những địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú. Đây là yếu tố quan trọng để tỉnh quy hoạch, phát triển ngành công nghiệp vật liệu xây dựng đóng góp tích cực cho phát triển nền kinh tế.

Doanh nghiệp

Lợi nhuận của Viglacera đã vượt 37% mục tiêu năm

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (HoSE: VGC) vừa tiến hành họp đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11/2023 và triển khai kế hoạch tháng 12/2023 với nhiều thông tin quan trọng. Luỹ kế 11 tháng năm 2023, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Công ty ước đạt 1.663 tỷ đồng, hoàn thành 137% kế hoạch cả năm nay; trong đó, lợi nhuận Công ty mẹ hoàn thành 142% kế hoạch cả năm và tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

VLXD cơ bản

Thép cuộn xây dựng tăng giá, thêm kỳ vọng phục hồi

Thị trường thép xây dựng nội địa tiếp tục phục hồi thời điểm cuối năm 2023 khi giá thép cuộn tăng phổ biến thêm 200.000 đồng/tấn. Nhiều doanh nghiệp cũng ghi nhận sản lượng tiêu thụ tháng 11 ở mức cao nhất kể từ đầu năm và kỳ vọng đà phục hồi này sẽ tiếp tục duy trì trong tháng 12. Giá thép xây dựng đã tăng ở hầu hết các khu vực trên Thế giới và phần lớn những người tham gia thị trường tin rằng giá thép xây dựng sẽ vẫn ở mức cao do chi phí sản xuất của các nhà sản xuất thép tăng, đặc biệt là do chi phí nguyên liệu thô cao.

VLXD kết cấu

Nghiên cứu vật liệu bê tông từ bùn thải và tro bay ứng dụng vào san nền

PGS.TS. Huỳnh Trọng Phước (Đại học Cần Thơ) vừa được trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2023 vì có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo, tham gia nghiên cứu vật liệu dạng bê tông chịu lực từ bùn thải và tro bay ứng dụng vào san nền là một trong số công trình nổi bật.

VLXD hoàn thiện

VLXD Nội - Ngoại thất

Những vật liệu mới ứng dụng trong thiết kế nội thất trong tương lai

Các không gian nội thất trong tương lai được dự kiến sẽ có nhiều đặc điểm mới mẻ và tiên tiến về vật liệu. Sự xuất hiện của các vật liệu nội thất đột phá được lựa chọn cẩn thận, không chỉ để xây dựng cấu trúc vững chắc mà còn để tạo ra dấu ấn độc đáo cho mỗi không gian.

Vật liệu & Cuộc sống

Những ngôi nhà container đẹp nhất Thế giới

Bình chọn bởi Tạp chí kiến trúc Architectural Digest, 9 công trình là chứng minh cho cấu trúc đơn giản vẫn có thể tạo ra kết quả ấn tượng.

Thương hiệu vật liệu xây dựng