Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Công thức tính vật liệu xây nhà để kiểm soát chi phí
Công thức tính vật liệu xây nhà giúp bạn kiểm soát chi phí đã được bật mí cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà lý tưởng của mình.

Tin tức

Lào Cai: Đề nghị điều chỉnh giá mới và tăng cường quản lý giá VLXD

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành của tỉnh xem xét, điều chỉnh giá mới, gồm: Cát xây dựng các loại, gạch xây, cước vận tải, nhân công. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành thông báo giá và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tự ý nâng giá, ép giá, thông giá, thao túng thị trường để trục lợi bất chính.
 

Quy định pháp luật

Phê duyệt đề cương nhiệm vụ Đề án phát triển VLXD tỉnh Gia Lai thời kỳ 2023 - 2030

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 274/QĐ-UBND Phê duyệt đề cương nhiệm vụ Đề án phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Gia Lai thời kỳ 2023 - 2030, định hướng đến năm 2050. Đề án được giao cho Sở Xây dựng làm chủ đầu tư.

VLXD cơ bản

Dự báo xu hướng phát triển của ngành Xi măng Trung Quốc

Viện nghiên cứu dữ liệu lớn mạng lưới xi măng Trung Quốc và Văn phòng WCA Bắc Kinh đã phác thảo các xu hướng phát triển trong lĩnh vực xi măng Trung Quốc, đưa ra những hiểu biết sâu sắc về những thách thức và cơ hội mà các nhà sản xuất xi măng Trung Quốc phải đối mặt trong tương lai.

VLXD kết cấu

Cách xử lý bê tông bị rỗ

Bề mặt cột hoặc sàn bê tông bị rỗ là hiện tượng thường gặp sau khi tháo dỡ ván khuôn, do một số nguyên nhân.

VLXD hoàn thiện

Mẹo chọn gạch ốp lát chất lượng tốt

Làm thế nào để lựa chọn các loại gạch ốp lát vừa chất lượng, vừa có tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn? Dưới đây là các mẹo chọn gạch ốp lát chất lượng tốt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

VLXD Nội - Ngoại thất

Lợi ích khi sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc phân chia không gian bằng vách ngăn là vô cùng cần thiết. Vách ngăn phòng khách và bếp vừa giúp chia cắt không gian, vừa mang tính thẩm mĩ cao, đồng thời tạo được một không gian mở rộng cho cả ngôi nhà.

Vật liệu & Cuộc sống

Những vị trí đặt cửa nhà nên kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà là nơi đón những điều tốt đẹp và ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Trong thiết kế, có một số vị trí đặt cửa nhà gia chủ nên kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy như sau.

Thương hiệu vật liệu xây dựng