Bản tin VLXD hàng tuần

Bản tin VLXD tuần từ 19/09 đến 25/09/2022

Đồng Tháp đề xuất các tỉnh ĐBSCL hỗ trợ nguồn cát xây dựng; Bộ Xây dựng ban hành Quy chế về định mức và chỉ số giá xây dựng; Thái Lan sắp tăng giá thép nội địa; Hội thảo Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng; Vicem Hoàng Thạch nộp ngân sách Nhà nước tăng 21%; Các bước chuẩn bị và Quy trình đổ bê tông đúng kỹ thuật; Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng và màng dán nguội... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 12/09 đến 18/09/2022

Bản tin VLXD tuần từ 05/09 đến 11/09/2022

Bản tin VLXD tuần từ 29/08 đến 04/09/2022

Bình Định: Lúng túng khi công bố giá vật liệu xây dựng tại công trình; Tây Ninh: Từng bước chuyển đổi công nghệ phù hợp trong sản xuất gạch nung; Xi măng, sắt thép của Việt Nam có nguy cơ bị đánh thuế tại Đài Loan; Kiểm soát chặt cát tạm nhập tái xuất; Ngành Xi măng dự báo tiếp tục dư cung ở quy mô lớn; Ưu điểm của vật liệu nhôm trong xây dựng; Các loại bê tông cốt sợi... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 22/08 đến 28/08/2022

Áp lực tiêu thụ xi măng trong nước gia tăng; Bộ Công thương ban hành Quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá vật liệu hàn; Triển lãm VIETBUILD 2022 Bất động sản – Kiến trúc & Trang trí nội ngoại thất; Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập; Lợi nhuận doanh nghiệp xi măng sa sút vì giá than, khí phi mã... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 15/08 đến 21/08/2022

Hội nghị khoa học "Vật liệu, kết cấu, công nghệ xây dựng và kiểm định công trình 2022"; Hội thảo “Sự phát triển của ngành Xi măng Việt Nam trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước”; Những thách thức doanh nghiệp xi măng phải đối mặt; Giá vật liệu xây dựng tăng cao khiến nhiều dự án bất động sản đóng băng; Ảnh hưởng của phụ gia khoáng hoạt tính SF đến tính chất bê tông siêu tính năng - UHPC... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 08/08 đến 14/08/2022

Đẩy nhanh tiến độ xây lắp dây chuyền 3 nhà máy Xi măng Xuân Thành - Hà Nam; Bộ Xây dựng tìm cách gỡ khó cho các nhà thầu xây dựng; Giá thép giảm lần thứ 13 liên tiếp; Hoa Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế ống thép nhập khẩu từ Việt Nam; Nhiều doanh nghiệp xi măng giảm lãi do chi phí đầu vào tăng cao; Nghiên cứu sản xuất xi măng không gian từ geopolymer; Đã có khung hành lang pháp lý để phát triển vật liệu xây dựng không nung... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 01/08 đến 07/08/2022

Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn Dự án Nhà máy gang thép Thái Nguyên; Xuất bản Báo cáo thị trường xi măng Việt Nam Quý II-2022; Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá vật liệu xây dựng; Dự án Cảng Vicem Đông Hồi vẫn chưa được triển khai sau 11 năm; Ảnh hưởng của Nanosilica đến cường độ bê tông Geopolymer cốt liệu nhỏ; Thử nghiệm thành công khả năng đông kết xi măng ở ngoài không gian... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 25/07 đến 31/07/2022

Đề xuất điều chỉnh công suất dự án nhà máy Xi măng Chinfon; Chính phủ Đức thúc đẩy sáng kiến xây dựng các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn; Giá thép giảm lần thứ 11 liên tiếp; Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng xử lý rác thải trong sản xuất xi măng”; Sử dụng tro trấu nghiền mịn thay thế một phần silica fume để chế tạo UHPC; Phụ gia polyme tăng cường bám dính giữa bê tông cũ và mới... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 18/07 đến 24/07/2022

Chính phủ cho giải pháp bình ổn giá vật liệu xây dựng; Không tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với nhôm định hình từ Việt Nam; Hòa Phát niêm yết bổ sung hơn 1,3 tỷ cổ phiếu HPG từ ngày 19/7; Tây Ninh: Thị trường không mấy mặn mà với gạch không nung; Cải thiện và loại bỏ các vấn đề an toàn bảo vệ silo; Bê tông tự lèn mang lại hiệu quả cao hơn so với loại bê tông thông dụng... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng