Bản tin VLXD hàng tuần

Bản tin VLXD tuần từ 03/10 đến 09/10/2021

Xi măng Long Thành huy động thành công 403 tỷ đồng từ trái phiếu; Việt Nam và Mỹ ký thỏa thuận về kiểm soát gỗ bất hợp pháp; Quảng Ninh không gia hạn đối với các mỏ đá ven vịnh Hạ Long; Tình hình thị trường thép quý III và dự báo quý IV/2021; Tòa nhà 20 tầng làm hoàn toàn từ gỗ ở Thụy Điển; Ưu điểm của màu sơn gam màu nhạt... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 26/09 đến 02/10/2021

Bản tin VLXD tuần từ 19/09 đến 25/09/2021

Bản tin VLXD tuần từ 12/09 đến 18/09/2021

Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn điều tra đối với thép tấm không gỉ của Việt Nam; Hiệp hội Xây dựng và VLXD TP.HCM tặng khẩu trang và thuốc điều trị COVID-19; Cổ phiếu xi măng, thép đồng loạt tăng trần trong phiên 15/9; Doanh nghiệp gỗ duy trì sản xuất, đáp ứng đơn hàng cuối năm; Xuất khẩu xi măng tăng 12% trong 8 tháng đầu năm; Tác hại khi sử dụng cát nhiễm mặn - Cách xử lý và phân biệt cát nhiễm mặn... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 05/09 đến 11/09/2021

Rà soát, nghiên cứu để đề xuất thuế xuất khẩu phôi thép phù hợp; Công ty CP Tôn mạ Vnsteel Thăng Long ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt giá bất động sản và vật liệu xây dựng những tháng cuối năm; Tháo gỡ khó khăn cho ngành gỗ trong mùa dịch; Giá than thế giới tăng; Quy trình ép cọc bê tông tiêu chuẩn; Nghiên cứu khả năng phân tán nano Silica trong hệ phụ gia siêu dẻo và nước... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 29/08 đến 04/09/2021

TP.HCM kiến nghị tháo gỡ vướng mắc tiếp nhận hồ sơ kiểm tra chất lượng VLXD nhập khẩu; 4 chính sách mới về đất đai, nhà ở có hiệu lực từ 1/9;Tập đoàn Hòa Phát lên kế hoạch thoái vốn khỏi ngành nội thất; Nghiên cứu lớp nhiệt điện dẻo trong lõi bê tông có khả năng chống động đất; Nghiên cứu, chế tạo thành công quạt ID cho dây chuyền sản xuất clinker xi măng; Những nguyên tắc khi chọn gạch ốp tường ngoài trời... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 22/08 đến 28/08/2021

TP.HCM ban hành Quy chế phối hợp quản lý Nhà nước về vật liệu xây dựng; Xi măng Xuân Thành huy động thành công vốn xây dựng dây chuyền 3 tại Hà Nam; Tiêu thụ thép xây dựng gặp khó khăn tại thị trường phía Nam; Nghiên cứu lớp nhiệt điện dẻo trong lõi bê tông có khả năng chống động đất; Vách ngăn di động - Giải pháp cho những ngôi nhà thiếu sáng; Tiêu chuẩn pha sơn pu và kỹ thuật sơn gỗ đẹp, bền màu... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 15/08 đến 21/08/2021

Hòa Bình chuyển đổi gần 50 hecta đất rừng để xây dựng nhà máy xi măng Xuân Thiện; Bộ Xây dựng đề xuất siết chặt điều kiện kinh doanh bất động sản; Cổ phiếu bất động sản, xây dựng và hạ tầng được dự báo hút dòng tiền; Vật liệu nội thất kháng khuẩn có thể loại bỏ 94% vi virus SAR-CoV-2;Những công trình tôn vinh nét kiến trúc độc đáo từ vật liệu tre; Tòa nhà xây từ bê tông carbon có thể giảm tới 50% lượng khí thải ra môi trường... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 08/08 đến 14/08/2021

Giá vật liệu tăng cao tác động tới chi phí xây dựng dự án sân bay Long Thành; Đề nghị các Sở Xây dựng thực hiện về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với VLXD; Dự án Nhà máy Luyện cán Thép Nghi Sơn giai đoạn 2 vượt khó bảo đảm tiến độ; Bộ GTVT yêu cầu bổ sung "luồng xanh" vận chuyển vật tư, thiết bị làm đường cao tốc Bắc - Nam; Nghiên cứu chế tạo gạch trang trí - cách nhiệt làm tường (P2)... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 01/08 đến 07/08/2021

Sắt thép là một trong những hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông; Vật liệu xây dựng nhập khẩu khó thông quan do Sở Xây dựng giãn cách xã hội; Từ 1/9: Áp dụng những quy định mới về sổ đỏ; Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021; Vật liệu lát vỉa hè có khả năng siêu thấm nước; Kiến trúc độc đáo và đậm đà bản sắc văn hóa của Sân vận động Quốc gia Nhật Bản; Phương pháp chống nóng cho mái tôn ... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng