Quy định pháp luật

Cà Mau thực hiện các giải pháp quản lý giá, bình ổn giá nhiên, vật liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các Sở ban ngành; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các Ban Quản lý dự án chuyên ngành cấp tỉnh về tình hình biến động giá nhiên, vật liệu và khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Thừa Thiên Huế đưa 6 khu vực mỏ vật liệu xây dựng vào khai thác

Gia Lai triển khai thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung

Ninh Thuận bổ sung 5 điểm quy hoạch khoáng sản phục vụ cao tốc Bắc - Nam

Tỉnh Ninh Thuận vừa bổ sung 5 điểm quy hoạch khoáng sản làm VLXD vào Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm VLXD thông thường của tỉnh giai đoạn đến năm 2020.

Đề xuất điều chỉnh phí BVMT đối với khai thác khoáng sản

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định phí bảo vệ môi trường (BVMT) đối với khai thác khoáng sản, thay thế Nghị định số 164/2016/NĐ-CP.

Áp thuế chống bán phá giá tạm thời vật liệu hàn nhập khẩu

Bộ Công thương đã có Quyết định số 706/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời một số vật liệu hàn nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc, với mức từ 0% đến 36,56%.

Thừa Thiên Huế tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng

Ngày 15/4/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 3685/UBND-XD yêu cầu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế; các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Thái Nguyên quyết định xóa sổ lò gạch, lò vôi thủ công

UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu các địa phương chấm dứt hoạt động của các lò gạch, lò vôi thủ công cũng như đình chỉ việc xây mới các công trình này để kiểm soát ô nhiễm môi trường.

Cần Thơ: Tăng cường dự báo về cung - cầu, biến động giá đối với các loại VLXD

Ðể thực hiện Công văn số 959/BXD-KTXD ngày 23/3/2022 của Bộ Xây dựng về việc xác định, công bố giá vật liệu xây dựng, thiết bị công trình, chỉ số giá xây dựng, Văn Phòng UBND TP Cần Thơ vừa triển khai Công văn số 1121/VPUB-XDÐT về việc xác định, công bố giá vật liệu xây dựng, thiết bị công trình, chỉ số giá xây dựng trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra công tác quản lý vật liệu xây dựng tại nhiều địa phương

Bộ Xây dựng đã lập kế hoạch kiểm tra công tác quản lý nhà nước lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) giai đoạn 2018 - 2021 tại nhiều địa phương, trong đó có các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Đồng Nai, Kiên Giang, Gia Lai.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng