Doanh nghiệp

Thực trạng của các doanh nghiệp ngành Xi măng

Doanh thu giảm, sản phẩm không bán được, nhiều nhà máy ngừng sản xuất… là thực trạng của các doanh nghiệp ngành Xi măng.

Hà Nam: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngành Xây dựng

5 tháng: Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng tiêu thụ 76.588 tấn sản phẩm

Xi măng Công Thanh lỗ gần 1.826 tỷ đồng trong năm 2023

Theo Báo cáo tài chính đã soát xét năm 2023 của Công ty  CP Xi măng Công Thanh, doanh thu thuần trong năm vừa rồi của công ty hơn 483 tỷ đồng, giảm 70% so với cùng kỳ. Công ty lỗ gộp 271 tỷ trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi gộp 153 tỷ đồng.

Sản lượng tiêu thụ của Thép Nam Kim dần hồi phục về vùng đỉnh lịch sử

Sản lượng tiêu thụ của Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (mã cổ phiếu NKG) hiện đang dần hồi phục về vùng đỉnh của giai đoạn 2021 - 2022. Đáng chú ý, hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp này đang tiếp tục ở mức tích cực nhờ hưởng lợi chênh lệch giá HRC giữa các khu vực.

Nhà thầu mòn mỏi chờ nâng công suất khai thác cát

Công trường cao tốc trục dọc miền Tây vẫn đang thiếu cát. Những mỏ cát được Đồng Tháp bàn giao theo cơ chế đặc thù đang được khai thác và nhà thầu mong muốn được nâng công suất.

Năm 2023: Lợi nhuận trước thuế của Viglacera đạt 1.602 tỷ đồng

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (VGC; HOSE) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 và đã thông qua các nội dung chính trong Đại hội.

Quý 1: 11/17 doanh nghiệp xi măng đạt kết quả kinh doanh không mấy khả quan

Dù đã có nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản, có vẻ điều đó vẫn chưa đủ thấm để giúp ngành Xi măng vượt khó trong thời gian qua. Hiện có 17 doanh nghiệp xi măng trên sàn chứng khoán đã công bố BCTC từ quý 1/2022 - 1/2024.

Nhà thầu vẫn đua nhau giảm giá mặc dù giá vật liệu tăng cao

Nguồn vật liệu khan hiếm, giá vật liệu tăng cao nhưng nhiều nhà thầu trong ngành xây dựng lại đang đua nhau giảm giá, thậm chí biết lỗ vẫn làm. Để có được “đơn hàng”, các nhà thầu bị cuốn vào cuộc đua giảm giá, nhận thầu với tiêu chí "giá nào cũng làm", dẫn đến các doanh nghiệp này thường có lợi nhuận rất mỏng trong khi rủi ro lại tăng cao.

Xi măng Đồng Lâm đầu tư cải tiến kỹ thuật, giảm phát thải môi trường

Đẩy mạnh chiến lược phát triển bền vững và sản xuất xanh được xem là hướng đi lâu dài trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Xi măng Đồng Lâm.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng