Kinh doanh - Đầu tư

Chủ động cung ứng vật liệu cát cho Dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Cà Mau

Nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào năm 2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Chủ tịch UBND các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long thực hiện các giải pháp cung ứng cát cho dự án.

Xi măng Điện Biên tổ chức Lễ ra quân lao động sản xuất, kinh doanh năm 2024

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên xuất xưởng những lô thép cán dịp đầu năm mới

Chỉ số giá VLXD trung gian tại Hàn Quốc tăng 35,6 % trong vòng 3 năm trở lại đây

Tại Hội thảo “Điều kiện cung cầu vật liệu xây dựng và Kế hoạch cải thiện chính sách” do Viện Nghiên cứu công nghiệp xây dựng Hàn Quốc và Viện Chính sách xây dựng Hàn Quốc tổ chức vào ngày 11/2, chỉ số giá vật liệu xây dựng trung gian ở Hàn Quốc đã tăng 35,6 % trong ba năm qua, khiến giá sản xuất thành phẩm tăng lên ít nhất 22,4% trong cùng kỳ.

Thép Việt Đức ra quân sản xuất đầu Xuân với khí thế mới, kỳ vọng mới

Ngay trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, Công ty Cổ phần Tập đoàn sản xuất Thép Việt Đức trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quân sản xuất kinh doanh với khí thế mới, kỳ vọng mới, quyết tâm hoàn thành, hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024.

Đánh giá triển vọng tín dụng ngành Bất động sản Xây dựng và Vật liệu xây dựng trong năm 2024

Tín dụng của ngành Bất động sản, kéo theo là vật liệu xây dựng, vẫn đang nằm trong tâm điểm chú ý của thị trường, nhà đầu tư trong năm 2024 khi những thay đổi về luật hiện hành sẽ tháo gỡ những khó khăn trong phê duyệt dự án và giúp các chủ đầu tư tiếp cận nguồn tài chính mới; nhưng bên cạnh đó tỷ lệ đòn bẩy cao và khả năng trả nợ yếu, cùng với khoản nợ đáng kể sẽ đáo hạn trong 12 tháng tới, sẽ tạo ra áp lực tái cơ cấu nợ lớn đối với nhiều nhà phát triển bất động sản.

120.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản đến hạn năm 2024

Theo FiinGroup, khoảng 120.000 tỷ đồng trái phiếu đến hạn là mức cao nhất 5 năm và sẽ tạo áp lực về thanh khoản với các doanh nghiệp bất động sản dân cư năm nay.

Trung Quốc dư thừa cung nhà ở do dân số thu hẹp, nhu cầu giảm

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 Thế giới, đang đối mặt với những hệ quả của việc vỡ bong bóng bất động sản. Trung Quốc hiện đang thừa diện tích nhà ở cho khoảng 150 triệu người, tương đương khoảng 50 triệu căn nhà. Trong bối cảnh doanh số sụt giảm còn tồn kho bất động sản tăng lên, giới chuyên gia dự báo quốc gia này có thể mất hơn 5 năm để hấp thụ hết lượng nhà ở dư thừa.

Hưng Yên: Tập trung tháo gỡ các khó khăn về định mức, đơn giá, cung ứng VLXD

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Công điện số 326/CĐ-CTUBND tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc có liên quan đến định mức, đơn giá xây dựng; khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án, công trình giao thông trọng điểm, quan trọng quốc gia. 

Dự báo ngành Xi măng sẽ khởi sắc trở lại

Bước sang năm 2024, các doanh nghiệp ngành Xi măng được dự báo sẽ có bước tăng trưởng khá hơn năm 2023.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng