Kinh doanh - Đầu tư

Đà Nẵng: Giá vật liệu tăng, ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng

Từ đầu năm đến nay, các loại vật liệu xây dựng tăng giá liên tục khiến nhà thầu, đơn vị thi công, chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn.

Sắt thép phế liệu không áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 8%

Giá thép xây dựng đồng loạt hạ nhiệt

TP.HCM: Thiếu hụt nguồn cung phân khúc nhà bình dân

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo công bố thông tin, đánh giá tình hình thị trường bất động sản quý I/2022. Theo đó, trong quý I, thị trường bất động sản TP.HCM vẫn hoạt động và phát triển nhưng chưa ổn định, cần có điều chỉnh để giải quyết sự lệch pha cung - cầu, do đang có xu thế lệch về phía phân khúc bất động sản cao cấp. Tình hình thị trường bất động sản không có biến động trên diện rộng.

Giá VLXD tác động tới giải ngân các dự án cao tốc Bắc - Nam

Bộ GTVT vừa có báo cáo về tình hình hoạt động giải ngân các dự án, trong 4 tháng đầu năm 2022, khối lượng giải ngân các dự án trực thuộc khoảng 11.200 tỷ đồng, đạt gần 26% kế hoạch đã giao chi tiết và hơn 22% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao; trong đó các dự án cao tốc Bắc - Nam luôn chiếm tỷ lệ giải ngân cao qua hàng tháng.

Dự báo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nửa đầu năm 2022 tăng từ 5 - 8%

Nằm trong nhóm Top 5 mặt hàng nông thủy sản xuất khẩu tỷ đô trong 4 tháng đầu năm, gỗ và sản phẩm gỗ được dự báo tăng trưởng xuất khẩu đến 8% nửa đầu năm 2022.

Giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép hợp kim

Liên quan đến biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn; do không có bên liên quan nào đề nghị rà soát định kỳ, ngày 05/05/2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 843/QĐ-BCT về giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Đại Hàn Dân quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Khoảng 800 sàn giao dịch bất động sản trở lại hoạt động trong quý 1

Số liệu thống kê mới đây của Bộ Xây dựng cho biết, tính đến thời điểm tháng 3/2022 có khoảng 800 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) đã trở lại hoạt động, trong khi đó ở thời điểm quý IV/2021 chỉ có 400 sàn giao dịch hoạt động.

Điện Biên xin cơ chế đặc thù khai thác vật liệu san lấp cho sân bay

UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị cho phép áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác đất làm vật liệu san lấp cho Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Thừa Thiên Huế đưa 6 khu vực mỏ vật liệu xây dựng vào khai thác

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt điều chỉnh đưa vào Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2022, gồm 2 khu vực mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường và 4 khu vực mỏ đất làm vật liệu san lấp.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng