Tiêu chuẩn - Quy chuẩn

Xây dựng tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nguyên liệu xi măng

Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế ASTM đang xây dựng một bộ tiêu chuẩn liên quan đến loại vật liệu xi măng mới, nhằm giải đáp bài toán thiếu hụt nguồn vật liệu trong xây dựng và vẫn bảo vệ môi trường.

Xây dựng tiêu chuẩn mới về sản phẩm cách nhiệt

Sớm ban hành tiêu chuẩn về xỉ phốt pho nghiền mịn làm phụ gia khoáng cho xi măng và bê tông

Tăng cường kiểm soát chất lượng khảo sát các mỏ vật liệu, bãi đổ thải

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường kiểm soát chất lượng thực hiện các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Theo đó, xác định chất lượng công trình luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tổng quan về các tiêu chuẩn đánh giá kết cấu hiện hữu

Bài viết này trình bày tổng quan các tiêu chuẩn hiện hành của quốc tế (ISO), châu Âu (EN), Mỹ (ASCE, ACI), Nga (СП, СП РК, ЦНИИП), và Việt Nam (TCVN) về đánh giá kết cấu hiện hữu, trong đó có so sánh khung đánh giá chung và phương pháp luận của các tiêu chuẩn.

Áp dụng tiêu chuẩn vật liệu sơn chống cháy cho nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài

Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP về việc áp dụng tiêu chuẩn BS-476 về sơn chống cháy cho kết cấu thép công trình “Xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài”.

Xây dựng tiêu chuẩn công nghệ sơn epoxy dành cho sản phẩm thép không gỉ

Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế ASTM mới đây đã xây dựng một bộ tiêu chuẩn về sơn epoxy được sử dụng trong ngành công nghiệp, giúp gia tăng độ bền cho các sản phẩm thép không gỉ.

Chứng nhận hợp quy cốt liệu cát đá xây dựng sỏi

Chứng nhận hợp quy cốt liệu cát đá xây dựng sỏi, cát nghiền phù hợp theo QCVN 16:2019/BXD ban hành kèm theo Thông tư 19/2019/TT-BXD ngày 31/12/2019 của Bộ Xây dựng là hoạt động bắt buộc.

13 doanh nghiệp phản đối đưa thép không gỉ chất lượng thấp vào Tiêu chuẩn Việt Nam

13 doanh nghiệp thép không gỉ (hay còn gọi chung là inox) vừa đồng loạt ký vào đơn kiến nghị gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học - Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng xoay quanh quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam dự kiến áp dụng từ ngày 1.1.2023.

Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng

Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng phù hợp QCVN 16:2019/BXD là hoạt động bắt buộc trước khi lưu thông thị trường, được áp dụng đối với các sản phẩm vật liệu xây dựng sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Tuy nhiên không phải vật liệu xây dựng nào cũng bắt buộc chứng nhận hợp quy mà phụ thuộc vào từng thời kỳ theo quy định của Bộ Xây dựng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng