Tiêu chuẩn - Quy chuẩn

Kết cấu thanh trong khung thép không chịu lực theo TCVN 13604:2023

Để đảm bảo công trình được bền vững, sử dụng an toàn thì trong quá trình thi công, lắp đặt các thanh trong khung thép không chịu lực nên đảm bảo theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13604:2023.

Yêu cầu kỹ thuật đối với vữa xây dựng theo TCVN 4314:2022

Loạt tiêu chuẩn hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng đối với bê tông in 3D, vật liệu xi măng

Ban hành KH thực hiện QH khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 23/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 333/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ban hành tiêu chuẩn TCVN 13935:2024 về vật liệu và kết cấu xây dựng

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định số 199/QĐ-BKHCN về việc công bố tiêu chuẩn quốc gia. Theo đó, công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13935:2024 về Vật liệu và kết cấu xây dựng - Phương pháp thử nghiệm ngâm nước và làm khô để đánh giá khả năng chịu hư hại khi ngập lụt.

Đồng bộ hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với vật liệu xây không nung

Hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật đối với vật liệu xây không nung đến nay đã được ban hành đồng bộ, đủ căn cứ làm cơ sở cho các Bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện.

Kiểm soát hàm lượng, chất lượng cát nhiễm mặn làm bê tông và vữa theo TCVN 13754:2023

Cát nhiễm mặn là mối nguy hại lớn trong xây dựng vì chúng chứa nhiều tạp chất, do đó nên kiểm soát các hàm lượng này và chất lượng cát theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13754:2023 nếu sử dụng làm bê tông, vữa.

Bộ Xây dựng sẽ xây dựng thêm 3 tiêu chuẩn cho cát nhiễm mặn

Bộ Xây dựng đã lên kế hoạch trong việc khai thác các nguồn vật liệu thay thế bền vững bằng cách xây dựng thêm tiêu chuẩn về cát nhiễm mặn, mở ra cơ hội sử dụng cát biển trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Lấy ý kiến cho dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về xi măng

Để hoàn chỉnh dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia trước khi thẩm định và ban hành, Bộ Xây dựng đang tiến hành lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về xi măng.

Quảng Nam tăng cường quản lý thuế đối với các mỏ khoáng sản đang khai thác

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng chức năng trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, yêu cầu các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh chấp hành thực hiện nghiêm việc lắp đặt, duy trì hoạt động của trạm cân, camera giám sát tại kho, bãi chứa, nơi vận chuyển khoáng sản nguyên khai ra khỏi mỏ…

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng