SẢN PHẨM VLXD MỚI

Tấm Panel ALC gây ấn tượng với tốc độ thi công nhanh

10/12/2019 - 08:05 SA

Các sản phẩm thúc đẩy nhanh tiến độ thi công như tấm Panel ALC đã và đang được ghi nhận về chất lượng sau một thời gian thu hút sự chú ý của các đơn vị thi công...
Tốc độ thi công của các công trình xây dựng vẫn luôn là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Do đó, các sản phẩm thúc đẩy nhanh tiến độ thi công như tấm Panel ALC đã và đang được ghi nhận về chất lượng sau một thời gian thu hút sự chú ý của các đơn vị thi công.

Tốc độ - Yếu tố tiên quyết trong thi công

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra vô cùng mạnh mẽ, các công trình hiện đại, quy mô được triển khai thi công xây dựng. Theo đó, tốc độ thi công của bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường cũng đều có tầm quan trọng vô cùng lớn, mang tính tiên quyết.

Điều này được lý giải bởi đây là một trong những tiêu chí để đánh giá uy tín của đơn vị phát triển, năng lực của đơn vị nhà thầu thi công. Tiến độ thi công cũng quyết định trực tiếp chất lượng hình thành trong tương lai của công trình, thời gian hoàn thiện và đưa công trình vào khai thác, sử dụng.
 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình trạng triển khai các dự án xây dựng nói chung ở nước ta đều có nhiều bất cập mà đặc biệt là tiến độ thi công không bám sát mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh những nguyên nhân như sự hạn chế về năng lực của chủ đầu tư, các yếu tố khách quan như khí hậu, thời tiết, thì một trong những lý do khác được nhận định là sự chậm trễ trong việc cập nhật, đưa vào ứng dụng các phương pháp và vật liệu xây dựng hiện đại đang thịnh hành trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trong nước đã đi trước đón đầu trong cập nhật ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất vật liệu mới thay thế cho vật liệu xây truyền thống. Giải pháp sử dụng tấm panel bê tông khí được nhiều chủ đầu tư dự án công trình lựa chọn như một giải pháp tối ưu.

Viglacera - một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này đang sản xuất tấm panel có cốt thép và lớp bảo vệ, chống ăn mòn cốt thép với các kích thước 100x2400cm; 120x3300cm; 150x4300cm; 200x4800cm tuỳ theo nhu cầu của chủ đầu tư và công năng, đặc thù của từng dự án.

Bên cạnh đó, kích thước và bề mặt mịn đạt chuẩn tiết kiệm thời gian hoàn thiện cho công trình là một trong những lợi thế cạnh tranh của sản phẩm tấm Panel mang thương hiệu Viglacera. Nhờ được sản xuất với kích thước lớn, chiều dày tấm linh hoạt, tốc độ thi công công trình được đẩy nhanh lên đến mức tối đa, tương đương với việc cắt giảm khoảng 10 - 20% thời gian thi công. So với gạch nung thông thường tốc độ trung bình là 18-25 ngày/sàn, thì tấm Panel ALC không khó để "soán ngôi" trên thị trường trong tương lai gần.

Lợi thế cạnh tranh vượt trội

Không chỉ hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ thi công, tấm Panel ALC vẫn mang những ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp như cách âm, cách nhiệt tốt. Hơn nữa, với kết cấu mỏng nhẹ, tấm Panel ALC giúp giảm thiểu tối đa trọng tải của công trình, từ đó giúp tăng khả năng chống động đất, gia tăng tuổi thọ cho công trình, hạn chế các tác động xấu từ thời tiết. Đặc biệt, với khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như ở Việt Nam, tấm Panel ALC càng thể hiện sức cạnh tranh với các công nghệ thi công cũ.

Được sản xuất với kích thước mỏng và trọng lượng nhẹ, tấm panel ALC (trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 gạch đặc thông thường) cũng đảm bảo tốc lắp đặt xây dựng dễ dàng, kỹ thuật xây dựng đơn giản, linh hoạt trong sản xuất, giảm rủi ro trong quá trình vận chuyển. Qua đó, bên cạnh việc tiết kiệm tới 10 - 12% chi phí kết cấu, 15 - 20% chi phí vữa xây trát, thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể cắt giảm thêm 25 - 35% chi phí nhân công. Từ đó, lợi nhuận xây dựng khi công trình hoàn thiện sẽ gia tăng.

Khả năng thi công nhanh của tấm Panel ALC đã được công nhận trên các dự án xây dựng các khu chung cư hay các dự án hạ tầng giao thông như tàu điện ngầm tại các quốc gia trên thế giới. Ứng dụng tấm Panel ALC vào xây dựng tại Việt Nam được xem là một điều tất yếu và được dự đoán trước bởi các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Sản phẩm Panel ALC do các doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất đã được sử dụng cho các công trình chung cư cao tầng, biệt thự, nhà liền kề, trải qua quá trình trải nghiệm, sử dụng và được các đơn vị thầu cũng như cộng đồng tư vấn thiết kế ghi nhận và đánh giá cao. Trong đó, một số đơn vị trong nước như Viglacera đã xuất khẩu sản phẩm đến những thị trường tiêu dùng cao cấp như Nhật Bản, Singapo, Đài Loan, Úc… và bước đầu tạo dấu ấn ở thị trường quốc tế.

VLXD.org (TH/ VnEconomy)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.