Sản xuất xanh

Midea Group công bố chiến lược cung cấp sản phẩm và dịch vụ xanh cho ngành xây dựng

21/03/2023 - 11:14 SA

Với mục tiêu "Tạo điều kiện thuận lợi cho Chiến lược 3060: Giảm thiểu phát thải carbon cao nhất vào năm 2030 và đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2060", Tập đoàn Midea Group đã công bố chiến lược “Xanh” với sứ mệnh "Xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng nhau tạo nên một hành tinh xanh".
>> Khi nào “vật liệu xanh” mới được sử dụng phổ biến?
>> Những vật liệu xanh được sử dụng nhiều trong ngành nội thất
>> Vật liệu xanh cho công trình xanh - Kinh nghiệm thực tiễn từ Capital House


Nhà máy GMCC của Tập đoàn Midea, Xingtan, Trung Quốc

Tiến nhanh tới tính trung hoà carbon trong bốn giai đoạn

Theo ông Michael Li, Phó Chủ tịch Tập đoàn Midea kiêm Trưởng Bộ phận thực hiện Chiến lược Xanh đã chia sẻ rằng: “Chiến lược Xanh” thể hiện một phần không thể thiếu trong sự bền vững của Tập đoàn Midea, đồng thời cũng là sáng kiến nổi bật của Tập đoàn Midea nhằm bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại.

Trong cuộc họp lần thứ 9 của Ủy ban Kinh tế và Tài chính Trung ương Trung Quốc gần đây, Chiến lược xanh được đề cập sẽ nỗ lực xây dựng hệ thống năng lượng sạch, low-carbon, kiểm soát tổng lượng năng lượng, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, thay thế năng lượng tái tạo, cải cách hệ thống điện và xây dựng hệ thống điện mới chủ yếu là năng lượng mới.

Ông Michael Li cho biết, với việc điều chỉnh cơ cấu năng lượng và lấy tiền đề đảm bảo tăng trưởng phát triển doanh nghiệp, tập đoàn Midea đáp ứng lời kêu gọi của quốc gia bằng cách theo đuổi hoạt động xanh. Midea dự kiến sẽ đạt đỉnh giảm thiểu tổng lượng phát thải carbon trực tiếp và gián tiếp trên toàn công ty vào khoảng năm 2028 và đảm bảo tỷ lệ năng lượng xanh trên toàn tập đoàn là 30% vào năm 2030.

Chung tay cùng doanh nghiệp xây dựng chuỗi công nghiệp xanh toàn quy trình với 6 mục tiêu

Tập trung vào 06 mục tiêu chính, tập đoàn Midea quyết tâm cải cách xanh và phát triển doanh nghiệp bằng cách áp dụng các giải pháp như đổi mới công nghệ, thiết lập tiêu chuẩn, nâng cấp và chuyển đổi chuỗi cung ứng, tái chế thiết bị gia dụng, giải pháp số hóa & thông minh.

Thiết Kế Xanh

Midea sẽ tìm kiếm các chứng chỉ sản phẩm xanh trong nước và quốc tế cho tất cả các danh mục sản phẩm để dẫn đầu sự phát triển xanh của ngành. Tính đến tháng 10 năm 2022, Midea đã nhận được hơn 200 bằng sáng chế trong nước và quốc tế về công nghệ bảo vệ môi trường, chủ trì hoặc tham gia xây dựng hơn 10 quy chuẩn và tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm xanh. Midea cũng đóng vai trò chính trong việc sửa đổi các tiêu chuẩn quốc gia về hiệu quả năng lượng đối với máy điều hòa không khí, giúp cải thiện 14% tiêu chuẩn mới về hiệu suất năng lượng và thúc đẩy ứng dụng rộng rãi của điều hoà biến tần và tiết kiệm năng lượng.

Mua sắm xanh

Đầu tiên, Midea sẽ xây dựng các tiêu chuẩn vật liệu xanh và cải thiện tỷ lệ mua sắm để tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải. Thứ hai, Midea sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng hệ thống mua sắm xanh bằng cách xây dựng các tiêu chuẩn tiếp cận nhà cung cấp xanh. Cuối cùng, Midea sẽ cho phép nhà cung cấp sản xuất xanh và tăng cường tích hợp chuỗi cung ứng xanh rộng rãi.

Sản xuất xanh

Kể từ tháng 12 năm 2018, Nhà máy Midea Wuhu đã chuyển đổi quản lý hiệu quả kỹ thuật số và thông minh ở nhiều cấp độ, bao gồm khu công nghiệp, nhà máy, xưởng, dây chuyền sản xuất và thiết bị, thành lập hàng trăm trạm thu công tơ điện. Trong nửa năm, nhà máy đã giảm 16,2% mức tiêu thụ điện trên mỗi đơn vị sản xuất và tổng mức tiêu thụ năng lượng là 5,4%, tương đương mức giảm tiêu thụ điện 21.000 kWh mỗi ngày và giảm chi phí 4,32 triệu RMB mỗi năm.

Logistics xanh

Bằng cách nâng cấp các mô hình kinh doanh và vận tải, đồng thời điều chỉnh cơ cấu tiêu thụ năng lượng, Midea tích hợp IoT, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và AI với các kịch bản kinh doanh thực tế để thiết lập hệ thống logistics thông minh từ đầu đến cuối. Mục tiêu là nâng cao chất lượng, hiệu quả và giảm lượng khí thải carbon trong toàn bộ quy trình để đạt được các mục tiêu về mức carbon cao nhất và mức trung hòa carbon.

Tái chế xanh

Midea tối ưu hóa các kênh tái chế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ và tái chế thiết bị gia dụng. Người dùng Trung Quốc có thể gửi yêu cầu tái chế các thiết bị gia dụng đã qua sử dụng qua Đường dây nóng Dịch vụ Khách hàng 400 hoặc tài khoản chính thức của dịch vụ Midea thông qua hệ thống dịch vụ hậu mãi của Midea.

Dịch vụ xanh

Tập đoàn Midea đặt mục tiêu đạt mục tiêu công suất lắp đặt nguồn điện xanh đạt 1.000 MW với lượng điện phát chiếm 30% tổng điện năng tiêu thụ vào năm 2025. Trong lĩnh vực tòa nhà thông minh, Midea sẽ xây dựng các giải pháp thông minh đa chiều tại Trung tâm sáng tạo toàn cầu của Tập đoàn Midea (Thượng Hải, Trung Quốc) và Bệnh viện Quốc tế Heyou (Phật Sơn, Trung Quốc) với mục đích xây dựng mô hình dịch vụ tòa nhà thông minh toàn quy trình bằng cách tích hợp các nguồn lực bên trong và bên ngoài trên cơ sở năng lực số hóa.

VLXD.org (TH/ Nguoiduatin)

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.