Doanh nghiệp

Quý III: Lợi nhuận Thép Vicasa – Vnsteel giảm 48%

Theo Báo cáo Tài chính quý III, Thép Vicasa – Vnsteel (HoSE: VCA) ghi nhận doanh thu giảm 4% về hơn 578 tỷ đồng. Giá vốn giảm ít hơn nên lãi gộp gần 12 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ. 

Quảng Ninh: Gỡ khó cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

Lợi nhuận trước thuế của Viglacera tăng 353 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng báo lãi tăng đột biến trong quý II

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II của Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng (UPCoM: CBI), doanh thu thuần trong quý đạt hơn 990 tỷ đồng, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Austdoor từng bước chiếm lĩnh thị trường phụ kiện kính

Nhiều năm trở lại đây, cửa kính đã trở thành một xu thế được tin dùng trong thiết kế, xây dựng khi chiếm tới hơn 30% cơ cấu sản phẩm ngành. Trước đây, người sử dụng hay một số nhà thầu thợ, thi công khi làm cửa kính thường chỉ quan tâm đến vật liệu kính mà chưa thực sự quan tâm đến phụ kiện đi kèm.  nhưng với yêu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ và sự an toàn, thị trường đã xác định yếu tố rất quan trọng quyết định độ bền và an toàn cho công trình là các phụ kiện đi kèm.

Thay đổi thuế suất sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước

Hiệp hội thép Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 57 năm 2020 về biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi vừa được hoàn thiện. Tại dự thảo này, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu một số sản phẩm thép xây dựng (giảm từ 5-10%) và tăng thuế xuất khẩu phôi thép từ 0% lên 5%.

DAP Đình Vũ tiêu thụ thạch cao từ 30.000 - 35.000 tấn/tháng

Hiện lượng thạch cao chế biến và tiêu thụ cơ bản cân bằng với lượng bã thải thạch cao PG phát sinh trong quá trình sản xuất của Công ty Cổ phần DAP VINACHEM (DAP Đình Vũ). Từ đầu năm 2021 đến nay, sản lượng tiêu thụ thạch cao của Công ty đến các nhà máy xi măng tăng mạnh, bình quân 30.000 - 35.000 tấn/ tháng.

Hòa Phát tự chủ phần lớn điện sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm

6 tháng đầu năm, tổng lượng điện phát của các nhà máy nhiệt điện thuộc Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại Hải Dương và Dung Quất đã đạt trên 1 tỷ kWh. Với con số này, Hòa Phát tự chủ phần lớn điện sản xuất và tiết kiệm được khoảng 1.700 tỷ đồng, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Tisco chủ động đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường

Trong điều kiện thị trường thép xây dựng đang có dấu hiệu chững lại, dịch bệnh Covid- 19 ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình tiêu thụ thép, các tồn tại, vướng mắc về dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II… nhưng từ nay đến cuối năm, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco) đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Doanh nghiệp sắt thép lãi kỷ lục

Kinh doanh sắt thép được dự báo là một trong những ngành tăng trưởng cao trong đại dịch nhờ giá bán cao và nguồn cung hạn chế. Thực tế, một số doanh nghiệp đã bắt đầu công bố lợi nhuận nửa đầu năm với kết quả rất tích cực, thậm chí tăng hàng chục lần so với cùng kỳ để ghi nhận các mức đỉnh mới.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng