Sự kiện

Đánh giá kết quả thực hiện SXKD và công tác GPMB năm 2022 tại Công ty CP Xi măng Tân Thắng

04/12/2022 - 11:18 SA

Ngày 29/11, Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng để đánh giá kết quả thực hiện sản xuất kinh doanh và công tác giải phóng mặt bằng năm 2022.

Trong 10 tháng năm 2022, Công ty CP Xi măng Tân Thắng đã duy trì vận hành nhà máy, đẩy mạnh sản xuất được trên gần 1,3 triệu tấn clinker, đạt 78% kế hoạch năm; sản lượng xi măng đặt trên 1,1 triệu tấn đạt 66% kế hoạch năm. Tiến hành xuất khẩu được trên 669.000 tấn xi măng sang thị trường Mỹ và Úc. Tổng doanh thu 10 tháng hơn 1.117 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến huyện từng bước tháo gỡ khó khăn hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện đã hoàn thành hồ sơ bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Công ty được trên 28 ha/ tổng số 55 ha mỏ sét.

Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy và các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích kết quả đã đạt được, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của Công ty CP Xi măng Tân Thắng trong thời gian qua; đồng thời bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Danh Lai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công ty CP Xi măng Tân Thắng đạt được trong năm 2022; đồng thời đề nghị thời gian tới Ban giám đốc tiếp tục chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công nhân xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa; thường xuyên phối hợp với cấp Ủy Đảng, chính quyền xã, huyện tiếp tục thực hiện các phần việc còn tồn đọng trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng như thu hồi số tiền trả nhầm cho 2 hộ dân để tiến hành chi trả đúng đối tượng; tiếp tục rà soát lại phương án Bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 26 ha còn lại để tiến hành thực hiện vận động người dân chấp thuận và nhận tiền đền bù; Giải quyết tranh chấp liên quan đến các diện tích đất còn vướng cây trồng ngoài quy hoạch.

Đối với tuyến đường giao thông từ Khu Công nghiệp Hoàng Mai II vào nhà máy xi măng, Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai yêu cầu UBND huyện tiếp tục làm văn bản đề xuất với UBND tỉnh và Sở, ngành liên quan có biện pháp  đẩy nhanh tiến độ để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà máy vận chuyển nguyên liệu cũng như sản phẩm đi tiêu thụ.

VLXD.org (TH)

Ý kiến của bạn

Tin liên quan

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.