Sự kiện

Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu liên hợp gang thép Long Sơn

19/11/2022 - 05:15 CH

UBND tỉnh vừa chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Gang thép Long Sơn Phù Mỹ đầu tư dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn, thuộc địa bàn thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, TX Hoài Nhơn.
Dự kiến, Dự án được xây dựng trên diện tích 468 ha, công suất 5,4 triệu tấn sản phẩm thép chế tạo chất lượng, thép xây dựng, thép cuộn/năm, với tổng vốn đầu tư khoảng 53.500 tỷ đồng. Dự án được thực hiện từ quý II năm 2021 đến quý IV năm 2029.
 
Phối cảnh dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh

Cùng với việc xúc tiến đầu tư Khu liên hợp Gang thép Long Sơn, nhà đầu tư cũng đang nghiên cứu đầu tư Khu bến cảng Hoài Nhơn trên tổng diện tích khoảng 496,9 ha mặt đất và mặt biển với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, để chuyên dùng phục vụ cho sản xuất của Khu liên hợp gang thép Long Sơn và hướng đến cảng tổng hợp trong tương lai.

Khi cả 2 công trình dự án nói trên đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ cảng biển, tạo động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh và các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên; đồng thời có khả năng giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

Để giúp nhà đầu tư triển khai trình tự các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng và các thủ tục liên quan, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan của tỉnh sớm xây dựng chính sách đặc biệt ưu đãi đối với các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện dự án, nhất là tạo điều kiện về lao động, việc làm và các chính sách an sinh xã hội khác.

Nhà đầu tư thực hiện dự án không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái trên đất liền, trên biển; không làm ảnh hưởng đến an sinh xã hội và đời sống người dân; thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đánh giá tác động môi trường, chuyển mục đích sử dụng đất rừng…

Trong quá trình triển khai dự án cần đảm bảo hài hòa lợi ích giữa cộng đồng và DN; đồng thời triển khai chương trình an sinh xã hội theo nội dung đã cam kết; ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương để góp phần giải quyết việc làm và ổn định đời sống nhân dân trong vùng.

VLXD.org (TH/ Baobinhdin

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.