Nội thất

Ứng dụng đồ nội thất bằng đá sáng tạo

17/03/2023 - 01:19 CH

Đá, đặc biệt là đá cẩm thạch, từ lâu đã được sử dụng cho bàn ăn và bàn cà phê, cũng như nhiều loại mặt bàn khác. Nhưng với những thiết kế dưới đây, đồ nội thất được làm hoàn toàn bằng đá đã tạo lên một phong cách táo bạo.
Esperinos, Hy Lạp


Công trình này là sự kết hợp giữa đồ nội thất cổ điển gồm một chiếc ghế đẩu nhỏ được nhà làm từ hai khối đá được tìm thấy trong một mỏ đá ở Tinos, một hòn đảo của Hy Lạp ở biển Aegean. Kết cấu thô của chiếc ghế đẩu phù hợp với cấu trúc vỏ đá của ngôi nhà.

Armadillo, Úc


Studio Goss đã tạo ra một không gian với phong cách nội thất đơn giản gồm các bề mặt bê tông, thạch cao và lát gạch nhằm làm nền cho những tấm thảm cạnh đó.

Phía trước bức tường lát gạch, một chiếc bàn đá chunky được bao quanh bởi những chiếc ghế đen họa tiết, trong khi một chiếc đèn lồng giấy quá khổ tạo thêm nét hình học khác cho thiết kế nội thất.

MA House, Pháp


Là một ngôi nhà trang trại ở Pháp đã được cải tạo lại với phòng khách màu trắng sáng, những chiếc đệm màu trắng được chèn vào một chân đế bằng đá khối để tạo thành một chiếc ghế sofa tối giản với hình dạng góc cạnh.

Văn phòng &C, Hà Lan


Các tấm đá mã não màu nhạt trang trí quầy bar cho văn phòng công ty &C ở Amsterdam.

Studio cũng sử dụng vật liệu này để làm chân trưng bày trong cửa hàng, mặt bàn tròn trong quán cà phê và bàn của phòng họp. Màu sắc của đồ nội thất bằng đá tươi vui đã được lựa chọn phù hợp với phong cách của công ty &C.

Audo, Đan Mạch


Nội thất của khách sạn cổ điển Đan Mạch, The Audo, được thiết kế bởi studio Norm Architects, có nhiều bàn cà phê trang nhã làm từ các phiến đá cẩm thạch đen và trắng.

Những chiếc bàn bằng đá cẩm thạch có vân này bổ sung cho những chiếc ghế sofa bằng vải bông màu trắng và những bức tường thạch cao bằng đất nung trong các phòng ngủ màu đất.

Nanso, Phần Lan


Là một của hàng kinh doanh quần áo, công trình đã sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên, bao gồm một quầy dịch vụ thô làm từ đá granit đỏ có nguồn gốc tại khu vực.

Studio cũng sử dụng loại đá tương tự để làm giá trưng bày, đặt một phiến đá lên trên một hộp kim loại nhỏ để tạo thành một món đồ nội thất điêu khắc.

Casa Salvatori, Ý


Căn hộ này chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất bằng đá cẩm thạch, thuộc sở hữu của người đứng đầu thương hiệu đá Ý Salvatori. Elissa Ossino Studio đã biến đổi căn hộ màu trắng bằng cách sử dụng bộ sưu tập đá cẩm thạch của chính thương hiệu theo những cách sáng tạo.

Giá sách gỗ sồi có các ngăn kệ bằng đá cẩm thạch có vân với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một tác phẩm điêu khắc bắt mắt.

Glogauer, Đức


Một chiếc bàn travertine hình tròn có màu be được thiết kế phù hợp với những chiếc ghế ăn bằng mây bên trong căn hộ đã cải tạo cho một gia đình trẻ.

Căn hộ đã được thiết kế để tạo ra nhiều không gian sống hơn, mặc dù các KTS vẫn giữ nguyên trần nhà cao, khung cửa và mái che trang trí công phu hiện có. Đồ nội thất cổ điển đã được sử dụng để trang trí nội thất mới.

VLXD.org (TH/ Dezeen)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.