Bản tin VLXD hàng tuần

Bản tin VLXD tuần từ 19/02 đến 25/02/2024

25/02/2024 - 04:07 CH

CIDC xuất bản Báo cáo ngành Xi măng Việt Nam 2023; Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045; Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần thứ 15 sắp diễn ra; Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023; Đồng bộ nhiều giải pháp vực dậy thị trường vật liệu xây dựng... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.


Năm 2023 đã trôi qua với đầy những thách thức với ngành Xi măng Việt Nam. Nhiều nhà máy sản xuất đã vật lộn để tồn tại. Đây thực sự là một năm như chưa từng có, với những khó khăn bộn bề, thử thách bản lĩnh của các chủ doanh nghiệp ngành.

Chủ động cung ứng vật liệu cát cho Dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Cà Mau

Nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào năm 2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Chủ tịch UBND các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long thực hiện các giải pháp cung ứng cát cho dự án.

Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 179/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Việt Nam tính nhập lượng lớn cát, sỏi từ Campuchia để làm đường cao tốc

Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 1/2024 được Văn phòng Chính phủ ban hành vừa qua, Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và cơ quan liên quan làm việc, trao đổi với Campuchia để mua cát, sỏi phục vụ thi công các dự án đường bộ cao tốc.

Xi măng Long Sơn liên tiếp có những chuyến hàng xuất khẩu tới thị trường Mỹ


Sau thời gian đẩy mạnh khai thác nhiều thị trường xuất khẩu xi măng mới, Công ty Xi măng Long Sơn đã có liên tiếp những chuyến tàu cập cảng để xuất khẩu xi măng tới thị trường Mỹ vào những ngày đầu năm mới 2024.

Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản số 729/UBND-NN1 do ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký về việc tăng cường công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần thứ 15 sắp diễn ra


Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần thứ 15 (VIFA EXPO 2024) với quy mô 2.000 gian hàng của hơn 600 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/2 tại Trung tâm Triển lãm Sky Expo Việt Nam, Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM.

DOANH NGHIỆP - THỊ TRƯỜNG
 
Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023

SCG vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023 cho thấy, lợi nhuận tập đoàn đạt 750 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

Xi măng Cẩm Phả: Phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp


Năm 2023 là năm nhiều khó khăn, thử thách với toàn ngành sản xuất vật liệu xây dựng nói chung, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả nói riêng. Cũng chính trong bối cảnh ấy, hoạt động sáng kiến ý tưởng của những người lao động lại được dâng cao hơn bao giờ hết, sáng kiến nào cũng góp phần cùng nhau vượt qua thời khó…

Năm 2023: Lợi nhuận sau thuế của Công ty CP Khoáng sản và VLXD Lâm Đồng đạt hơn 124 tỷ đồng

Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng (LBM – sàn HOSE) thông báo, ngày 19/3 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ năm 2024 và tạm ứng cổ tức lần 2/2023.

Năm 2023: Doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp xây lắp lại đi lùi


Hưởng lợi từ các gói thầu hạ tầng giao thông, nhiều nhà thầu xây dựng ghi nhận doanh thu năm 2023 tăng trưởng so với năm ngoái. Tuy nhiên, tỷ suất sinh lời thấp khiến lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp đi lùi, thậm chí biên lợi nhuận của mảng xây lắp bị âm. Năm 2024, lượng vốn cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông lên tới 422.000 tỷ đồng sẽ là nguồn việc đáng kể cho các nhà thầu xây dựng, nhưng lợi nhuận có tương xứng hay không vẫn là câu hỏi ngỏ.

Nhiều doanh nghiệp xi măng ghi nhận lỗ trong quý 4

Mùa báo cáo tài chính quý 4/2023 vừa mới bắt đầu, đã có nhiều doanh nghiệp xi măng rục rịch công bố kết quả kinh doanh. Bên cạnh những doanh nghiệp báo doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng tốt thì cũng có không ít doanh nghiệp xi măng ghi nhận lỗ trong quý này.

Đồng bộ nhiều giải pháp vực dậy thị trường vật liệu xây dựng


Thị trường vật liệu xây dựng có đặc tính nổi bật là nhạy cảm với chu kỳ kinh doanh của nền kinh tế vĩ mô. Khi ngành Xây dựng, Bất động sản làm ăn phát đạt thì ngành Vật liệu xây dựng có cơ hội để tăng trưởng và ngược lại. Đứng trước tình hình kém khả quan như năm vừa qua, điều kỳ vọng của các doanh nghiệp trong năm 2024 là thị trường vật liệu xây dựng sẽ trở nên sáng sủa hơn.

Ngành Thép Đông Nam Á đối mặt tình trạng dư thừa công suất

Tình trạng dư thừa sắt, thép tại Đông Nam Á đang diễn ra sau khi sự phục hồi của lĩnh vực bất động sản và xây dựng ở Trung Quốc không được như kỳ vọng. Đó là nhận định của ông Yeoh Wee Jin, Tổng thư ký Viện Sắt Thép Đông Nam Á và Tiến sỹ Ong Kian Ming, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI).

Cập  nhật Công bố Giá VLXD mới nhất của các tỉnh, thành phố...

CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH

>> Những cách làm mới căn nhà bằng những món nội thất cơ bản

>> Doanh nghiệp ngành đá xây dựng: Cải thiện lợi nhuận nhờ đầu tư công

>> Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ nứt trong kết cấu bê tông cốt thép

>> Trung Quốc dư thừa cung nhà ở do dân số thu hẹp, nhu cầu giảm

>> Nhà bằng gỗ ngày càng phổ biến trong tương lai

>> Thép Pomina lên kế hoạch nâng vốn đầu tư dự án lò cao tại chi nhánh Pomina 3

>> Bức tranh toàn cảnh ngành Xi măng trong năm 2023

>> Quản lý về chất lượng các sản phẩm ván gỗ công nghiệp vẫn còn nhiều khoảng trống

>> Sân bay quốc tế Zayed ở UAE có kiến trúc tựa như cồn cát

>> HOSE lưu ý cổ phiếu POM của Thép Pomina có khả năng bị hủy niêm yết

>> Ý tưởng sáng tạo vật liệu in 3D sản xuất gốm sứ

Ngoài ra, còn rất nhiều những Thông tin tin cậy, hữu ích khác được đăng tải trên trang. Hãy truy cập địa chỉ: vatlieuxaydung.org.vn thường xuyên để cập nhật thông tin kịp thời.

Bản tin VLXD hàng tuần do Ban Biên tập vatlieuxaydung.org.vn tổng hợp, cập nhật các thông tin đáng chú ý diễn ra trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu nhận Bản tin VLXD hàng tuần từ Ban Biên tập vatlieuxaydung.org.vn, hãy liên hệ với chúng tôi qua e-mail của BBT: gamma.vlxd@gmail.com và cung cấp thông tin, địa chỉ e-mail nhận Bản tin.
 
BBT Mạng TT vatlieuxaydung.org.vn

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.