VLXD hoàn thiện tường, trần

Tìm hiểu ưu điểm của tôn nhựa phẳng

27/06/2021 - 09:08

Tôn nhựa phẳng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội với độ bền cao và khả năng chịu lực tốt cùng khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng.
Tôn nhựa phẳng là gì?

Tôn nhựa phẳng được cấu tạo từ các phần tử polycarbonate nên được gọi là tấm nhựa polycarbonate với bề mặt có dạng phẳng được ứng dụng làm mái lợp để lấy sáng. Với độ bền cao và khả năng chịu lực rất tốt thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời dưới mọi điều kiện thời tiết.

Phân loại tôn nhựa phẳng

Trên thị trường hiện nay, tôn nhựa phẳng phổ biến có hai loại tôn nhựa rỗng ruột và tôn nhựa đặc ruột với những đặc điểm như sau:

- Tôn nhựa rỗng ruột: có thiết kế bề mặt trên dưới phẳng cùng các thành ở giữa tạo nên kết cấu thoáng khí mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt, thường có độ dày cao và màu sắc khá đa dạng cùng với khả năng lấy sáng tốt hơn.


Ưu điểm của tôn nhựa phẳng rỗng ruột là có độ bền và độ chịu lực cao hơn các loại kính thông thường, với trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển và thi công lắp đặt cho các công trình cao ốc. Tôn nhựa phẳng rỗng ruột thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời như lợp mái che, lợp giếng trời,…

Tuy nhiên, tôn nhựa phẳng rỗng ruột khi sử dụng dưới trời mưa sẽ dội tiếng to hơn, nên khi sử dụng giếng trời thì dùng tôn nhựa ruột đặc.

- Tôn nhựa ruột đặc: được đánh giá có độ bền cao, khả năng cách âm, và cách nhiệt rất tốt giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho căn nhà.

Ưu điểm của tôn nhựa ruột đặc là có độ chịu lực cao hơn cả kính cường lực, cùng độ bền cũng cao hơn kính cường lực với khả năng chống va đập mạnh nên sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Tôn nhựa ruột đặc đa dạng về màu sắc và kích thước khác nhau hoặc bạn có thể đặt mua lẻ theo mét hoặc mua theo cuộn.

Tuy nhiên, khả năng lấy sáng ít hơn tôn nhựa rỗng ruột, khi lắp đặt mái poly lớn thường gặp khó khăn hơn tôn nhựa rỗng ruột vì tôn nhựa ruột đặc có khổ tấm nhỏ hơn.

Ứng dụng của tôn nhựa phẳng

Tôn nhựa phẳng được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, đa dạng về màu sắc cùng với khả năng chống chọi với mọi thời tiết.


Làm mái che giếng trời, mái hiên, tấm lợp ban công,…

Tôn nhựa phẳng ruột đặc được sử dụng làm vách ngăn thay kính cường lực.

Sử dụng lợp lấy sáng cho nhà kính nông nghiệp, nhà máy hoặc các công trình xây dựng.

Tôn nhựa phẳng được sử dụng lợp mái che các trạm xăng dầu, bến xe buýt, nhà để xe.

VLXD.org (TH/ CafeLand)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Lương Xuân Tuân - Mobile: 0913 513 465
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.