Doanh nghiệp

Cổ phiếu HBC của Xây dựng Hòa Bình bị hạn chế giao dịch

22/05/2023 - 08:45 SA

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) ngày 17/5 công bố quyết định chuyển cổ phiếu HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ 23/5.
>> Hòa Bình Corp chi 10 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn
>> Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đầu tư hai dự án xây dựng tại Canada và Australia
 
Nguyên nhân được HoSE đưa ra là vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định. HBC do đó sẽ chỉ được giao dịch phiên chiều ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận từ ngày 23/5.

Trong văn bản giải trình tình trạng chứng khoán bị cảnh báo và kiểm soát ngày 11/5, Hòa Bình Corp cho biết thời gian vừa qua, công tác quản trị nội bộ của công ty đã phát sinh một số vấn đề. Ban điều hành cùng toàn thể công nhân viên phải tập trung toàn lực để giải quyết các vấn đề trên. Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động xuyên suốt của công ty, trong đó có việc hoàn thành báo cáo tài chính năm theo đúng thời hạn.

Hòa Bình khẳng định, hiện nay các vấn đề về quản trị nội bộ của tập đoàn đã được giải quyết hoàn toàn, công ty đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm toán để sớm hoàn thành và công bố báo cáo tài chính, dự kiến chậm nhất là ngày 30/5/2023.

Công ty còn cam kết thêm rằng, trong năm 2024 sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định về việc công bố báo cáo tài chính năm 2023 theo đúng thời hạn.

Theo báo cáo tự lập, Hòa Bình báo lỗ 1.202 tỷ đồng quý 4/2022, khiến kết quả cả năm thua lỗ 1.140 tỷ đồng, xóa sạch 455 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối và chuyển sang lỗ lũy kế 688,5 tỷ đồng. Sang quý 1/2023, Hòa Bình vừa tiếp tục báo lỗ thêm 445 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên 1.137 tỷ đồng.

HBC không phải là cổ phiếu duy nhất nhận quyết định đưa vào diện hạn chế giao dịch của HoSE trong ngày 17/5.

Cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát, cổ phiếu IBC của CTCP Đầu tư Apax Holdings, cổ phiếu TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt, cổ phiếu AGM của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang và cổ phiếu TTB của CTCP Tập đoàn Tiến bộ đồng loạt nhận quyết định vào diện hạn chế giao dịch của HOSE kể từ 23/5 với cùng lý do như trên.

Các mã này sẽ chỉ được giao dịch phiên chiều ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận từ ngày 23/5.

VLXD.org (TH/ mekongasean)

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.