Bảo vệ người tiêu dùng

Vệ sinh nhà cửa đúng cách để phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, mỗi gia đình cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có vệ sinh nhà cửa đúng cách.

Quy định nồng độ bụi sợi amiang trắng tại Việt Nam ở mức nghiêm ngặt

Một vài lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền bạc, thời gian khi mua vật liệu xây dựng

Trong quá trình xây dựng, nhà thầu luôn tốn rất nhiều thời gian cho việc mua gạch, xi măng, sơn, bóng đèn, đèn trang trí, nội thất phòng tắm, bình nước nóng…

Cảnh báo viên nước giặt gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Trong thời gian gần đây, tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam xuất hiện sản phẩm nước giặt dạng viên thay cho nước giặt/bột giặt truyền thống. Sản phẩm này được cho là rất tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên, viên nước giặt nhìn rất hấp dẫn đối với trẻ em, nếu không sử dụng và bảo quản một cách an toàn sẽ dẫn đến nguy hiểm nghiêm trọng – Cục Quản lý Cạnh tranh vừa đưa ra cảnh báo.

5 vật dụng sẽ cứu mạng bạn khi chung cư cao tầng bị cháy

Để bình tĩnh xử trí khi cháy nổ xảy ra, ngoài kỹ năng thoát hiểm, bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng dưới đây trong gia đình.

Cách phòng tránh để nhà không bị ngập nước mùa mưa bão

Dù nhà bạn ở khu vực trũng sâu nhưng nếu đảm bảo những điều kiện dưới đây cho ngôi nhà thì sẽ việc ngập nước mùa mưa bão sẽ được giải quyết.

Làm gì để tránh rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai?

Nhà ở hình thành trong tương lai là xu thế có lợi cho cả người mua nhà, chủ đầu tư nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng. Tuy nhiên, tận dụng sự thiếu hiểu biết luật của người mua, nhiều chủ đầu tư cố tình lách luật khiến cho nhiều khách hàng đối mặt với rủi ro.

Nghiên cứu khoa học và thực tiễn chứng minh uống nước từ tấm lợp Fibro xi măng không gây ung thư

Amiăng trắng đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong nhiều sản phẩm thiết yếu như má phanh ô tô, má phanh thang máy, quần áo chống cháy, các sản phẩm cách nhiệt, cách điện.... Nhiều gia đình vẫn hứng nước mưa từ tấm lợp phibro xi măng để dùng trong sinh hoạt. Vậy điều đó có đem gây ra những rủi ro về mặt sức khoẻ như thế nào?

Giấy dán tường có thể là “ổ” nấm mốc độc hại

Các nhà nghiên cứu cho biết chất độc từ nấm mọc trên giấy dán tường có thể dễ dàng phát tán vào không khí và gây ra nguy cơ sức khoẻ trong nhà.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng