Vữa

Hạn chế rạn nứt lớp cấp phối vữa tô tường

Lớp cấp phối vữa tô tường là quá trình “dung hòa” hợp lý tỷ lệ cát, xi măng, nước, phụ gia (nếu có), tạo nên ngoại quan ngôi nhà. Để có một lớp vữa chất lượng, người thợ xây phải nắm được những kiến thức cơ bản trong quá trình xây tô.

Hiệu quả nội bảo dưỡng vữa xi măng cường độ cao

Đánh giá độ bền sunfat của vữa xây dựng chứa bột gạch đất sét nung phế thải

Phòng tránh nền gạch bong rộp bằng keo dán gạch và vữa xi măng

Sau một thời gian sử dụng, nền gạch thường gặp hiện tượng bong rộp và phát ra tiếng kêu khi đi lại. Lúc này, cần có giải pháp khắc phục kịp thời nếu không muốn dẫn đến tình hình nghiêm trọng hơn, gây tốn kém thời gian và chi phí sửa chữa. Một trong những giải pháp phòng tránh và khắc phục được nhiều gia đình lựa chọn đó là sử dụng keo dán gạch.

Poraver X - cốt liệu nhẹ mới dùng cho vữa khô

Mới đây, Công ty Dennert Poraver GmbH - một trong những nhà sản xuất hàng đầu châu Âu đã cho ra đời sản phẩm cốt liệu nhẹ Poraver X từ thủy tinh tái chế.

Vữa hấp thụ và loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí

Một công ty xây dựng ở Ý đã phát triển một loại vữa (một hỗn hợp giữa xi măng và titanium dioxide) gọi là biodynamic có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí.

Vữa chống thấm: bảo vệ và tăng khả năng chống mài mòn cho bê tông

Vữa chống thấm có độ bền cao trong môi trường nước biển, muốn sunfat, chloride và cacbondioxide, đặc biệt, có thể làm giảm lượng carbon bởi bảo vệ chống lại khí CO2, góp phần bảo vệ và tăng khả năng chống mài mòn cho bê tông.

Vữa khô trộn sẵn: Giải pháp tất yếu cho ngành xây dựng

Vữa trộn khô ra đời như một giải pháp tất yếu cho ngành xây dựng. Vữa trộn khô được sản xuất ở nhà máy qua việc trộn chung tất cả các phối liệu cần thiết với nhau như là chất gắn kết, phối liệu và hoá chất phụ gia cho những sản phẩm đặc biệt.

Ngày hội “Mova và những người thợ”

Tập đoàn A&P vừa tổ chức ngày hội “Mova và những người thợ”. Các dòng sản phẩm của Mova không chỉ giúp người tiêu dùng Đà Nẵng bảo vệ các công trình của mình mà còn rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí.

Bảng tra định mức gạch xây và vữa cho đơn vị xây dựng: P2 - Gạch thẻ

Để chuẩn bị tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho việc xây tường cần xác định chính xác số lượng gạch xây và các vật liệu khác như vôi, vữa... từ đó có sự chuẩn bị hợp lý, tránh tình trạng bị thiếu gây dán đoạn công trình hay thừa thãi gây lãng phí. Trong loạt bài viết này, VLXD.org sẽ cung cấp định mức các chủng loại gạch cho đơn vị xây dựng theo quy định tại Quyết định số 1784/BXD-VP ngày 16/08/2007 của Bộ Xây dựng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng