Sự kiện

Đại hội Đoàn Thanh niên Viện Vật liệu xây dựng nhiệm kỳ 2022 - 2027

30/04/2022 - 09:09 SA

Ngày 28/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Vật liệu xây dựng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 để tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đoàn TN Viện Vật liệu xây dựng là cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Xây dựng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự phát triển của Viện Vật liệu xây dựng, phong trào Đoàn thể nói chung và phong trào thanh niên riêng có những thành công đáng kể; công đoàn và Đoàn TN Viện phối hợp tốt trong các hoạt động chung của Viện cũng như trong các hoạt động đoàn thể của Bộ, qua đó thể hiện được hỉnh ảnh, vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện, tạo hình ảnh tốt với Đoàn cấp trên và với đoàn bạn.

Thế hệ thanh niên Viện Vật liệu xây dựng khẳng định được vai trò của sức trẻ trong các hoạt động về chuyên môn và các hoạt động xã hội khác. Vai trò này đã được sự thừa nhận của cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như các cán bộ viên chức trong Viện. Trong nhiệm kỳ qua, nhiều đoàn viên thanh niên được Đảng ủy và lãnh đạo Viện tin tưởng giao trọng trách làm cán bộ quản lý các đơn vị chuyên môn, làm chủ trì các đề tài dự án, chủ trì các hoạt động dịch vụ có thu phí. Cán bộ viên chức đánh giá cao về các hoạt động của thanh niên tại đơn vị cũng như nhận biết được những đóng góp của thanh niên trong công cuộc phát triển Viện. Xuyên suốt các hoạt động, Đoàn TN Viện luôn nhận được quan tâm chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và Ban Thường vụ Đoàn TN Bộ Xây dựng.

Đoàn TN Viện có nhiều cơ hội, điều kiện để học tập, nghiên cứu, rèn luyện trong các hoạt động nghiên cứu triển khai, nhiều đoàn viên thanh niên được tín nhiệm giao trọng trách là chủ trì các đề tài, dự án tiêu chuẩn, dự án sự nghiệp kinh tế cấp Bộ, chủ trì các hợp đồng dịch vụ khoa học công nghệ.


Đồng chí Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Đoàn TN Viện đã không ngừng quan tâm đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm ưu tiên cần tập trung chỉ đạo giải quyết. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành đã sớm ban hành Chương trình công tác nhiệm kỳ 5 năm, hàng năm cụ thể hóa chủ đề công tác năm bám sát theo kế hoạch chương trình hành động của Đoàn TN Bộ Xây dựng. Phân công trách nhiệm từng thành viên trong Ban chấp hành phụ trách các lĩnh vực như: Nghiên cứu khoa học, văn hóa, thể thao…

Công tác giáo dục truyền thống dân tộc, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được đẩy mạnh với nhiều nội dung và cách làm mới, sáng tạo gắn với các hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước như: Tổ chức chương trình “Nâng bước đến trường” tại Trạm Tấu – Yên Bái; các chương trình thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Xây dựng… đây là những hoạt động thiết thực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Viện trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thời gian qua, Đoàn TN Viện luôn chú trọng và tập trung cao cho công việc của Viện. Nhiều đồng chí được giao chủ trì các hợp đồng nghiên cứu không thuộc vốn ngân sách Nhà nước; Chủ trì các hợp đồng kinh tế, chủ trì các công tác thí nghiệm và kiểm định, quy hoạch… qua đó góp phần tích cực vào doanh thu chung của toàn Viện và đảm bảo thu nhập của bản thân. Bên cạnh đó các đoàn viên thanh niên cũng luôn tích cực trong việc tìm hiểu nhu cầu thị trường, phát huy khả năng, năng lực bản thân trong việc tìm kiếm công việc gop phần tăng thu nhập và đóng góp cho Viện. Công tác đào tạo, công tác sản xuất cung cấp sản phẩm mới, nghiên cứu các vấn đề mà doanh nghiệp đặt ra luôn được chú trọng.

Với vai trò là Viện nghiên cứu hàng đầu về vật liệu xây dựng các bạn đoàn viên thanh niên có năng lực, có trình độ ngoại ngữ đã được Viện cử đi đào tạo ngắn hạn, dài hạn tại các nước phát triển về vật liệu xây dựng, như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga… Hằng năm có nhiều buổi Hội thảo với các đối tác nước ngoài tại Viện, qua đó đoàn viên thanh niên cũng tích lũy thêm được nhiều kiến thức, nâng cao trình độ ngoại ngữ, mở rộng mối quan hệ với đối tác nước ngoài.

Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, sôi nổi các đoàn viên thanh niên Viện Vật liệu xây dựng đã đưa ra nhiều ý kiến tham gia góp ý, thảo luận, đề ra những giải pháp nhằm giúp cho hoạt động của Đoàn TN Viện trong thời gian tới mang tính đổi mới, phù hợp với tình hình hiện tại và đi vào chiều sâu hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp và thành tích mà Đoàn TN Viện Vật liệu xây dựng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Tuy nhiêm, bên cạnh những thành tích và kết quả đáng ghi nhận thì Đoàn TN Viện còn có một số tồn tại và hạn chế nhất định cần nhìn nhận để khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đó là: Cần tăng cường công tác phát động, động viên tinh thần gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viện. Công tác tổ chức các hoạt động đôi khi còn rời rạc, chưa thường xuyên liên tục do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đồng thời, đồng chí Lê Trung Thành mong muốn các đoàn viên thanh niên của Viện trong nhiệm kỳ tới tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, chủ động phối hợp, chủ trì nhiều hơn nữa các hoạt động khoa học công nghệ của Viện. Đặc biệt, Viện sẽ luôn tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên nâng cao trình độ chuyên môn bằng việc hỗ trợ học phí thông qua các chương trình học bổng của Viện.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn TN Bộ Xây dựng cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các hoạt động của Đoàn TN Viện gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành cần đưa ra các chỉ tiêu hoạt động cụ thể từng phần việc. Bổ sung các chỉ tiêu về hoạt động chính trị gắn với công tác chuyên môn. Bên cạnh đó không ngừng nâng cao, rèn luyện chuyên môn, để từ đó giúp đoàn viên thanh niên phát huy hơn nữa tài năng của mình để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Viện là nghiên cứu khoa học.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội Đoàn TN Viện Vật liệu Xây dựng đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí. Được sự tín nhiệm của Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn được bầu là Bí thư Đoàn TN Viện Vật liệu xây dựng nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

VLXD.org (TH/ Xây dựng)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.