Kinh doanh - Đầu tư

Khánh Hòa: Quản lý chặt chẽ giá vật liệu xây dựng thực hiện cao tốc Bắc - Nam

05/09/2023 - 09:28 SA

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ giá vật liệu xây dựng, đặc biệt giá vật liệu tại các mỏ đang khai thác không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, bán cao hơn với mức giá đã được địa phương công bố tại công văn triển khai thực hiện dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Cần quản lý chặt chẽ giá vật liệu tại các mỏ đang khai thác không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá.

 
Việc công bố giá UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, định kỳ mỗi tháng công bố giá vật liệu xây dựng trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng Khánh Hòa để đảm bảo cho việc kiểm soát.

Về nhu cầu vật liệu xây dựng của dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vân Phong - Nha Trang thuộc dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Tổng nhu cầu vật liệu của dự án khoảng 2,1 triệu m³ đá các loại; khối lượng cát khoảng 0,3 triệu m³; tổng khối lượng đất đắp khai thác từ mỏ khoảng 6,24 triệu m³.

Đối với đất san lấp, hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đã xác nhận hồ sơ đăng ký khối lượng khai thác đối với 8 mỏ đất làm vật liệu xây dựng thông thường; cho phép nâng công suất 1 mỏ đất, đá. Tổng số lượng đất san lấp đã cấp là 4.537.680/6.240.000 m³ đạt 72,7%.

Đối với mỏ cát, UBND tỉnh đã thỏa thuận 5 mỏ, bao gồm cả các dự án nạo vét hồ chứa thủy lợi có thu hồi được khoảng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường.

Theo đó, UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho gia hạn nạo vét đối với các hồ chứa có thu hồi khoáng sản cát để cung cấp cho nhu cầu 300.000m³ của dự án cao tốc.

Về bãi thải, hiện tại các nhà thầu đã thỏa thuận với chính quyền địa phương và được chấp thuận 03/24 vị trí bãi thải, trữ lượng đổ khoảng 335.000m³.
 
VLXD.org (TH/ Xây dựng)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.