Kinh doanh - Đầu tư

Ấn Độ thông báo dự thảo quy định sản phẩm thép hỗn hợp

25/08/2023 - 08:09 SA

Mới đây, Ấn Độ thông báo dự thảo quy định sản phẩm thép hỗn hợp với mục tiêu ngăn chặn hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người; bảo vệ môi trường; yêu cầu chất lượng.
Theo đó, quy định ống xi lanh thép bọc thanh/dây có lót vữa: Một ống trụ bằng thép tấm hàn, có thể có lỗ bằng thép và các vòng không định vị được hàn vào đầu đối với mối nối vòng cao su hoặc các vòng thép được hàn vào các đầu đối với các mối nối hàn, được lót bằng vữa xi măng áp dụng ly tâm bên trong trụ thép và vòng không định vị, với cốt thép bao gồm thanh/dây thép liên tục quấn xoắn ốc xung quanh bên ngoài hình trụ và được gắn chặt bằng cách hàn vào ổ cắm thép và khớp định vị/vòng nối, sau đó được phủ một lớp vữa xi măng dày đặc bao phủ hình trụ và thanh/dây thép ngoại trừ những phần nhất thiết phải lộ ra ngoài vòng khớp ổ cắm và khớp nối.

Máy móc cần thiết để sản xuất các loại ống này bao gồm nhà máy ông thép, nhà máy bọc bộ lọc thoát nước, bộ phận xử lý sơ bộ kiện, bộ phận trộn, bộ phận trải lông cừu, bộ phận bọc thoát nước và bộ phận cuộn lại.
 

Thanh và dây thép không gỉ cường độ cao dùng cho cốt bê tông: Các thanh/dây thép dùng cho cốt bê tông được sản xuất bằng quy trình cán nóng, sau đó là phương pháp gia công nguội phù hợp hoặc làm mát có kiểm soát trong dây chuyền.

Mặt bích ống thép: Mặt bích rèn được sản xuất bằng cách nung nóng phôi thép, tấm hoặc phôi kim loại khác, sau đó nén vật liệu bằng búa điện, máy ép hoặc khuôn để tạo hình mặt bích từ trạng thái rắn. Quá trình này phát triển một dòng hạt liên tục để cải thiện sức mạnh.

Ống thép không gỉ cho ngành thực phẩm và đồ uống: Có ba phương pháp chính để sản xuất ống thép không gỉ, đó là quy trình hàn liền mạch, hàn điện trở (ERW) và quy trình kéo qua trục gá (DOM). Ống thép liền mạch được sản xuất thông qua ép đùn.

Mục tiêu để ngăn chặn hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng.

Trước đó, Bahrain thông báo dự thảo quy định các yêu cầu đối với nước tăng lực. Theo đó, quy định nước tăng lực được tiếp thị là tăng cường năng lượng và tăng hiệu suất thể chất cũng như tinh thần và chứa lượng lớn caffein, đường hoặc chất thay thế đường làm thành phần cơ bản bên cạnh thành phần khác mang lại đặc tính kích thích như vitamin, taurine, nhân sâm và guarana. Nghiêm cấm thực hiện bất kỳ hành động nào sau đây: Không được bán cho người dưới 18 tuổi. Tất cả cửa hàng bán lẻ bán nước tăng lực trực tiếp cho người tiêu dùng nên đặt ở vị trí nổi bật một tuyên bố rõ ràng, dễ đọc bằng cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh rằng không được phép bán nước tăng lực cho người dưới 18 tuổi. Không được bày bán trong nhà hàng, căng tin trường học, cơ sở y tế, giáo dục. Không được phát miễn phí cho mọi lứa tuổi.

Tuyên bố cảnh báo sau đây nên được thêm vào nhãn của nước tăng lực bằng cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh: “Không thích hợp cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người dưới 18 tuổi, người nhạy cảm với caffein hoặc bất kỳ thành phần nào khác của sản phẩm, những người bị bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, đặc biệt là bệnh nhân tim mạch, bệnh nhân tiểu đường và vận động viên khi tập thể dục”.

Quảng cáo nước tăng lực dưới bất kỳ hình thức quảng cáo nào (nghe, nhìn, đọc) đều không được phép trừ khi được sự cho phép của cơ quan hữu quan thuộc Bộ Y tế. Mục tiêu để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng, ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ trẻ em.

VLXD.org (TH/ VietQ)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.