Chuyên đề vật liệu xây dựng

Các giải pháp đề xuất để đạt được độ bền của silo

Silo là cần thiết cho hoạt động, chúng có thể dễ dàng bị bỏ qua khi chúng hoạt động đúng như kỳ vọng, cho dù chúng có kích thước lớn. Nhưng nếu không có sự kiểm tra và vệ sinh silo thường xuyên, chuyên nghiệp, thì những sự cố không mong muốn có thể khiến lịch trình sản xuất bị xáo trộn. Trong bài viết này, những hiểu biết sâu sắc về ngành sẽ được chia sẻ về tầm quan trọng của việc kiểm tra, vệ sinh, bảo trì silo và sẽ đưa ra những khuyến nghị về cách thức lựa chọn một công ty silo uy tín có danh tiếng có thể cung cấp các dịch vụ cần thiết để duy trì silo an toàn và bền vững.

Giải quyết các thách thức tích tụ liệu trong silo

Xử lý bết tắc silo nhà máy xi măng

Sử dụng vật liệu kính trong thiết kế kiến trúc đạt hiệu quả năng lượng tại Việt Nam

Kính đã góp phần làm thay đổi bộ mặt kiến trúc đô thị, tạo bước chuyển biến lớn trong hiện đại hóa công trình xây dựng. Đặc biệt, đây là loại vật liệu lấy ánh sáng, ngăn che gió bụi, cách âm, cách nhiệt, không cho rêu mốc phát triển, tạo các không gian, hình khối kiến trúc đa dạng, vừa nhẹ nhàng, vừa thanh thoát, vừa hiện đại, khang trang…

Tối ưu hóa thiết kế gầu nâng

Trong bài viết này, Claus Weyhofen, Tập đoàn BEUMER, giải thích làm thế nào có thể giảm được lượng liệu rơi trở lại trong quá trình nâng liệu lên thông qua việc tối ưu hóa thiết kế gầu nâng.

Sử dụng bê tông tính năng cao cho hệ thống đường Vành đai tại TP.HCM

Bê tông tính năng cao (High-performance fiber-reinforced concrete, HPFRC) được đánh giá là một trong những vật liệu tiên tiến trong ngành Xây dựng do có các tính chất cơ học vượt trội và một số tính chất thông minh.

Tính chất kỹ thuật của vữa 3 thành phần chất kết dính: xi măng, tro bay và tro bã mía

Nghiên cứu nhằm khảo sát tính chất của vữa chứa 3 thành phần chất kết dính, bao gồm: xi măng, tro bay và tro bã mía. Theo đó, hỗn hợp đối chứng chỉ sử dụng xi măng, 6 hỗn hợp khác được tạo ra bằng cách thay thế 10%, 15% và 20% khối lượng xi măng. 3 hỗn hợp vữa 3 thành phần chất kết dính được tạo ra bằng cách kết hợp tro bay và tro bã mía để thay thế 20% khối lượng xi măng. Kết quả cho thấy tro bã mía làm giảm tính công tác, khối lượng thể tích và khối lượng riêng và phát triển cường độ vữa muộn. Tro bay có tác động tích cực đến độ dẻo và tính chất cơ lý của vữa. Vữa với 3 thành phần chất kết dính có tính chất tương đương với hỗn hợp đối chứng.

Tổng quan về ứng dụng cốt liệu tái chế và bê tông cốt liệu tái chế trong xây dựng

Sử dụng cốt liệu tái chế từ chất thải phá dỡ công trình xây dựng có thể bảo tồn tài nguyên cốt liệu tự nhiên, giảm nhu cầu chôn lấp và góp phần xây dựng môi trường xây dựng bền vững.

Đánh giá chất lượng silica từ tro trấu sử dụng trong sản xuất bê tông chất lượng siêu cao

Kết quả phân tích XRD và SEM cho thấy, tro trấu có thể là nguồn vật liệu thay thế một phần xi măng, phụ gia khoáng công nghiệp trong sản xuất bê tông UHPC và có triển vọng phát triển mô hình ở quy mô công nghiệp nhằm đạt mục tiêu “kép” về kinh tế kỹ thuật và môi trường.

Khai thác giá trị của nhiệt thừa trong quá trình sản xuất xi măng

Trong bài viết này, các chuyên gia Công ty GEA Bischoff, đã bàn luận về vai trò của các hệ thống thu hồi nhiệt thừa trong việc tận dụng khí thải máy làm nguội clinker để nâng cao hiệu suất năng lượng và giảm bớt chi phí vận hành trong các nhà máy xi măng. Việc tận dụng các nguồn nhiệt thừa cho thấy tiềm năng đáng kể đối với quá trình chuyển đổi năng lượng đang diễn ra và cuối cùng là đòn bẩy để tối ưu hóa các chi phí vận hành.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng