Cát, Đá, Sỏi

Tiền Giang thiếu nguồn cung do thượng nguồn đóng mỏ cát

18/08/2023 - 03:57 CH

Mấy ngày gần đây, khu vực Tiền Giang có hiện tượng thiếu cát. Trước thực trạng đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục để sớm tái hoạt động 14 mỏ cát trên sông Tiền.

Nhiều bãi cát đã cạn nguồn cát phục vụ san lấp mặt bằng.

 
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa bàn tỉnh Tiền Giang đã cạn nguồn cát cung cấp cho khách hàng, nhất là cát phục vụ cho việc san lấp mặt bằng trở nên khan hiếm.

Để có vật liệu cát, hầu hết các doanh nghiệp phải mua hàng nhập khẩu từ Campuchia với giá cao hơn cát nội địa từ 10 - 20%. Ở thời điểm này, cát san lấp bán tại bãi giá trên 220.000 đồng/m³, cát xây dựng trên 300.000 đồng/m³. Đối với các công trình, dự án lớn trên địa bàn thì vật liệu cát chưa đáp ứng cho các nhà thầu.

Trước thực trạng này, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục để sớm tái hoạt động 14 mỏ cát trên sông Tiền. Riêng các nhà thầu, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu đang tìm nguồn để phục vụ nhu cầu xây dựng.

Ông Lê Hoàng Phương, chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đang gặp khó khăn về nguồn cung do các mỏ cát tại tỉnh An Giang đã ngưng hoạt động.

Tôi đi mua trên đó nhưng không có cát, không biết đầu trên như thế nào mà mình đi mua nhưng không được, nên không có cát bán. Cát san lấp tôi bán tại bãi là 220.000 đồng/m³, bây giờ khi có thì mình bán chứ không có cách giải quyết, ông Lê Hoàng Phương nói.

VLXD.org (TH/ VOV)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.