Cát, Đá, Sỏi

Bạc Liêu: Giá cát leo thang, công trình nhà ở riêng lẻ gặp nhiều khó khăn

Khan hiếm cát lấp, giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tăng cao không chỉ khiến nhà thầu các công trình xây dựng lao đao mà những hộ dân xây nhà ở riêng lẻ cũng than trời.

Quảng Ngãi: Nhiều mỏ cát đi vào hoạt động nhưng giá cát vẫn neo cao

Đứt gãy nguồn cung cát tại khu vực ĐBSCL

Đà Nẵng: Cát xây dựng khan hiếm, giá tăng chóng mặt

Sau dịp Tết Nguyên đán, mọi hoạt động Kinh tế - Xã hội trở về trạng thái bình thường. Trong đó, nhiều công trình xây dựng dự án Đà Nẵng bắt đầu khởi công trở lại. Tuy nhiên, nhiều người dân bất ngờ trước việc nhiều điểm thông báo không còn cát hoặc kho tạm thời đóng cửa do Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra các mỏ đất, đá làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Giá cát xây dựng tại Đắk Nông tăng vọt

Nguồn cung trên thị trường hạn chế đã khiến cho giá cát xây dựng tại Đắk Nông tăng quá cao. Điều này đang tác động đáng kể đến ngành xây dựng và sự phát triển kinh tế.

Giá cát liên tục tăng

Đầu tháng 12/2022, giá cát liên tục xác lập kỷ lục tăng mới. Cụ thể, cát xây giá 550.000 đồng/m³ trở lên. Cát tô dao động khoảng 650.000 đồng/m³.

Ứng dụng đá trầm tích vào các công trình xây dựng

Nếu như đá hoa cương và đá marble là hai trong số các loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều trong thi công nội, ngoại thất thì đá trầm tích lại ít được nhắc đến hơn. Vậy, đá trầm tích là gì và ứng dụng của vật liệu này trong xây dựng ra sao?

Ngân hàng cát: Giải pháp bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long

Khi nhiều dự án giao thông, công trình xây dựng lớn được triển khai, nhu cầu cát cũng tăng lên. Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào khai thác cát sông, ĐBSCL sẽ phải trả giá đắt khi tần suất, quy mô sạt lở tăng cao. Xây dựng “ngân hàng cát”, khuyến khích nghiên cứu vật liệu thay thế, điều chỉnh thiết kế công trình, dự án theo hướng giảm sử dụng cát sông cho san lấp… là những giải pháp giúp quản lý cát bền vững hơn, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu xây dựng.

Phê duyệt trữ lượng hơn 17,7 triệu m3 đá dăm kết vôi làm ốp lát

Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia đã phê duyệt trữ lượng đá dăm kết vôi cấp là 17,785 triệu m3, tổng trữ lượng đá ốp lát có cỡ khối lớn hơn hoặc bằng 0,4m3 cấp 121+122 là 3,295 triệu m3.

Giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng chóng mặt

Càng về cuối năm, giá các loại cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục tăng giá và xác lập mốc kỷ lục mới. Điều này khiến cho ngành Xây dựng gặp không ít trở ngại.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng