Cát, Đá, Sỏi

Nhiều dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ vì thiếu cát đắp nền đường

Hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm, quốc gia đang bị thiếu nguồn vật liệu cát đắp nền đường khi nguồn cung, công suất khai thác chưa đáp ứng yêu cầu và nếu không giải quyết kịp thời chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ về đích của các công trình này.

Chưa nước nào sử dụng tro xỉ nhiệt điện làm vật liệu đắp nền cao tốc

Cung ứng gần 16 triệu m3 cát cho 5 dự án giao thông trọng điểm

Nhanh chóng tìm giải pháp thay thế cát sông tại khu vực ĐBSCL

Tìm kiếm vật liệu và giải pháp thay thế trong bối cảnh thiếu cát san lấp tại các dự án giao thông ở đồng bằng sông Cửu Long là việc phải làm và làm cho sớm. Nếu không, các dự án sẽ chậm tiến độ và kéo lùi sự phát triển của đồng bằng.

Bạc Liêu: Thiếu cát, dự án nào cũng lo chậm

Hàng loạt các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đang thiếu cát trầm trọng. Tình trạng này dẫn đến các công trình đang có nguy cơ chậm tiến độ.

Bạc Liêu: Giá cát leo thang, công trình nhà ở riêng lẻ gặp nhiều khó khăn

Khan hiếm cát lấp, giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tăng cao không chỉ khiến nhà thầu các công trình xây dựng lao đao mà những hộ dân xây nhà ở riêng lẻ cũng than trời.

Quảng Ngãi: Nhiều mỏ cát đi vào hoạt động nhưng giá cát vẫn neo cao

Quảng Ngãi là một trong những địa phương có trữ lượng cát xây dựng dồi dào, tập trung nhiều nhất trên sông Trà Khúc, với trữ lượng cát hàng triệu m³. Tuy nhiên giá cát xây dựng ở Quảng Ngãi vẫn đang rất cao dù có nhiều mỏ cát thương mại đi vào hoạt động.

Đứt gãy nguồn cung cát tại khu vực ĐBSCL

Đã hơn 3 tuần nay, tình hình vật liệu xây dựng tại khu vực miền Tây biến động lớn. Từ đơn vị thi công cao tốc, công trình khẩn cấp chống sạt lở đến các công trình xây dựng dân dụng… đều đang “đỏ mắt” tìm kiếm mọi nguồn để có cát vì nguồn cung loại vật liệu này đang bị đứt gãy.

Gia Lai: Giá cát xây dựng tăng mạnh do nguồn cung thiếu hụt

Do nguồn cung giảm nên giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Gia Lai tăng rất mạnh. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người dân, doanh nghiệp đang triển khai các công trình xây dựng.

Tiền Giang thiếu nguồn cung do thượng nguồn đóng mỏ cát

Mấy ngày gần đây, khu vực Tiền Giang có hiện tượng thiếu cát. Trước thực trạng đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục để sớm tái hoạt động 14 mỏ cát trên sông Tiền.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng