Sự kiện

Bộ xây dựng sắp thanh tra giá nhà ở xã hội

20/05/2014 - 02:33 CH

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công tác đầu tư và xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn, sẽ kiểm tra công tác đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng NOXH theo quy định của pháp luật. Đồng thời, kiểm tra công tác xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua NOXH theo quy định của pháp luật.


Giá nhà ở xã hội sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Sở Xây dựng các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng lập báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng, xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua của các dự án NOXH trên địa bàn, gửi đoàn kiểm tra trước ngày 30/5/2014.

Thời gian qua, NOXH đã được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước, giá thành giảm đã giúp hàng nghìn người dân khó khăn về nhà ở tiếp cận được loại nhà này. Tuy nhiên, để các dự án NOXH trên cả nước không chỉ đảm bảo tiêu chí về chất lượng mà còn có giá hợp lý, phù hợp với đại đa số người thu nhập thấp, công tác kiểm tra, giám sát cần được tiến hành thường xuyên.

Hiện nay, cả nước đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 98 dự án NOXH và tiếp tục triển khai 129 dự án với quy mô xây dựng khoảng 55.000 căn hộ. Trong 98 dự án đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng, có 35 dự án dành cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 18.950 căn hộ; 63 dự án dành cho công nhân với quy mô xây dựng 17.430 căn hộ.

VLXD (TH/ Tin tức)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.