Sự kiện

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất diễn ra từ ngày 15 - 19/3

15/03/2023 - 03:54 CH

Ngày 15/3, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất đã chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng Quốc gia. Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội với sự tham gia của 350 doanh nghiệp xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất trong và ngoài nước.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thị trường bất động sản đóng vai trò rất quan trọng, tác động đến nhiều ngành nghề, trong đó có vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Trong thời gian qua, Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nhằm đưa thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild là hoạt động thường xuyên, là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, đồng thời nắm bắt các chính sách của Nhà nước, Chính phủ. Sự kiện cũng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất.

 
Khẳng định ngành Xây dựng đã trở thành một ngành kinh tế phát triển hiện đại, có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tăng trưởng kinh tế cho Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, để phát triển Thủ đô, UBND thành phố đã triển khai nhiều nhiệm vụ phát triển trọng tâm, trong đó, hệ thống hạ tầng giao thông, các phân khúc nhà ở được đầu tư và phát triển đồng bộ, gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số.

Chủ trương của thành phố là phục vụ tốt nhu cầu của người dân. Theo đó, thành phố quyết tâm đẩy mạnh, nhanh các dự án trọng điểm, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp... Triển lãm quốc tế Vietbuild góp phần tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển, kết nối cung cầu, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hợp tác phát triển, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn chia sẻ.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất với chủ đề “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao” có hơn 1.500 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến về các lĩnh vực: Vật liệu xây dựng, trang trí nội, ngoại thất... Trong khuôn khổ triển lãm, còn có các sự kiện: Hội thảo Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở carbon thấp, Diễn đàn doanh nghiệp và hội nghị khách hàng… 

Triển lãm kéo dài đến ngày 19/3/2023.

VLXD.org (TH)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.