Kinh doanh - Đầu tư

Xi măng Đồng Lâm đã có chuyến xuất hàng đầu năm 2023

30/01/2023 - 04:02 CH

Ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng âm lịch), Công ty CP Xi măng Đồng Lâm đã có chuyến xuất hàng đầu năm, mở đầu cho những chuyến hàng chào năm mới 2023.

Những bao xi măng đầu tiên của Xi măng Đồng Lâm đón năm mới.

 
Theo Công ty CP Xi măng Đồng Lâm, dịp này, nhà máy tổ chức xuất hàng xi măng các loại như xi măng PCB30 bao, PCB40 bao, PCB40 rời, PC40 rời…

Ngay từ trong Tết, dây chuyền sản xuất đã được các đơn vị kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ nên hoạt động sản xuất ổn định. Nhân sự phục vụ sản xuất những chuyến hàng đầu năm cũng được bố trí đầy đủ và xuyên suốt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão để đáp ứng công tác vận hành máy.

Theo ghi nhận cho thấy, từ sáng sớm, các xe tải đã tới điểm vận chuyển tập kết ở bãi đậu, mỗi đơn hàng trong dịp này từ 10 - 100 tấn xi măng. Công nhân vận hành tại dây chuyền được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ. Thời điểm này, lò nung của nhà máy Xi măng Đồng Lâm được vận hành hết công suất.

Công nhân, kỹ thuật, bảo trì, chuyên gia, thường xuyên phối hợp kiểm tra liên tục các thông số của hệ thống lò. Tại phòng điều khiển trung tâm, các kỹ sư theo dõi việc vận hành của dây chuyền sản xuất từng phút, từng giờ.

Ông Võ Quang Nguyên Tú, Quản đốc Phân xưởng Sản xuất, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm chia sẻ, Công ty có chế độ cho những người làm trong lễ, Tết, đảm bảo quyền lợi lao động. Mỗi người lao động tham gia sản xuất được thưởng lương tháng 13 và 1 phần quà bằng hiện vật. Đối với các nhân sự đi làm ngày tết trong giờ hành chính thì được hưởng 1 ngày công lễ tết cộng thêm 350% số giờ làm việc ngày lễ. Còn đối với làm ca đêm thì được hưởng 1 ngày công lễ, Tết thêm 440% số giờ làm việc ngày lễ.

Ông Phạm Phước Hiền Hòa, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Đồng Lâm thông tin, để có những chuyến hàng chào năm mới, các đơn vị đã lập kế hoạch bố trí sản xuất, chuẩn bị vật tư, vật liệu; bố trí nhân sự làm việc theo ca trong những ngày Tết (làm việc 24/24) và nhân sự dự phòng để đảm bảo sản xuất.

Kế hoạch năm 2023, Xi măng Đồng Lâm phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 1,1 triệu tấn clinker và 1,3 triệu tấn xi măng. Nhiều giải pháp về khai thác, nguồn cung nguyên liệu, đổi mới công nghệ đã mang lại hiệu quả nổi bật trong nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục được chú trọng khiển khai, kể cả trong dịp sau tết như thời điểm hiện nay.

Cụ thể, Công ty chuẩn bị sẵn cung ứng nguyên, nhiên liệu phụ gia, vật tư dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Thực hiện các giải pháp về công nghệ nhằm tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, giảm tiêu hao nhiên liệu và đạt hiệu suất vận hành cao và thực hiện giải pháp điều phối sản xuất giữa 2 dây chuyền nghiền xi măng để nâng cao hiệu quả kinh tế.

VLXD.org (TH/ Báo TT Huế)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.