Sắt, Thép

2 tháng: Singapore nhập khẩu sắt thép Việt Nam đạt hơn 21,5 triệu USD

30/03/2024 - 10:41 SA

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, giá trị xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Singapore trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt gần 737 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là giá trị xuất khẩu sắt thép của Việt Nam sang Singapore trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 21,5 triệu USD, tăng gấp 56 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các doanh nghiệp sắt thép, xây dựng hạ tầng của Singapore vẫn đang lớn nên nhu cầu nhập khẩu sắt thép nước này vẫn tăng mạnh.

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc nhóm năng động bậc nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt năm 2024, nước này đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội để hỗ trợ người dân trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm và mở rộng thị trường cung ứng nguyên liệu thay thế thị trường Trung Quốc của Singapore cũng rất lớn. Việt Nam chính là một trong những thị trường trọng tâm giúp Singapore bù đắp sự thiếu hụt hàng hóa, nhất là các sản phẩm về nông sản, thực phẩm và xây dựng.

Giá thép xây dựng của Việt Nam cạnh tranh tốt so với các nước nên được các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia tăng nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm nay.

Dự báo giá sắt thép trong năm 2024 sẽ tăng. Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ hồi phục trong năm 2025, giá thép xây dựng dự kiến tiếp tục tăng thêm nên nhiều nước đẩy mạnh nhập khẩu ngay từ bây giờ.

VLXD.org (TH/ PLO)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 2006, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 đường Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.